More

  Sự phổ biến của Ethereum có thể khiến ETH trở thành tiền điện tử số một theo vốn hóa thị trường

  Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Ba rằng blockchain có “tiềm năng sử dụng thực” cao nhất là Ethereum, cho thấy ETH có thể trở thành kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số thống trị hàng đầu.

  eth

  Do đó, Goldman dự đoán tổng vốn hóa thị trường của ether (ETH) có thể vượt qua tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin (BTC) trong những năm tới, theo một báo cáo trên Business Insider.

  “[Ether] hiện tại giống như tiền điện tử có tiềm năng sử dụng thực tế cao nhất như Ethereum, nền tảng mà nó là tiền tệ kỹ thuật số bản địa, là nền tảng phát triển phổ biến nhất cho các ứng dụng hợp đồng thông minh.”

  Hợp đồng thông minh  bao gồm phần mềm cho phép thực hiện tự động các hợp đồng kỹ thuật số, với công nghệ đã tạo điều kiện cho sự bùng nổ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng phi tập trung dựa trên tiền điện tử (DApps).

  Các nhà phân tích lưu ý rằng lợi thế động lực đầu tiên của Bitcoin đã mang lại cho nó một thương hiệu mạnh hơn, tuy nhiên họ tin rằng nó thiếu một số trường hợp sử dụng của Ether và tốc độ giao dịch chậm lại. Do tập trung vào tiền cứng và an ninh mạng, Bitcoin vẫn chưa cung cấp mức chức năng tương tự như Ethereum.

  Là một mạng lưới trẻ hơn, Ethereum cũng có thể phát triển với tốc độ nhanh hơn Bitcoin. Trong khi Bitcoin tăng 261% trong năm qua, ETH đã tăng 856% trong cùng kỳ.

  Mặc dù nghiêng về Ethereum so với Bitcoin, các nhà phân tích cũng lập luận rằng vàng là một kho lưu trữ giá trị vượt trội so với tài sản kỹ thuật số, mô tả vàng là “hàng rào phòng thủ lạm phát” và tiền điện tử là “hàng rào bảo vệ rủi ro lạm phát”.

  “Sự cạnh tranh này giữa các loại tiền điện tử là một yếu tố rủi ro khác ngăn chúng trở thành tài sản trú ẩn an toàn trong giai đoạn này.”

  Ghi chú được đưa ra vào tháng sau khi các nhà phân tích từ Nhóm Chiến lược Đầu tư của Goldman Sachs nói với khách hàng rằng tiền điện tử thậm chí không phải là một loại tài sản “có thể đầu tư”. Các nhà phân tích cho biết :

  “Mặc dù hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số có thể cách mạng hóa tương lai của mọi thứ, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các loại tiền điện tử là một loại tài sản có thể đầu tư.”

  Các ngân hàng không phải là những người duy nhất nhận thấy Ethereum vượt qua Bitcoin theo một số cách đáng kể. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mạng lưới Celsius, một công ty cho vay và lưu ký tiền điện tử với 17 tỷ USD tài sản kỹ thuật số đang được quản lý, nói với Kitco News hôm thứ Hai rằng Ether đã vượt trội Bitcoin về lượng nắm giữ trong số người dùng của nền tảng và tin rằng nó sẽ làm như vậy trong thế giới rộng lớn hơn vào năm 2022 hoặc 2023.

  Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Mặc dù chúng tôi hướng đến việc cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể thu được, nhưng độc giả nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây