Tether phát hành token gắn với đồng Peso Mexico trên Ethereum, Tron và Polygon

Nhà phát hành stablecoin Tether Operations Limited đã thông báo rằng công ty đã tung ra một token mới gắn với giá trị của đồng peso Mexico. Theo công bố từ Tether, stablecoin của Mexico (MXNT) mới ra mắt ban đầu sẽ có mặt trên mạng lưới Ethereum, Polygon và Tron.

Stablecoin MXNT có giá trị trường đương với Peso Mexico

Công ty stablecoin và blockchain Tether đã tiết lộ rằng họ đã tung ra một Stable Coin fiat-pegged mới sẽ tham gia vào các tài sản ổn định của công ty này. Tether đã tung ra MXNT, một loại tiền ổn định được gắn với giá trị của đồng peso Mexico.

Các dịch vụ stablecoin fiat khác của Tether bao gồm USDT đã rất phổ biến và được bảo chứng bởi USD hay EURT – đồng stablecoin gắn giá trị với đồng euro. Công ty cũng cung cấp CNHT, một stablecoin được bảo chứng bằng nhân dân tệ của Trung Quốc và XAUT là vàng tether, một stablecoin được neo với mốc giá trị của một ounce (khoảng 28.35 gram) vàng.

pasted image 0 1 30

Sự ra mắt của MXNT sẽ chính thức bắt đầu trên nền tảng Polygon, Ethereum và Tron. Tether cho biết họ tin rằng một đồng peso kỹ thuật số sẽ khá có lợi trong việc chuyển tiền của Mexico. “Dòng tiền hàng tỷ USD chuyển vào Mexico và những khó khăn liên quan đến việc chuyển tiền, đã tạo ra một cơ hội duy nhất cho việc sử dụng và áp dụng stablecoin,” thông báo của Tether vào hôm thứ Năm. Công ty nói thêm:

“Việc tạo ra đồng MXNT đưa đồng Peso của Mexico vào Blockchain sẽ có thể chuyển tài sản nhanh hơn, ít tốn kém chi phí hơn.”

pasted image 0 2 16

Tether USDT là stablecoin lớn nhất hiện nay, vì nó hiện có định giá thị trường khoảng 73.2 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của mã thông báo đại diện cho 5.77% của nền kinh tế tiền điện tử 1.27 nghìn tỷ USD.

Trong số 86.43 tỷ USD khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số vào thứ Năm, khối lượng giao dịch của tether (USDT) là khoảng 45.42 tỷ USD, hay 52.55% khối lượng giao dịch toàn cầu ngày nay. Về các cặp giao dịch bitcoin (BTC), USDT là cặp hàng đầu với bitcoin, chiếm 55% khối lượng giao dịch BTC ngày nay. Tether cho biết sự ra mắt của MXNT sẽ là “nền tảng thử nghiệm để giới thiệu người dùng mới ở thị trường Mỹ Latinh.”

Paolo Ardoino, CTO của Tether, đã nêu chi tiết trong buổi thông báo rằng công ty đã chứng kiến ​​các loại tiền kỹ thuật số ngày càng phổ biến ở Mỹ Latinh. Ardoino cho biết: “Chúng tôi đã thấy sự gia tăng trong việc sử dụng tiền điện tử ở Châu Mỹ Latinh trong năm ngoái, điều này cho thấy rõ rằng chúng tôi cần phải mở rộng các dịch vụ của mình,” Ardoino cho biết.

CTO của Tether tiếp tục:

“Việc giới thiệu một stablecoin được chốt bằng Peso sẽ cung cấp một kho lưu trữ giá trị cho những người ở các thị trường mới nổi và đặc biệt là Mexico. MXNT có thể giảm thiểu sự biến động cho những người muốn chuyển đổi tài sản và đầu tư của họ từ tiền pháp định sang tiền tệ kỹ thuật số.”

Mới gần đây, Tether công bố bảng báo cáo vào tháng 5 năm 2022 của công ty sau sự cố sụp đổ stablecoin UST của Terra gần đây. Circle, nhà phát hành stablecoin USD Coin (USDC), đã xuất bản báo cáo để giải thích kế hoạch xuất bản báo cáo chứng thực USDC hàng tuần.đã xuất bản báo cáo đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: