Thế vận hội Olympic 2024 được bán vé trên nền tảng Blockchain

Ủy ban Olympic Pháp đang có kế hoạch triển khai hệ thống bán vé trên nền tảng blockchain cho hế vận hội Olympic Paris 2024. Ủy ban có kế hoạch cung cấp cho người hâm mộ một hệ thống bán vé bằng công nghệ blockchain. Từ đó mọi không thể chuyển nhượng và được cá nhân hóa mỗi vé cho người hâm mộ.

pasted image 0 2 9
Nguồn: CGTN

Ủy ban cũng khuyến nghị các giao thức an toàn nâng cao để tránh tình trạng không đáng có xảy ra trong Chung kết Champions League tháng trước. Báo cáo dài 30 trang với các khuyến nghị đã được thông báo lên văn phòng Thủ tướng vào tuần trước, nơi có phản ứng dữ dội chống lại việc tổ chức các trận đấu giữa Liverpool và Real Madrid.

Thế vận hội và blockchain có thể song hành với nhau không?

Theo một ấn phẩm tin tức có tên là tin tức kinh doanh, báo cáo được thông báo bởi đại biểu liên bộ của Thế vận hội Pháp, Michel Cadot. Báo cáo bao gồm các sửa đổi cần thiết cho Thế vận hội Olympic 2024.

Báo cáo cho biết cần có một hệ thống bán vé được cá nhân hóa và bảo mật cho mọi sự kiện thể thao lớn được tổ chức tại Pháp. Báo cáo nhấn mạnh rằng bán vé thông qua công nghệ blockchain có thể cung cấp bảo mật cho người hâm mộ. Kế hoạch đề xuất thực hiện các loại vé không thể chuyển nhượng giao dịch mua bán, nên được tổ chức gửi một vài ngày trước khi thế vận hội bắt đầu.

pasted image 0 3 6
Nguồn: Thế vận hội

Vé cũng có thể được đăng ký bằng mã QR, vé sẽ bị hủy kích hoạt ngay sau khi có người sử dụng vé để vào địa điểm sự kiện. Cá nhân hóa vé cũng có thể cho phép người giữ vé nhận được thông điệp tương tác về giao thông khu vực, an ninh và vào địa điểm thông qua các kênh mạng xã hội.

“Những điều khoản này đã được lên kế hoạch cho Giải bóng bầu dục thế giới 2023 và Thế vận hội và Paralympic 2024 và được thực hiện bởi các sự kiện lớn như Quần vợt quốc tế Pháp,”

Cadot cũng ủng hộ việc thành lập một ủy ban quốc gia để giám sát các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng. Theo Cadot, điều này sẽ “thu hẹp khoảng cách giữa quy mô toàn cầu và quy mô địa phương”.

Nếu các sửa đổi được thực hiện, nó sẽ là một bước tiến lớn cho công nghệ blockchain. Cột mốc đánh dấu tiền điện tử đã được sử dụng trước đây tại Thế vận hội Tokyo. Những người chiến thắng trong Thế vận hội đã được trao thưởng bởi sàn giao dịch Bitbns bằng tài sản tiền điện tử ngoài huy chương của đội chiến thắng nhận được.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel
👥 HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel
👥 HC Research Group Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.