Tesla đã không giao dịch mua bán Bitcoin của mình trong Quý 3

Công ty sản xuất ô tô điện của tỷ phú Elon musk đã không mua hoặc bán bất kỳ 1 Bitcoin nào trong quý này, sau khi bán 75% cổ phần nắm giữ trong quý thứ hai.

lieu bitcoin co the tro thanh vang nho tesla 161350
Tesla không mua bitcoin

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla (TSLA) đã không bán bất kỳ lượng bitcoin nào của mình cũng như không mua thêm bất kỳ bitcoin nào trong quý 3, công ty đã báo cáo hôm thứ Tư trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình.

Giá trị tài sản kỹ thuật số của công ty đang nắm giữ hiện tại đang ở mức 218 triệu USD, giống như vào cuối quý thứ hai, khi Tesla gây bất ngờ cho một số nhà đầu tư bằng cách bán số bitcoin trị giá 936 triệu USD.

Tesla đã báo cáo không tính phí tổn thất đối với giá trị nắm giữ bitcoin của mình, vì giá của loại tiền điện tử này gần như giữ nguyên vào cuối quý hai và quý ba ở mức dưới 20,000 USD một chút.

Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết trong lần thu nhập quý II của công ty rằng việc bán được thực hiện vì “sự không chắc chắn của việc khóa COVID ở Trung Quốc”.

tesla 2 2673116

Tesla đã kết thúc quý thứ hai với chỉ 218 triệu USD bitcoin (BTC), giảm từ 1.26 tỷ USD trong ba quý trước đó. Công ty cho biết họ thu được 64 triệu USD từ việc bán cổ phần nắm giữ trong quý thứ hai, được bù đắp bởi khoản phí tổn thất 170 triệu USD đối với phần còn lại của bitcoin, dẫn đến chi phí ròng là 106 triệu USD cho lãi và lỗ.

Vào tháng 2 năm 2021, Tesla thông báo họ đã mua số bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD, một động thái khiến giá Bitcoin tăng vọt. Sau đó trong quý đầu tiên, công ty đã cắt giảm vị thế Bitcoin của mình xuống 10%, một thương vụ bán hàng đã tăng thu nhập của quý đó thêm 272 triệu USD. Nó đã không mua hoặc bán bất kỳ bitcoin nào nữa cho đến quý thứ hai của năm nay.

Nhìn chung trong quý thứ ba, Tesla đã báo cáo thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 1.05 USD, đánh bại sự đồng thuận của ước tính của các nhà phân tích được báo cáo với FactSet là 1.00 USD một cổ phiếu, trên doanh thu 21.45 tỷ USD, so với ước tính 21.98 tỷ USD. Cổ phiếu của Tesla chỉ giảm hơn 4% xuống còn 212.83 USD trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Tư.

Tham khảo thêm:
Elon Musk quay xe mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD
Tesla đã lỗ 440 triệu USD từ khoản đầu tư Bitcoin

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: