More

  Solana, Polygon và Harmony tăng trưởng bất chấp sự sụp đổ của thị trường

  Solana, Polygon và Harmony đều đi ngược với cơn bão của thị trường, củng cố lợi nhuận khi giao dịch với Bitcoin và giúp bảo vệ các quỹ của nhà đầu tư tiền điện tử.

  Khi Bitcoin phát triển thì tất cả các đồng khác cũng phát triển theo. Có một điều đã in sâu vào tiềm thức của các nhà giao dịch đó là giá của các altcoin thường có xu hướng chặt chẽ với giá của Bitcoin (BTC). Nếu Bitcoin phục hồi, thì phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng vậy. Bất cứ khi nào BTC giảm, nó sẽ kéo luôn nhưng người anh em của nó xuống cùng.

  Tuy nhiên, khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển và nhiều dự án blockchain bắt đầu tạo ra giá trị độc đáo của riêng chúng, mối liên hệ giữa giá Bitcoin và giá của các đồng tiền kỹ thuật số thay thế ngày càng trở nên khó khăn hơn. Thực tế là chỉ báo thống trị của BTC hiện đang ở mức thấp nhất trong ba năm, với Bitcoin chỉ chiếm 40% vốn hóa thị trường tiền điện tử, càng nói lên tính tự chủ ngày càng tăng của các altcoin.

  Trong các biến động giá chính của thị trường, hầu hết các loại tiền điện tử phần lớn vẫn tương quan với hành động của Bitcoin – như vụ giảm giá chớp nhoáng của tuần này đã nhắc nhở chúng ta. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta đang thấy ngày càng nhiều trường hợp giá altcoin hầu như không bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá BTC. Dưới đây là ba ví dụ dễ thấy từ cuộc tắm máu thị trường tuần này.

  Đầu tiên, đầu tiên là biểu đồ giá của Bitcoin được thể hiện qua giao diện của nền tảng Cointelegraph Markets Pro. Trong bảy ngày trước thứ Năm, BTC đã mất hơn 15% so với đô la Mỹ, giảm từ khoảng 56.000 USD xuống giữa 30.000 USD trước khi tăng trở lại khoảng 42.000 USD vào thứ Năm.

   Vì vậy, làm thế nào mà  Solana, Polygon và Harmony thoát khỏi cơn bão lần này?

  Phân tích Polygon/MATIC

  Polygon, một nền tảng để xây dựng và mở rộng các ứng dụng phi tập trung, có vị trí vững chắc ở trung tâm của hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang phát triển bùng nổ, hay DeFi. Chỉ riêng tuần trước, nó đã có thêm 75.000 người dùng mới và 1 tỷ USD khối lượng giao dịch.

  Trong bối cảnh giảm của cả thị trường trong tuần này, mã token của Polygon, MATIC, tiếp tục tăng đáng kinh ngạc lên mức cao nhất mọi thời đại, đạt 2,18 USD vào ngày 18 tháng 5 – tăng từ 0,36 USD chỉ một tháng trước đó. Trong tuần một tuần đã mang lại tin buồn cho nhiều đồng khác, thì MATIC đã tăng 106% so với đồng USDT và 142% so với Bitcoin. (Biểu đồ dưới đây được tính bằng USD)

  Trong sự phục hồi của token, Điểm số VORTECS™ của nó – một chỉ số được tạo theo thuật toán so sánh các mô hình quan sát của điều kiện thị trường xung quanh đồng tiền với dữ liệu lịch sử trị giá hàng năm – đã chỉ ra một chuỗi giá trị đáng kinh ngạc là 90+ cho MATIC, đạt đến đỉnh điểm số điểm 99 vào ngày 15 tháng 5.

  Đây là điểm số cao nhất từng được ghi nhận cho bất kỳ mã token nào và điểm số này có nghĩa là mô hình cực kỳ tự tin rằng trong quá khứ, các kết hợp tương tự của các điểm dữ liệu luôn dẫn trước các đợt tăng giá.

  Các sự phục hồi khác của MATIC cho đến nay đã tuân theo các kịch bản khá giống nhau về thị trường , vì các vệt Điểm VORTECS™ mạnh (các ô màu đỏ trong biểu đồ) thường xuất hiện từ hai đến ba ngày trước khi có đợt tăng tiếp theo (mũi tên màu đỏ).

  Cần lưu ý rằng VORTECS ™ được chỉ báo về các điều kiện dẫn đến việc tăng giá cao hơn khoảng 48 giờ so với điểm số. Do đó, mô hình lặp đi lặp lại của điểm số cao sau đó là tăng giá là một xác nhận đáng chú ý về phương pháp đằng sau thuật toán.

  Phân tích Solana/SOL

  Là một mạng lưới layer-1 với khả năng gây quỹ vững chắc và một loạt các ứng dụng sẵn sàng cho thị trường được tung ra trên nó trong vài tháng qua, Solana có thể thách thức sự sụt giảm của thị trường và phá vỡ các biểu đồ giá. Vào ngày 18 tháng 5, SOL đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 58 USD.

  Điểm số VORTECS™ cho SOL đã có xu hướng tăng trong hầu hết tuần, trước khi ngày càng tự tin hơn (khoảng màu xanh đậm được đánh dấu bằng ô màu đỏ) khoảng 30 giờ trước khi tăng đột biến gần đây nhất. Nhìn chung, SOL đã kết thúc tuần tăng khoảng 4% so với USDT, đánh bại Bitcoin 23%.

  Trong biểu đồ ở đây, đường màu trắng đại diện cho giá trị của SOL so với Bitcoin chứ không phải là USDT.

  Phân tích Harmony/ONE

  Mã ONE của Harmony là một đồng khác đã hoạt động tốt hơn đáng kể so với nhiều đối tác của nó trong tuần này. Đạt đến mức giá 17 cent sau một chuỗi Điểm số VORTECS ™ mạnh mẽ, nó đã tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại là 20 cent được ghi nhận vào tháng Ba.

  Khi thị trường sụp đổ vào ngày 19 tháng 5, Harmony cũng đã bị ảnh hưởng – nhưng nó là một trong những công ty phục hồi nhanh nhất vào ngày hôm sau. Trong bảy ngày qua, ONE đã tăng khoảng 24% so với đồng USD và gần 50% so với Bitcoin, như được minh họa trong biểu đồ.

  Khi thị trường nhuộm đỏ, quỹ đầu tư trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư. Các nhà giao dịch có thể quay trở lại với stablecoin – hoặc sử dụng các hình thức phân tích khác nhau để thử và tìm ra loại altcoin nào có nhiều khả năng đi ngược lại xu hướng giảm và sẽ có sự phục hồi mạnh mẽ.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây