More

  Tesla đã ngừng chấp nhận Bitcoin – Lý do là gì?

  Elon Musk tiết lộ rằng Tesla sẽ tạm dừng tất cả các giao dịch BTC do lo ngại về môi trường, với việc công ty sẽ xem xét các loại tiền điện tử tiết kiệm năng lượng hơn.

  Vào ngày 13 tháng 5, giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty sẽ không còn chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho ô tô của mình với lý do lo ngại về chi phí năng lượng của việc khai thác Bitcoin.
  Musk viết, “Chúng tôi lo ngại về việc tăng nhanh việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng chất thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.”

  Dòng tweet đã khiến phần lớn cộng đồng tiền điện tử rơi vào một cuộc suy đoán điên cuồng về những tài sản tiền điện tử khác mà Tesla có thể đang khám phá.

  Musk lưu ý rằng trong khi Tesla chờ Bitcoin chuyển sang năng lượng tái tạo, công ty sẽ xem xét các loại tiền điện tử khác, sử dụng ít hơn 1% năng lượng của Bitcoin cho mỗi giao dịch. Tin tức này khiến giá BTC sụt giảm ngay lập tức, từ khoảng 53,468 USD xuống 47,600 USD, giảm hơn 15%.

  Theo phân tích của trung tâm dữ liệu TRG, Bitcoin được ước tính trung bình khoảng 700 KWh, cho mỗi giao dịch.

  Ethereum và PoS

  Ethereum tiêu thụ ước tính khoảng 62,56 KWh cho mỗi giao dịch. Mạng Ethereum hiện được bảo mật bằng cách sử dụng cùng một phương pháp đồng thuận không hiệu quả về năng lượng như Bitcoin – Proof-of-Work hoặc PoW.

  Tuy nhiên, những vấn đề này sẽ được giải quyết với quá trình chuyển đổi sắp tới của mạng sang ETH 2.0, sẽ giới thiệu Proof-of-Stake hoặc PoS. Theo Nimbus, sự đồng thuận PoS được ước tính tiết kiệm năng lượng hơn 99% so với PoW.

  Nhưng tất cả các chuỗi Proof-of-Stake được cho là hiệu quả hơn 99% so với Bitcoin, vì vậy Tesla có thể chọn bất kỳ chuỗi nào trong số đó, từ Solana đến Cardano hoặc mọi thứ ở giữa.

  Ripple

  Ripple (XRP) có thể là lựa chọn của Tesla trước mắt ( tùy thuộc vào vụ kiện của SEC ), vì tất cả các Token XRP đã được khai thác trước và các giao dịch của XRP phải chịu một lượng năng lượng nhỏ chỉ 0,0079 KWh theo các trung tâm dữ liệu TRG. Ripple thường xuyên đưa ra các bài đăng trên blog và tung ra các bài quảng cáo về mức độ tiết kiệm năng lượng so với các blockchain Proof-of-Work.

  Dogecoin

  Dogecoin yêu thích từ lâu của Elon Musk có thể là chú ngựa hắc ám (dark dog?) Trong cuộc đua này. Đồng meme thực sự hỗ trợ phần lớn hoạt động khai thác của nó trên mạng Litecoin, sử dụng Proof-of-Work. Nhưng trong khi khai thác Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256 cực kỳ phức tạp, Dogecoin và Litecoin được khai thác bằng cách sử dụng Scrypt , hiệu quả năng lượng và nhanh hơn (mặc dù kém an toàn hơn đáng kể). Điều thú vị là, trong khi Trung tâm dữ liệu TRG đặt mức sử dụng điện của LTC là 18,522 KWh cho mỗi giao dịch, Dogecoin được ước tính chỉ sử dụng 0,12 KWh cho mỗi giao dịch .

  Musk có thể đã xem xét những ước tính như vậy khi ông đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter vào tuần này, hỏi liệu Tesla có nên bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin hay không.

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây