Bitcoin
$58,572.71
+1644.22
Ethereum
$1,817.34
+11.77
Litecoin
$205.36
+3.79
DigitalCash
$229.64
+6.3
Monero
$235.76
+5.97
Nxt
$0.05
0
Ethereum Classic
$12.45
+0.03
Dogecoin
$0.06
-0

Sau Twitter, tin tặc nhắm mục tiêu YouTube để lừa đảo Bitcoin

0

- Advertisement -

Những kẻ lừa đảo cố gắng lừa đảo Bitcoin từ mọi người không phải là mới. Nhưng, vụ hack Twitter gần đây đã gây ra sự hỗn loạn to lớn. Tuy nhiên, một hacker khác dường như đang theo dõi trên một nền tảng khác. 

YouTube rơi vào tầm ngắm của những kẻ lừa đảo BTC

Đã hơn một thập kỷ kể từ khi tiền điện tử đầu tiên gia nhập thị trường. Với giá của nó, tỷ lệ chấp nhận Bitcoin, cũng như các loại tiền điện tử khác đã chứng kiến ​​sự tăng vọt. Tiền điện tử bây giờ có giá trị hơn so với vài năm trước, điều này cho thấy rằng ngành công nghiệp này vẫn còn trong giai đoạn non trẻ. Trong bối cảnh những tài sản này ngày càng phổ biến hơn theo thời gian, các vụ hack và lừa đảo xung quanh chúng cũng gia tăng.

Mặc dù nền tảng phương tiện truyền thông xã hội nổi bật, Twitter đã bị tấn công vài ngày trước, Bitcoin đã được đưa lên gần như ở khắp mọi nơi, điều này gần như làm cho nó có vẻ như chính tiền điện tử đã bị hack. Một số tài khoản của những người có ảnh hưởng nổi bật của xã hội, bao gồm các chính trị gia, người nổi tiếng và thậm chí cả cá tính tiền điện tử đã bị tin tặc nhắm đến. Trong khi nền tảng và cộng đồng đang phục hồi sau cuộc tấn công này, một hacker khác dường như đã lấy được cảm hứng từ tin tặc Twitter. Lần này, tuy nhiên, nó là trên một nền tảng khác.

Ấn Độ là nơi sinh sống của hơn 1,33 tỷ người. Với việc số hóa đang diễn ra hoàn toàn, các nền tảng truyền thông xã hội ghi nhận cơ sở người dùng cao nhất từ ​​quốc gia này. Nạn nhân của vụ hack mới nhất là một YouTuber nổi tiếng người Ấn Độ, người có tên là CarryMinati. Ajey Nagar hay còn gọi là CarryMinati đã lên Twitter để chỉ ra rằng kênh YouTube thứ hai của mình, CarryisLive đang bị tấn công. Tweet của anh ấy đã đọc

Trong khi video hiện đã bị gỡ xuống, các tin tặc đã kêu gọi mọi người gửi tiền quyên góp bằng Bitcoin. Video có tiêu đề Stream từ thiện: Trợ giúp Assam & Bihar ‘đã được phát trên ứng dụng cho 6,65 triệu người đăng ký của YouTuber. Một người dùng Twitter đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của video và các địa chỉ BTC và ETH được đề cập trong phần mô tả.

YouTube không phải là mới đối với các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử. Lừa đảo tiền điện tử đã tăng lên mỗi ngày. Trong khi cộng đồng tiền điện tử đang cố gắng chống lại những trò gian lận này, đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak gần đây đã kiện YouTube vì cho phép những kẻ lừa đảo sử dụng danh tính của mình để thực hiện việc tặng Bitcoin.

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.