More

  Sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc chấm dứt hoạt động ở các nền tảng quốc tế

  Các quy định về tiền điện tử được áp dụng gần đây ở Hàn Quốc đã tạo ra một loạt vấn đề cho các công ty trong lĩnh vực này. Bithumb cũng tuân thủ các yêu cầu quy định quyết định ngừng hoạt động các nền tảng trao đổi ở nước ngoài.

  Theo một thông báo chính thức, sàn giao dịch đã quyết định chấm dứt Thỏa thuận cấp phép nhãn hiệu với Bithumb Global và Bithumb Singapore. Các nền tảng này sẽ không còn được phép sử dụng tên Bithumb sau khi hợp đồng của họ hết hạn vào ngày 30 tháng 7. 

  Lí do đằng sau hành động của Bithumb?

  Điều này được cho là đã được thực hiện để tránh bất kỳ mối liên hệ nào với các cuộc điều tra rửa tiền trong tương lai.Đầu tháng 3, các cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đã yêu cầu các sàn giao dịch nước ngoài đăng ký với cơ quan chống rửa tiền (AML) của quốc gia nếu họ đang sử dụng đồng Won của Hàn Quốc. Luật sửa đổi, có thời hạn thông báo 6 tháng, đã yêu cầu các ngân hàng cấp tài khoản tên thật cho các nhà giao dịch để con người có thể xác minh việc sử dụng các tài khoản này. Điều này đã đặt các ngân hàng chịu trách nhiệm phân tích rủi ro liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

  Điều này dẫn đến việc các sàn giao dịch thời gian nhỏ mất đi các đối tác ngân hàng, các tổ chức hiện đã bị đình chỉ rút tiền để giao dịch nếu họ không tuân theo các nguyên tắc đã sửa đổi. Nhiều ngân hàng đã không đánh giá khả năng sinh lời là xứng đáng với rủi ro trong trường hợp một cuộc điều tra rửa tiền diễn ra đã rút lại các bước của họ khỏi không gian tiền điện tử ngay sau đó.

  Tiếp theo đó, hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử ‘Big 4’ trong nước bao gồm Bithumb và Upbit, cùng với các sàn giao dịch nhỏ hơn khác, đã xóa một số altcoin không còn tồn tại hoặc có thời gian ngắn trong khi đưa nhiều altcoin khác vào danh sách theo dõi của họ. Đây là một quyết định gây tranh cãi, đặc biệt là vì người Hàn Quốc được biết đến là giao dịch bằng Altcoin nhiều hơn BTC, với đồng tiền vua chỉ chiếm 7% giao dịch trong tháng 5, theo CoinMarketCap.

  Hơn nữa, đã có thông tin trước đó vào tháng 7 rằng Bithumb sẽ ngừng chấp nhận yêu cầu đăng ký từ các nhà giao dịch nước ngoài kể từ ngày 13 tháng 8. Nó cũng sẽ chặn quyền truy cập của các nhà giao dịch có trụ sở tại bốn quốc gia khác đã được thêm vào danh sách theo dõi rửa tiền.

  Cùng lúc đó, Bithumb cũng thông báo rằng họ sẽ cấm nhân viên của mình thực hiện các giao dịch trên nền tảng này. Điều này được báo cáo thực hiện để “đảm bảo hoạt động minh bạch” bằng cách ngăn chặn nhân viên tận dụng việc trao đổi và tham gia vào các hành vi thương mại không công bằng.

  Ý tưởng đằng sau các bước đi này là gì?

  Các biện pháp này đang được thúc đẩy bởi quan điểm rằng bốn sàn giao dịch hàng đầu của quốc gia có nguy cơ bị hủy bỏ ngân hàng nếu đánh giá rủi ro cao. Quyết định duy trì hoặc cắt đứt mối quan hệ của các ngân hàng với các sàn giao dịch này sẽ quyết định liệu họ có được phép đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc hay không.

  Ngay cả khi quan hệ đối tác với các ngân hàng thương mại trong nước được thông qua để trao đổi, họ vẫn có nguy cơ không thể đăng ký được cấp phép nếu các cơ quan chức năng cho rằng họ không tuân theo các quy tắc AML và KYC đã sửa đổi. Điều này đã khiến các sàn giao dịch trong nước rơi vào tình thế bấp bênh, với các sàn giao dịch nhỏ có thể bị xóa sổ và các sàn lớn hơn phải lùi lại phía sau để thu hút các cơ quan tài chính.

  Nhận định

  Mặc dù là một thị trường cởi mở với tiền kỹ thuật số nhưng Hàn Quốc đã có những biện pháp mạnh mẽ trong việc hạn chế những mặt không có lợi cho thị trường. Đây là điều nên nhìn nhận tích cực vì những hành động này chính là đang bảo vệ cho thị trường ngày càng minh bạch có thể phát triển lâu dài trong tương lai.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây