Sequoia Capital tung ra gói đầu tư Crypto 500 triệu USD

Sequoia Capital, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm thành công và lâu đời nhất trên thế giới, đang tung ra một quỹ mới tập trung vào tiền điện tử – quỹ đầu tiên dành cho lĩnh vực cụ thể kể từ khi thành lập vào năm 1972. Tên gọi của quỹ này sẽ là Sequoia Crypto Fund.

Tham khảo: Toàn bộ thông tin về Quỹ Sequoia Capital

Quỹ tiền điện tử Sequoia chủ yếu sẽ đầu tư vào “token thanh khoản” – đã được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử và những loại chưa được niêm yết – Shaun Maguire, đối tác tại Sequoia Capital, nói với The Block trong một cuộc phỏng vấn.

se 1

Quy mô của quỹ mới sẽ lên tới 500-600 triệu USD, thuộc quỹ “mẹ” Sequoia Capital Fund, được thành lập vào tháng 10 năm ngoái như một phần của quá trình tái cấu trúc công ty VC. Sequoia Capital Fund hiện nắm giữ tất cả các khoản đầu tư tại Hoa Kỳ và Châu Âu của công ty, bao gồm cả cổ phần trong các công ty giao dịch công khai.

Ngoài quỹ phụ tiền điện tử, Sequoia cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ngoài các quỹ đầu tư chính, liên doanh, tăng trưởng và mở rộng có tổng vốn cam kết hơn 7,5 tỷ USD.

Sequoia đang trở nên tích cực hơn trong lĩnh vực Crypto

Sequoia đã đầu tư vào tiền điện tử từ năm 2015 trong cả giao dịch cổ phần và token. Năm ngoái, 20% các khoản đầu tư mới của công ty là tiền điện tử. Các công ty danh mục đầu tư của nó bao gồm FTX, Fireblocks, StarkWareFilecoin. Khi được hỏi tại sao lại tung ra một quỹ dành riêng cho tiền điện tử ngay bây giờ, Maguire cho biết nhiều nhà sáng lập đã ngày càng yêu cầu Sequoia đóng vai trò tích cực hơn trong việc quản lý các token của mình. Ông nói: “Quỹ mới này mang lại cho chúng tôi sự linh hoạt để tham gia sâu hơn nữa.”

Điều đó có nghĩa là thay vì chỉ đầu tư và nắm giữ token, Sequoia giờ đây sẽ bắt đầu staking, cung cấp thanh khoản, tham gia quản trị và giao dịch chúng. Sequoia cho biết: “Mạng lưới các nhà xây dựng của chúng tôi tại Ethereum, Solana, các giao thức DeFi chính  đã thúc giục chúng tôi làm điều tương tự.

‘Những ngày đầu của tiền điện tử’

Sequoia với tư cách là một công ty tin rằng tiền điện tử không chỉ là một lĩnh vực; đó là một sự thay đổi cơ bản sẽ tác động đến tất cả các lĩnh vực khác về lâu dài.

Michelle Bailhe, một đối tác khác tập trung vào tiền điện tử tại Sequoia, đã nói với The Block trong cuộc phỏng vấn rằng “đây là ngày đầu tiên của tiền điện tử”, có nghĩa là tiền điện tử vẫn đang bắt đầu và sẽ chỉ lớn hơn từ đây.

Maguire cũng đồng tình. Anh ấy nói, “chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn khởi đầu tuyệt đối. Tiền điện tử sẽ là xu hướng lớn nhất trong 20 đến 30 năm tới.”

Đối với luận điểm đầu tư tiền điện tử của mình, Sequoia đặc biệt quan tâm đến khả năng tương tác chuỗi chéo (Crosschain) và các dự án GameFi, Maguire cho biết, nói thêm rằng Multichain là tương lai.

Đối với sự quan tâm đến các giao thức blockchain cụ thể, Bailhe cho biết Sequoia đang theo dõi hoạt động của nhà phát triển trên các mạng, bao gồm Terra, Avalanche, NEAR, Polkadot và Cosmos, nhưng vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng về mạng nào có thể chứng kiến ​​sự thành công như Solana.

Maguire cho biết Quỹ tiền điện tử Sequoia sẽ có sự linh hoạt khi đầu tư vào các dự án, nhưng quy mô chi phiếu của nó có thể dao động trong khoảng 100.000 USD đến 50 triệu USD.

Maguire cho biết quỹ sẽ được triển khai đầy đủ trong vòng dưới một năm nếu thị trường tiền điện tử bước vào giai đoạn giảm và trong hơn một năm nếu nó bước vào giai đoạn tăng giá. “Và nó thực sự phụ thuộc vào chất lượng của các khoản đầu tư,” ông nói thêm.

Sequoia Crypto Fund là quỹ phụ đầu tiên của Sequoia Capital Fund. Công ty có kế hoạch tung ra thêm hai quỹ chung – quỹ mở rộng và quỹ hệ sinh thái. Lợi nhuận được từ các quỹ phụ này sau đó được chuyển trở lại vào Quỹ Sequoia Capital.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: