SEC sẽ điều tra các NFT Marketplace

SEC đang điều tra các NFT Marketplace đối với việc cung cấp bất hợp pháp mã thông báo tiền điện tử.

Cơ quan quản lý đang kiểm tra xem một số tài sản có phải là chứng khoán hay không,
các luật sư thực thi của cơ quan đã gửi các truy vấn, trát đòi hầu tòa.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang xem xét kỹ lưỡng những người tạo ra NFT và các sàn giao dịch tiền điện tử nơi họ giao dịch để xác định xem một số tài sản có vi phạm các quy tắc của cơ quan hay không, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Trọng tâm của cuộc điều tra là liệu một số NFT, tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng để biểu thị quyền sở hữu những thứ như bức tranh hoặc kỷ vật thể thao, có được sử dụng để huy động tiền như chứng khoán truyền thống hay không. Trong vài tháng qua, các luật sư trong đơn vị thực thi của SEC đã gửi trát đòi hầu tòa yêu cầu cung cấp thông tin về việc cung cấp mã thông báo.

Cuộc điều tra là nỗ lực mới nhất của SEC dưới thời Chủ tịch Gary Gensler để đảm bảo thị trường tiền điện tử tuân thủ các quy định của nó. Vào tháng 2, ủy ban và các nhà quản lý nhà nước đã phạt một khoản tiền kỷ lục 100 triệu đô la đối với BlockFi, một sàn giao dịch tiền ảo phổ biến, vì không đăng ký các sản phẩm trả cho khách hàng lãi suất cao để cho vay các mã thông báo kỹ thuật số của họ.

blockfi

SEC đang tìm kiếm thông tin về cái gọi là NFT phân đoạn, liên quan đến việc chia nhỏ tài sản thành các đơn vị có thể dễ dàng mua và bán, những người được yêu cầu giấu tên cho biết vì cuộc thăm dò đã không được tiết lộ công khai.

NFT Marketplace đã bùng nổ vào năm ngoái, thu hút sự chú ý với doanh số hàng triệu USD và mua vào từ những người nổi tiếng, những người mà một số tài sản mô tả. Ngoài việc đóng vai trò đại diện cho đồ sưu tầm vật lý, những người ủng hộ mã thông báo thường quảng cáo giá trị của chúng như là chứng chỉ số xác thực không thể sao chép.

Theo dữ liệu từ Chainalysis, khoảng $44 tỷ USD tiền điện tử đã được gửi đến các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum gắn với NFT trong năm 2021, tăng từ $106 triệu USD vào năm trước, theo dữ liệu từ Chainalysis. Khi thị trường bùng nổ, một số NFT Marketplace đã thực hiện các bước để loại bỏ các dự án có thể đưa họ vào vòng cấm của cơ quan quản lý, chẳng hạn như những dự án cung cấp tiền bản quyền hoặc liên quan đến việc huy động vốn cho một doanh nghiệp.

Một câu hỏi pháp lý quan trọng là liệu các tài sản kỹ thuật số bao gồm NFT có phải là chứng khoán và do đó tuân theo các quy tắc tương tự như cổ phiếu hay không. Trong khi SEC đã nói rằng nhiều NFT nằm trong tầm ngắm của họ, một số người đam mê tiền điện tử lập luận rằng các quy định nhằm quản lý thị trường chứng khoán cũng không nên áp dụng cho các loại tiền ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: