Terra 2.0 chính thức ra đời, các sàn giao dịch lớn hỗ trợ Airdrop token mới

Theo một thông báo gần đây từ tổ chức blockchain Terra, cuộc bỏ phiếu đã kết thúc vào tối thứ Tư theo giờ Châu Á với 65.5% ủng hộ đề xuất của Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon về việc tạo ra một blockchain mới mà không có stablecoin thuật toán.

Đề xuất lần này có tên “Kế hoạch phục hồi hệ sinh thái Terra 2.0” đã được sửa đổi và công bố bản phát hành cuối cùng của cơ sở mã Terra Core mới đã được phát hành để chuẩn bị cho mạng mới.

pasted image 0 48

Hệ sinh thái Terra sẽ được hồi sinh vào ngày 27 tháng 5, phiên bản mới nhất của Terra Core đã được công bố và kiểm tra

Vào ngày 27 tháng 5, một blockchain mới sẽ ra mắt dựa trên mạng blockchain Terra nhưng không có mặt stablecoin thuật toán cũ như UST. Token ở mạng mới sẽ được gọi là “Luna Classic (LUNC)” thay vì tên cũ là “Luna (LUNA)”.

Nhóm Terra đã thông báo về việc ra mắt vào ngày 27 tháng 5 và giải thích rằng đề xuất quản trị được thông qua vào ngày 25 tháng 5. Theo nhóm, mã Terra Core mới nhất đã được phát hành và cơ sở mã đã được SCV Security kiểm tra.

Quyết định quản trị chi tiết thêm về việc phân phối token LUNA mới (LUNC), bao gồm 30% cho nhóm cộng đồng, 35% cho những người nắm giữ LUNA trước cuộc tấn công, 10% cho những người nắm giữ aUST trước tấn công, những người nắm giữ LUNA sau tấn công sẽ nhận được 10% và sau cuộc tấn công người nắm giữ UST đủ điều kiện nhận 15% nguồn cung cấp.

Ngoài ra, nhóm Terra đã đề cập rằng ví Terraform Labs, ví của Luna Foundation Guard và tài khoản mô-đun phân phối nhóm cộng đồng sẽ bị xóa khỏi airdrop LUNA. Twitter của nhóm Terra cho biết thêm:

“Việc loại bỏ các ví này khỏi danh sách airdrop sẽ khiến Terra trở thành một Blockchain hoàn toàn thuộc sở hữu của cộng đồng. Chúng tôi tin rằng đây là một bước quan trọng để nâng cao năng lực cho hệ sinh thái của chúng tôi.”

Những vụ lùm xùm gần đây

Đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh mạng blockchain Terra và bộ mặt của dự án của Do Kwon. Mới đây, một nhà đầu tư LUNA bị mất 2.4 triệu USD đã bị bắt vì đến nhà của Kwon và quấy rối. Sau đó, có một tài khoản Twitter có tên “@fatmanterra (Fatman)” cho biết một vụ kiện tập thể đang được lên kế hoạch để đòi bồi thường cho tập thể nạn nhân của LUNA và UST.

Fatman cho biết hành động sẽ được tham gia miễn phí và nhóm đang nghiên cứu các khu vực pháp lý như Singapore, nơi bảo vệ đầu tư lỏng lẻo hơn. Fatman nói:

“Tôi vui mừng thông báo rằng ba công ty luật đã đề nghị cam kết hơn 15 triệu USD (có thể hơn) cho cuộc chiến lịch sử đòi công lý này – họ đang tìm cách tài trợ cho vụ việc và sẽ thu phí trên cơ sở dự phòng. Điều này không bao giờ có thể xảy ra nếu không có sự ủng hộ từ tất cả các bạn.”

Nhưng đó không phải là tất cả những gì Fatman đã và đang làm, vì tài khoản Twitter đã đăng tải những lời buộc tội về các dự án và đối tác cụ thể dựa trên Terra.

Trong một chủ đề cụ thể được viết bởi Fatman, tài khoản này đã nói rằng giao thức Mirror Protocol của Terra, một giao thức phi tập trung và một sàn giao dịch chứng khoán, thực sự chỉ là “một trò hề được thiết kế để làm giàu cho Do Kwon/VCs.” Chủ đề Twitter này thảo luận về việc hệ thống quản trị của Mirror Protocol đã “gian lận như thế nào”.

Các sàn giao dịch tập trung lớn như Binance, Bybit và Huobi đã có kế hoạch hỗ trợ Token LUNA mới

Nhóm Terra dường như không bận tâm đến những tranh cãi xung quanh dự án và hàng loạt cáo buộc trên mạng xã hội, những tin tức tiêu cực được xuất hiện các phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến quyết định của Kwon và nhóm phát triển Terra. Kwon đã trả lời hết câu hỏi này đến câu hỏi khác về Blockchain Terra mới và thông báo về việc airdrop cho các người nắm giữ Luna và UST.

Nhóm Terra nêu chi tiết rằng họ đang hợp tác chặt chẽ với các sàn giao dịch tập trung như Bybit và Binance để hỗ trợ những người nắm giữ LUNA trên sàn giao dịch. Huobi Global tiết lộ rằng họ sẽ hỗ trợ cho Blockchain LUNA mới. Binance cũng đã tweet về sự tái sinh của mạng lưới Terra mới.

Binance cho biết rằng: “Cộng đồng Terra vừa thông qua một cuộc bỏ phiếu để ‘Hồi sinh mạng lưới Terra. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với nhóm Terra về kế hoạch khôi phục, nhằm cung cấp cho những người dùng bị ảnh hưởng trên Binance phương pháp điều trị tốt nhất có thể. Hãy theo dõi để cập nhật thêm”. Qua đó cho thấy sự quay lại ngoạn mục của Terra được hậu thuẫn bởi các sàn giao dịch lớn và “Món quà” từ Do Kwon dành cho những Holder Luna và UST chân chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: