More

  Tether phát hành thêm hàng tỷ USDT- đưa vốn hoá thị trường vượt mức 60 tỷ USD

  Tether ( USDT ), đồng ổn định lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, tiếp tục tăng trưởng bất chấp dòng tiền điện tử phá vỡ kỷ lục được kích hoạt bởi những lời chỉ trích về Bitcoin ( BTC ) của Elon Musk .

  Vào thứ Hai, vốn hóa thị trường của Tether đạt 60 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác về sự tăng trưởng của stablecoin. Theo dữ liệu từ Tether Transparency, giá trị thị trường của USDT lên tới 60,4 tỷ USD vào thời điểm viết bài, tăng hơn 580% so với một năm trước.

  Kỷ lục vốn hóa thị trường mới của Tether theo sau một loạt các mã thông báo USDT mới được đúc tại Kho bạc Tether. Theo dữ liệu từ dịch vụ phân tích blockchain Whale Alert, ít nhất 6 tỷ token Tether USDT mới đã được đúc tại kho bạc trong 30 ngày qua, với lô mới nhất là 1 tỷ USDT được đúc vào ngày 24 tháng 5. Theo một thông báo của Tether, nhu cầu thể chế và doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy Tether tiếp tục tăng trưởng.

  USDT liên tục phá vỡ các mốc vốn hóa thị trường mới trong hai tháng qua, tăng thêm 10 tỷ USD mỗi tháng.

  Biểu đồ vốn hóa thị trường Tether trong một năm.

  Tether đã lọt vào top ba tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường cùng với Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) và đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường trong vài ngày qua, lật đổ Binance Coin ( BNB ) vào ngày 23 tháng 5.

  Sự tăng trưởng liên tục của Tether theo sau sự biến động lớn về tiền điện tử khi thị trường giảm 1 nghìn tỷ USD từ mức cao nhất vào giữa tháng 5 trên 2,5 nghìn tỷ USD. Bitcoin đã trở thành một tài sản $ 1000 tỷ vào đầu năm nay, mất hơn 400 tỷ USD trong vụ bán tháo trên thị trường mới nhất, với vốn hóa thị trường của nó đạt trên $ 720 tỷ tại thời điểm viết bài.

  CTO của Tether Paolo Ardoino nhấn mạnh rằng các giai đoạn biến động tiền điện tử khổng lồ thường liên quan đến sự tăng trưởng của stablecoin:

  “Trong những giai đoạn khắc nghiệt này, lịch sử chúng ta đã thấy hoạt động stablecoin tăng lên, được thể hiện rõ qua cột mốc 60 tỷ USD Mỹ gần đây của Tether khi nhu cầu tiếp tục tăng. Những sự kiện như thế này thậm chí còn hỗ trợ sức mạnh của hệ sinh thái và giúp mọi người tập trung trở lại xây dựng hơn là sự phân tâm của việc tăng giá token”.

  Được thành lập vào năm 2014, Tether USDT là một stablecoin chính được chốt ở tỷ lệ hối đoái 1: 1 với đô la Mỹ. Là stablecoin lớn nhất thế giới, Tether hiện đại diện cho 60% trong tổng số 100 tỷ USD vốn hóa của stablecoin kết hợp, theo dữ liệu từ CoinGecko. Đối thủ lớn nhất của USDT, USD Coin ( USDC ), được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ tám theo giá trị thị trường, với vốn hóa thị trường là 20 tỷ USD.

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây