More

  Thái lan đưa quy ra định mới về tiền điện tử – người dùng phải KYC trực tiếp

  Các quy định tiền điện tử mới ở Thái Lan yêu cầu bất kỳ ai muốn mở tài khoản phải đăng ký trực tiếp và không thể thực hiện trực tuyến.

  Các quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 9 năm 2021. Các quy định này đã được văn phòng phòng chống rửa tiền (AMLO) đưa ra nhằm hạn chế hoạt động rửa tiền ở quốc gia Đông Nam Á này.

  Những người muốn mở một tài khoản tiền điện tử mới sẽ phải trực tiếp nộp các tài liệu để đăng ký, cũng như quét thẻ nhận dạng Thái Lan của họ trong cái được gọi là máy “nhúng chip”.

  Hệ thống máy “nhúng chip” trước đây đã được sử dụng để đăng ký dành cho các nhà kinh doanh vàng ở Thái Lan. Thanarat Pasawongse, giám đốc điều hành của Hua Seng Heng, giải thích rằng hệ thống chip nhúng đã hoạt động trong việc xác định người dùng trong hệ thống giao dịch vàng. Ngoài ra, nó cũng có hiệu quả trong việc quản lý quan hệ khách hàng, nhưng một số khách hàng vẫn do dự khi đăng ký.

  “Một số khách hàng vẫn muốn duy trì quyền riêng tư của họ,” Thanarat nói với Bangkok Post.

  Các nhà chức trách hy vọng việc mở tài khoản tiền điện tử sẽ chậm lại với các quy định mới, vì việc mở tài khoản trao đổi thường được thực hiện trực tuyến. Một số người cho rằng việc phải đăng ký trực tiếp, điều đó đi ngược lại khái niệm tiền điện tử là một hệ thống kỹ thuật số và phi tập trung.

  Đồng sáng lập và giám đốc Satang Corp, Poramin Insom giải thích:

  “Hầu hết các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số vẫn đang bận rộn chuẩn bị hệ thống của họ để đáp ứng số lượng khách hàng ngày càng tăng khi các ứng dụng tài khoản mới tiếp tục đổ vào. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này có thể bị hạn chế nếu quy trình đăng ký trở nên phức tạp hơn.”

  Thái Lan đã chứng kiến ​​sự gia tăng gần đây về chủ tài khoản tiền điện tử trong năm nay. Số lượng tài khoản ở Thái Lan đã tăng từ 160.000 vào năm 2020 lên 700.000 vào năm 2021.

  Thái Lan theo sau Nigeria, Ấn Độ, Bolivia và gần đây nhất là Thổ Nhĩ Kỳ trong các quốc gia đang tìm cách cấm hoặc điều chỉnh mạnh mẽ tiền điện tử, khi các chính phủ tìm cách áp dụng nhiều quyền kiểm soát hơn.

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây