More

  Sự đột phá tiếp theo của Bitcoin có thể không phải là tín hiệu mùa altcoin

  Nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào sự đột phá tăng giá từ Bitcoin như một dấu hiệu của mùa altcoin tiếp theo nhưng dữ liệu cho thấy chiến lược này là không chắc chắn.

  Chỉ số sợ hãi và tham lam giảm sâu

  Vào ngày 14/04, Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại là $64,900 sau khi tích lũy mức tăng 124,5% vào năm 2021. Tuy nhiên, với mức điều chỉnh giảm còn 27,5% diễn ra sau 11 ngày tiếp theo, đánh dấu mức đáy $47,000 tại đáy.

  Giá Bitcoin (USD) từ tháng 2 đến tháng 6

  Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã đạt mức thấp nhất trong 12 tháng vào ngày 26/04, báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang tiến gần hơn đến “nỗi sợ hãi tột độ”, đây là sự đảo ngược hoàn toàn so với mức “lòng tham cực độ” được thấy trong đợt tăng giá Bitcoin gần 60.000 USD vào giữa tháng 5.

  Động thái đi xuống này từ ngày 14 đến ngày 25/04 đã quét sạch 200 tỷ USD khỏi vốn hóa thị trường altcoin. Tuy vậy, sự phục hồi sau đó có thể đóng vai trò là lời cảnh báo trước về những gì sẽ xảy ra ngay sau đó, khi Bitcoin “chìm sâu” dưới $40.000.

  Altcoin cũng cho thấy một xu hướng tương tự, chạm đáy ở mức 850 tỷ USD vào ngày 22/04 nhưng phục hồi hoàn toàn lên mức cao kỷ lục 1463 tỷ USD vào ngày 12/05. Không có gì đảm bảo rằng mô hình này sẽ lặp lại, nhưng không có nguồn thông tin nào tốt hơn chính thị trường gần đây.

  Vốn hóa thị trường Altcoins (USD) tháng 4-5 

  Rẻ hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn

  Nhiều nhà đầu tư tin rằng các altcoin luôn hoạt động tốt hơn khi giá Bitcoin tăng, nhưng đó có phải là sự thật tuyệt đối?

  Mặc dù điều đó đã xảy ra vào năm 2021, nhưng Bitcoin là người chiến thắng rõ ràng trong quý cuối cùng của năm 2020 khi nó vượt qua cả thị trường với mức tăng 110%. Tuy nhiên, phân tích những kẻ chiến thắng từ đợt tăng giá vào cuối tháng 4 có thể cung cấp những hiểu biết về những gì mong đợi cho đợt tăng tiếp theo.

  Sự tăng trưởng của các đồng Altcoins từ ngày 22/4 đến ngày 9/5.

  Trong số Top 100 tokens mạnh nhất thị trường, Ether Classic (ETC), Polygon (MATIC), Waves và Fantom (FTM) là những đồng coin tăng mạnh rõ ràng. Những kẻ chiến thắng này đã có các giải pháp mở rộng quy mô hoặc nền tảng hợp đồng thông minh. Ngoài ra dẫn đầu lĩnh vực về hệ sinh thái, Ether (ETH) cũng vượt trội so với thị trường.

  80% trong số những đồng tiền hoạt động kém nhất là những đồng tiền dưới $1, điều này hoàn toàn trái ngược với kỳ vọng thông thường của các nhà đầu tư. Có niềm tin dai dẳng từ trước đến giờ rằng các altcoin giá rẻ, có giá danh nghĩa sẽ vượt trội trong các cuộc tăng trưởng của altcoin, nhưng rõ ràng không phải vậy.

  Token có hiệu suất kém nhất trong 100 altcoin hàng đầu trong khoảng thời gian từ ngày 22/4 đến ngày 9/5

  Đoán trước thị trường là điều không thể

  Sự thật là, không có cách nào để dự đoán khi nào sự điều chỉnh hiện tại sẽ kết thúc và các altcoin trong lịch sử thường không nổi trội trong các xu hướng giảm. Điều này có nghĩa là gọi “mùa altcoins” ở dấu hiệu đầu tiên của sự phục hồi giá của Bitcoin là một chiến lược không chính xác có thể dẫn đến hủy hoại tài chính, mất tiền không đáng có.

  Một nguyên tắc chung để bắt đầu “mùa altcoins” là hai hoặc ba ngày liên tiếp đạt được mức tăng tích lũy từ 30% trở lên đối với các loại tiền điện tử không có sự phát triển, bao gồm Dogecoin (DOGE), Litecoin (LTC) và Ether Classic (ETC).

  Tổng kết

  Tại thời điểm Bitcoin đang đi ngang (sideway), không điều gì có thể đảm bảo được thị trường sẽ lên hay xuống hoặc đảo chiều. Bám sát các xu hướng và đường đi của cặp BTC/USD hiện tại là cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro và đầu tư một cách cẩn trọng. Bài viết là ý kiến và quan điểm chủ quan của tác giả, bạn nên tự tìm hiểu và nghiên cứu để đưa ra quyết định cho riêng mình.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây