More

  Thị trường hồi phục sau tin tốt từ FED và Evergrande

  Gã khổng lồ bất động sản của Trung Quốc Evergrande đã thở phào nhẹ nhõm sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bơm gần 19 tỷ USD vào hệ thống ngân hàng ngày hôm qua, trong nỗ lực cứu trợ gã khổng lồ bất động sản nợ nần chồng chất.

  Evergrande có hơn 300 tỷ USD nợ phải trả, khiến nó trở thành công ty bất động sản mắc nợ nhiều nhất và nhiều người tin rằng sự sụp đổ của nó có thể dẫn đến năm 2008 giống như khủng hoảng thị trường. Vì vậy, một gói cứu trợ từ Trung Quốc không gây bất ngờ lớn đối với nhiều chuyên gia ở Phố Wall.

  Những lo ngại này đã tạm thời được giải quyết sau khi công ty bất động sản có thể đạt được thỏa thuận với các trái chủ và tránh bị vỡ nợ về mặt kỹ thuật và điều này đã giúp khơi dậy sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử, nâng Bitcoin (BTC) lên mức cao $ 44.000.

  Dữ liệu cho thấy kể từ khi đạt mức thấp nhất là 39.572 USD vào hôm qua, giá Bitcoin đã phục hồi 11.3% lên mức cao nhất trong ngày ở mức 44.037 USD và giao dịch gần 43.715 USD vào thời điểm viết bài.

  Fed giúp thị trường Crypto phục hồi

  Giá Bitcoin tăng đột biến cũng là do nhận xét từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) Jerome Powell, người đã giải thích rằng ngân hàng trung ương có kế hoạch tiếp tục duy trì mức lãi suất hiện tại trong tương lai gần. Powell cũng báo hiệu rằng có thể tăng lãi suất có thể vào năm 2022.

  Giám đốc Fed cho biết tổ chức này cũng đang thực hiện một nghiên cứu kéo dài nhiều năm với Viện Công nghệ Massachusetts để xem xét ra mắt CBDC – với giai đoạn đầu của nghiên cứu dự kiến ​​sẽ sớm diễn ra.

  Một loại tiền kỹ thuật số do Ngân hàng trung ương phát hành sẽ khác với các loại tiền điện tử như Bitcoin, được phân cấp và có thể biến động mạnh về giá trị. Mặc dù cơ cấu chính xác chưa được quyết định, nhưng CBDC có thể cung cấp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp nắm giữ nó một yêu cầu trực tiếp đối với ngân hàng trung ương, giống như với tiền mặt vật chất.

  Các quan chức FED tỏ ra chia rẽ về sự cần thiết của một CBDC. Trong khi một số người, bao gồm cả Thống đốc Fed Lael Brainard, cho rằng Hoa Kỳ nên là nước đi đầu trong khu vực vào thời điểm các nền kinh tế lớn như Trung Quốc đang hoạt động mạnh mẽ hơn, thì Phó Chủ tịch Fed Randal Quarles và những người khác lại hoài nghi về sự đánh đổi giữa lợi ích và chi phí, Chủ tịch Powell đã lặp lại quan điểm của mình rằng:

  “Điều quan trọng là làm đúng hơn là làm nhanh. USD đang là đồng tiền dự trữ của thế giới và tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một vị thế tốt để thực hiện phân tích và đưa ra quyết định.”

  Tin tức từ Fed đã giúp thị trường tiền điện tử phục hồi tích cực trong sáng nay.

  Các Altcoin hàng đầu như Ethereum cũng tăng từ 2.854 USD lên ngưỡng 3.100 USD, BNB phục hồi từ 350 USD lên hơn 380 USD, trong khi ADA cũng tăng 12% từ mức 2.03 USD lên 2.27 USD ở thời điểm viết bài.

  SOL, XRP, và DOT cũng đang tăng trên 10%. Nhìn chung toàn thị trường đang có sự phục hồi tích cực sau khi có thông báo của Fed.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây