SEC trì hoãn quyết định về ứng dụng ETF Bitcoin mới nhất của VanEck

ETF là gì? ETF Là Quỹ hoán đổi danh mục (ETF, Exchange Traded Fund) là quỹ hoạt động mô phỏng theo sự biến động của một chỉ số tham chiếu, như chỉ số chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã trì hoãn quyết định về giá thầu mới nhất của VanEck để tạo quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF), đẩy lùi quyết định 45 ngày.

Cơ quan SEC
Cơ quan SEC

Lệnh đặt ngày 11 tháng 10 là ngày mà SEC sẽ “chấp thuận hoặc từ chối, hoặc tiến hành các thủ tục để xác định xem có nên từ chối hay không, thay đổi quy tắc được đề xuất.” Hạn chót trước đó là ngày 27 tháng 8. SEC đã lưu ý theo thứ tự rằng họ không nhận được ý kiến ​​công khai nào về việc đệ trình của VanEck.

Đơn đăng ký gần đây nhất của VanEck được nộp vào ngày 24 tháng 6. VanEck trước đây đã tìm kiếm sự chấp thuận của SEC nhưng đã bị từ chối vào tháng 11 sau một quá trình kéo dài nhiều tháng. Nhiều nỗ lực khác để đạt được sự đồng ý của SEC cho một ETF tiền điện tử đã thất bại. Trong các lệnh từ chối của mình, SEC đã liên tục viện dẫn những lo ngại về bảo vệ nhà đầu tư và thao túng thị trường.

SEC-ETF
Grayscale từng đề nghị về ETF nhưng bị từ chối

Trong số các công ty đang cố gắng tạo quỹ ETF Bitcoin giao ngay là công ty phát hành Grayscale, đã nhận được lời từ chối vào ngày 29 tháng 6. Grayscale sau đó đã đệ đơn kiện trong nỗ lực phản đối quyết định đó.

SEC ETF
ETF là gì? ETF Là Quỹ hoán đổi danh mục (ETF, Exchange Traded Fund) là quỹ hoạt động mô phỏng theo sự biến động của một chỉ số tham chiếu, như chỉ số chứng khoán.

Mặc dù SEC đã từ chối mọi nỗ lực để tạo ra ETF bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ, nhưng nó đã dọn đường cho việc niêm yết một số ETF tương lai.

Sự chậm trễ của VanEck Bitcoin Trust này sẽ làm trầm trọng thêm công ty và những người đam mê thị trường, những người đang kêu gọi sự chấp thuận. Họ cho rằng điều này sẽ bổ sung một số tính hợp pháp cho thị trường và thực sự ngăn chặn một số mối quan tâm mà SEC đang lo lắng.

Những lo ngại đó bao gồm thao túng thị trường và thiếu sự bảo vệ của nhà đầu tư, điều mà SEC đã hết lần này đến lần khác nhấn mạnh là những rào cản đối với sự chấp thuận của ETF bitcoin. Điều đó đã không ngăn VanEck, một trong những nhà cung cấp ETF lâu đời nhất, cố gắng tung ra một ETF bitcoin nhiều lần.

Trên thực tế, SEC đã chấp thuận các ETF tương lai , điều mà dường như họ sẵn sàng làm hơn. Bản thân VanEck đã ra mắt ETF tương lai bitcoin vào tháng 10 năm 2021, tham gia ProShares với tư cách là một trong những người đầu tiên phát hành ETF tương lai cho tài sản này.

Việc thiếu sự chấp thuận đối với ETF bitcoin giao ngay đã dẫn đến một số sự cố nghiêm trọng hơn. Grayscale đã thấy yêu cầu chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành một quỹ ETF lớn bị SEC từ chối. Đáp lại, công ty đã nhanh chóng kiện cơ quan này và vụ kiện dự kiến ​​sẽ diễn ra trong khoảng từ quý 3 năm 2023 đến quý 1 năm 2024.

Có thể mất một thời gian trước khi thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​ETF bitcoin giao ngay đầu tiên của nó. Quy định có thể giúp biến điều này thành hiện thực, nhưng điều đó cũng có thể mất một thời gian.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.