Tại sao thị trường trái phiếu toàn cầu suy giảm có thể là một dấu hiệu tốt cho tiền điện tử?

Thị trường trái phiếu toàn cầu tiếp tục sụt giảm kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Holger Zschaepitz cho biết, giá trị của trái phiếu toàn cầu đã giảm 745 tỷ USD trong tuần này, gây ra tổng thiệt hại từ Mức cao nhất mọi thời đại xuống còn 4,8 nghìn tỷ USD.

1x 1

Theo Chỉ số Tổng hợp Toàn cầu của Bloomberg, thị trường trái phiếu toàn cầu đạt đỉnh vào năm ngoái đã giảm phát 11% so với mức cao nhất vào tháng 1 năm 2021. Khoản lỗ phải chịu được mô tả là mức giảm lớn nhất kể từ năm 1990. Mức giảm này cũng đã vượt qua mức giảm 10,8% trong năm 2008. khủng hoảng tài chính. Mức giảm khoảng 2,6 nghìn tỷ USD hiện tại đã được so sánh với mức giảm 2 nghìn tỷ USD vào năm 2008.

Bloomberg đưa tin rằng đã có dấu hiệu giảm bớt tình trạng bán tháo vào giữa tuần này nhưng lạm phát gia tăng đang gây áp lực lên thế giới vì những lo ngại như chi phí tài chính cao hơn. Các nhà đầu tư đang mất dần hứng thú với việc nắm giữ trái phiếu chính phủ an toàn.

Trái phiếu đã giảm tín nhiệm do các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách của họ để chống lại tỷ lệ lạm phát ngày càng tăng. Trong khi đó, tuần trước Fed đã nâng lãi suất thêm 25 điểm. Jerome Powell đã cảnh báo thị trường bằng cách nói rằng họ sẵn sàng tăng chúng thêm nửa điểm phần trăm nếu cần.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm cũng giảm hai điểm xuống 2,36% vào thứ Tư. Nó đã quản lý để tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2019, báo cáo của Bloomberg.

Thị trường tiền điện tử có thể vượt qua nó không?

Thị trường thua lỗ lớn luôn là tin xấu đối với bất kỳ thị trường nào nhưng có lẽ đó là một tin tốt đối với thị trường tiền điện tử. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu vào thời điểm này là khoảng 2 nghìn tỷ USD so với định giá trái phiếu toàn cầu.

Thị trường tiền điện tử toàn cầu đã cố gắng đạt được mức định giá thị trường 3 nghìn tỷ USD vào năm ngoái, kể từ đó nó đã đi xuống. Có nhiều lý do đằng sau sự sụt giảm của thị trường nhưng hiện tại thị trường tài sản kỹ thuật số đang trên đà đi lên. Nó đã nhận được sự công nhận từ một số quốc gia trong khi nhiều thương hiệu và tổ chức ngân hàng lớn nhất đã tuyên bố kế hoạch tham gia vào nó. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi thấy rằng nếu tiền rút từ trái phiếu có thể đi vào thị trường tiền điện tử.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.