More

  Thị trường điện tử đã có một cuộc điều chỉnh cần có trong tiến trình tăng trưởng dài hạn

  Bitcoin (BTC) đã có một đợt giảm giá xuống mức thấp đột ngột là 50.900 USD vào ngày 18/4 như là một lời nhắc nhở cho các nhà đầu tư dài hạn và nhỏ lẻ trong thị trường tiền điện tử.

  Tin đồn Hoa Kỳ,Trung Quốc dẫn đến việc bán tháo BTC ?

  Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã cho thấy một giờ rớt giá thê thảm với những người đầu cơ Bitcoin ở khắp mọi nơi vào đầu ngày chủ nhật khi thị trường giảm giá từ 59.000 USD xuống 50.900 USD chỉ trong vài phút.

  BTC đã bị mất hỗ trợ giá tại 60.000 USD vào cuối tuần trước đó và trong vòng 24h qua các vị thế Long đã bị thanh lý gần 10 tỷ USD khi BTC về vùng giá 51.000 USD.

  Ở mức biến động giá quanh 7.000 USD là mức lỗ hàng giờ thách thức sự đảo ngược kỷ lục được thấy vào tháng 2 sau khi Bitcoin đạt mức 58.000 USD lần đầu tiên.

  Sau đó, các nhà phân tích đã chỉ ra hai sự kiện là nguyên nhân tiềm ẩn: sự cố tỷ lệ hash và tin đồn từ các nguồn giấu tên rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ sắp buộc tội các “tổ chức tài chính” không có tên tuổi với hoạt động rửa tiền liên quan đến tiền điện tử.

  Tỷ lệ hash là ước tính về sức mạnh tính toán dành riêng cho mạng của các thợ đào nó đã giảm gần một nửa theo một số ước tính. Điều này là do sự cố mất điện hàng loạt ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc, nơi có rất nhiều thợ mỏ, bắt đầu từ hai ngày trước.

  “Giá và tỷ lệ hash luôn có mối tương quan”, nhà thống kê Willy Woo lập luận , chỉ ra một sự kiện tương tự từ tháng 11 năm 2017.

  Woo nói thêm rằng khi đó, tác động lên hành động giá chỉ là tạm thời và tỷ lệ hash đó đã “gần như hồi phục hoàn toàn.”

  Đồng sáng lập Coin Metrics – Nic Carter – cũng không hề bối rối khi các vấn đề ở Tân Cương bắt đầu, nhưng dự báo rằng sự quan tâm của giới truyền thông đối với sự kiện này sẽ rất đáng kể.

  “Nếu sự cố ngừng hoạt động kéo dài 3 tuần thì bitcoin sẽ có một đợt điều chỉnh độ khó lớn trong lịch sử nhưng tôi nghĩ điều đó khó xảy ra lưới điện trở sẽ hoạt động trở lại hoặc các thợ đào sẽ di chuyển phần cứng của họ”, ông nói trong một cuộc thảo luận trên mạng xã hội vào thứ Bảy.

  Độ khó của khai thác Bitcoin giảm khi các thợ đào thoát khỏi mạng lưới, nhưng theo ước tính mới nhất thì lần điều chỉnh tiếp theo của nó sẽ chỉ giảm nhẹ 1,8%.

  Dòng Tweet gây lo lắng cho Holder

  Trong khi đó, một chủ đề khác được cho là gây xôn xao dư luận dường như chỉ là một dòng tweet về hành động pháp lý của Hoa Kỳ :

  https://twitter.com/Fxhedgers/status/1383611847144730626?s=20

  Xuất hiện ngay tại thời điểm giá sụt giảm, tài khoản Twitter FXHedge đã trích dẫn các “nguồn tin” ẩn danh cảnh báo về việc các nhà quản lý đưa các “tổ chức tài chính” giấu tên ra tòa vì rửa tiền liên quan đến tiền điện tử.

  Trong khi các phương tiện truyền thông chính thống sôi sục về hành động này, các Bitcoiners dày dạn kinh nghiệm vẫn bình tĩnh về những gì đang diễn ra và kì vọng cho một đợt tăng giá tiếp theo.

  BTC/USD đã phục hồi giá một cách nhanh chóng khi giao dịch trên 56.000 USD trong vài giờ sau khi thị trường ngập tràn màu đỏ của sự điều chỉnh thị trường.

  Tỷ lệ sản lượng giao dịch đã chi tiêu (SOPR), đo lường lợi nhuận và thua lỗ tổng thể, đã “thiết lập lại” lần đầu tiên kể từ sau mức cao nhất mọi thời đại của tháng 3 là 61.700 USD

  Bên cạnh đó, chính phủ Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kì đã đưa tin cấm sử dụng và tích trữ tiền điện tử tại các nước, điều này cũng góp phần vào việc sụt giảm trên. Nhưng điều đó không ảnh hưởng lâu dài đến sự tăng trưởng của Bitcoin, bằng chứng là sự phục hồi mạnh mẽ chỉ sau vài giờ đồng hồ, đây cũng là một sự hiệu chỉnh nhẹ cần có trong một chu kì dài của Uptrend.

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây