More

  SEC điều tra Uniswap Labs của nhà phát triển Crypto-Exchange

  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang điều tra đang điều tra Uniswap Labs – nhà phát triển sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới Uniswap. Các luật sư thực thi đang tìm kiếm thông tin về cách các nhà đầu tư sử dụng Uniswap và việc quảng bá sàn đến các nhà đầu tư.

  Một phát ngôn viên của Uniswap Labs cho biết công ty “cam kết tuân thủ các luật và quy định quản lý ngành của chúng tôi và cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý sẽ hỗ trợ họ trong bất kỳ cuộc điều tra nào”.

  Các sàn giao dịch phi tập trung là trung tâm của một thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng được gọi là tài chính phi tập trung, hoặc DeFi. Thuật ngữ DeFi bao gồm một loạt các dự án tìm cách tự động hóa các hoạt động tài chính truyền thống, chẳng hạn như giao dịch hoặc cho vay, sử dụng tiền điện tử. Các nhà phát triển phần mềm viết mã máy tính cung cấp năng lượng cho các dự án, thường hoạt động trên Internet dưới dạng “giao thức” —cách cho các mạng máy tính phân tán giao tiếp với nhau mà không cần máy chủ trung tâm chạy chương trình. Các nhà phát triển thường nói rằng họ không còn kiểm soát các giao thức, điều này có thể làm giảm trách nhiệm pháp lý của họ theo luật chứng khoán.

  Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói rằng các dự án DeFi không tránh khỏi sự giám sát của quy định. Họ vẫn có thể được kiểm soát bởi các nhà phát triển hoặc người trung gian được hưởng lợi từ các ưu đãi như phí giao dịch và token kỹ thuật số cung cấp cho chủ sở hữu quyền quản trị đối với chương trình, ông nói.

  “Hiện tại, phần lớn lĩnh vực tiền điện tử đang… không hoạt động trong khuôn khổ quy định… Nếu những sự đổi mới [ý chỉ thị trường tiền điện tử] có thể tồn tại đến cuối những năm 2020 – 2030, thì nó không thể tiếp tục đi ngược lại chính sách công”.

  Các sàn giao dịch phi tập trung hoặc DEX, không có người hoặc nhóm trung tâm quyết định token nào có thể được giao dịch qua giao thức. Vì vậy, không giống như một sàn giao dịch chứng khoán truyền thống chọn niêm yết hoặc hủy niêm yết chứng khoán, DEX cho phép người dùng quyết định giao dịch. Hàng chục nghìn token duy nhất có thể được giao dịch trên Uniswap.

  Cuộc điều tra dân sự của Uniswap Labs dường như đang ở giai đoạn đầu và có thể không đưa ra bất kỳ cáo buộc chính thức nào về hành vi sai trái.

  Sau tin tức trên, đồng token gốc của Uniswap (UNI) đã giảm hơn 3% và đang giao dịch ở mức 29 USD.

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây