More

  SEC khẳng định không có kế hoạch cấm tiền kỹ thuật số như nhà nước độc tài Trung Quốc

  Trong cuộc họp trực tuyến của Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính đã chứng kiến ​​Thượng nghị sĩ Patrick McHenry nói với giám đốc SEC, Gensler về sự khác biệt của ông đối với khuôn khổ quy định đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

  Sen Patrick đã đặt câu hỏi với chủ tịch SEC về việc liệu ông có coi Bitcoin và Ether là chứng khoán hay không, đề cập đến Bình luận của Gary Gensler trước ủy ban vào năm 2018 về tài sản kỹ thuật số.

  Tuy nhiên, phản ứng của Gensler cũng không rõ ràng và mơ hồ như luật chứng khoán ngày nay. Gensler tiếp tục khẳng định rằng “luật chứng khoán khá rõ ràng”, đưa ra các tuyên bố công khai tự mâu thuẫn về tiền điện tử một lần nữa.

  “Tôi sẽ không tham gia vào bất kỳ giao dịch nào và tôi nghĩ rằng luật chứng khoán đã khá rõ ràng về hoạt động này.”

  Hơn nữa, Sen Patrick liên tục hỏi Giám đốc SEC rằng liệu ông đã đọc đề xuất bến cảng an toàn của Hester Peirce cho các loại tiền kỹ thuật số hay chưa. Tuy nhiên, Gensler tiếp tục lặp lại rằng, “Ủy viên Peirce và tôi tích cực nói chuyện về những vấn đề này…” nhưng chặn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến đề xuất bằng cách không trả lời liệu anh ta đã xem xét đề xuất ngay từ đầu hay chưa.

  Ủy viên Hester Peirce, hay còn gọi là “Crypto Mom” đã lên tiếng về sự bất bình của cô ấy với cách xử lý vấn đề luật chứng khoán của SEC. Gần đây, tại Yahoo Finance Live , Pierce đã lưu ý rằng “thật là xấu hổ” khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ liên tục thất bại trong việc thiết lập một khuôn khổ pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử và chứng khoán.

  “Tôi nghĩ rằng các quy định pháp lý thực sự đang trở thành một rào cản lớn để ngành công nghiệp này có thể phát triển theo cách an toàn, nhưng cũng cho phép sự đổi mới. Và tôi thực sự xấu hổ khi chúng tôi không chỉ lấy vai trò là cơ quan quản lý để phát triển một khuôn khổ quy định.”

  Thời gian gần đây quyết định của Trung Quốc về việc áp dụng lệnh cấm đối với các giao dịch và khai thác tiền điện tử đã dẫn đến nhiều cuộc thảo luận về việc liệu một chính sách tương tự có thể được thực hiện ở Hoa Kỳ hay không. Vào ngày 30 tháng 9, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell đã trực tiếp giải quyết vấn đề này, nói rằng ông không có ý định cấm tiền điện tử, mặc dù các stablecoin có thể được điều chỉnh theo các quy định.

  Gensler tuyên bố rằng cơ quan này không có kế hoạch cấm tiền điện tử. Cụ thể, Gensler tuyên bố cách tiếp cận của Hoa Kỳ thực sự khác biệt rất nhiều so với Trung Quốc. Nói về nhiệm vụ riêng của SEC, Gensler cho biết:

  “Đó là vấn đề làm thế nào chúng tôi có thể quản lý được lĩnh vực tiền điện tử và bảo vệ các nhà đầu tư, những người tham gia vào crypto mà chúng tôi có.”

  Ông cũng lưu ý rằng các bộ phận khác đang phải đối mặt với các vấn đề xung quanh việc tuân thủ thuế và sự ổn định trong tài chính. Đồng thời Gensler nhấn mạnh thêm rằng việc hạn chế tiền điện tử để nhường chỗ cho một loại tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn sẽ tùy thuộc vào Quốc hội. Hiện tại, SEC chỉ có thể làm việc với thẩm quyền mà nó đã được trao.

  Thực tế cho thấy rằng hầu hết các chính phủ chỉ có khả năng cấm các doanh nghiệp hoạt động liên quan tiền điện tử. Trong khi đó mạng phân tán của Bitcoin cho phép giao dịch ngang hàng bất kể các chính sách của chính phủ.

  Thông báo của chủ tịch SEC dường như đã góp phần tác động tích cực đến giá Bitcoin. Cụ thể, giá Bitcoin đang tiếp tục tăng lên và chạm mức 51.411 USD tại thời điểm viết bài.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây