More

  Sàn giao dịch đứng sau giao dịch Ethereum có phí trị giá 5 triệu đô la

  Nguồn gốc của các giao dịch Ether bất thường đã trả hơn 5 triệu đô la phí dường như là sàn giao dịch của Hàn Quốc.

  Sau một tuần tìm kiếm, có vẻ như thủ phạm đằng sau ít nhất hai trong số các giao dịch phí cao bất thường trên Ether (ETH) đã được tìm thấy.

  Theo báo cáo vào ngày 16 tháng 6 của công ty phân tích blockchain Trung Quốc, PeckShield, địa chỉ xuất phát dường như đến từ nền tảng GoodCycle của Hàn Quốc, một sàn giao dịch ngang hàng được ra mắt gần đây cung cấp cơ hội đầu tư trực tuyến cho người dùng.

  Theo PeckShield, nền tảng này cho thấy tất cả các dấu hiệu của sơ đồ Ponzi, điều này giải thích sự gia tăng nhanh chóng về mức độ phổ biến của nó.

  Các nhà phân tích đã tiến hành phân tích kỹ lưỡng và nhận thấy rằng một ví tiền bắt đầu với 0xcdd6a2b là nguồn gốc của hai giao dịch bất thường đầu tiên. Nhóm nghiên cứu đã thực hiện gửi tiền vào nền tảng GoodCycle và đã chứng minh một cách thuyết phục rằng số tiền được gửi đã đi đến địa chỉ được đề cập.

  ĐÂY LÀ MỘT HÀNH ĐỘNG HACK?

  Các nhà phân tích lập luận rằng do GoodCycle hoạt động dựa trên một sơ đồ kim tự tháp, nên đó có thể là lý do nó không đòi lại tiền, vì điều đó sẽ làm xói mòn niềm tin của người dùng vào nền tảng và sau đó có thể làm sụp đổ kế hoạch của họ.

  Jeff Liu – đồng sáng lập của PeckShield, cho biết GoodCycle có khả năng là nạn nhân của một cuộc tấn công, mặc dù ông nói thêm rằng “vẫn còn những khả năng khác, chẳng hạn như lỗi vận hành nội bộ”.

  Báo cáo từ PeckShield lưu ý rằng sàn giao dịch thậm chí không sử dụng giao thức bảo mật HTTPS, điều này khiến nó dễ dàng trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công.

  Một thông tin liên lạc từ chính GoodCycle dường như đã xác nhận nền tảng này đang bị hack, khiến nền tảng phải chặn rút tiền để thực hiện nâng cấp bảo mật.

  NẠN NHÂN ĐÃ LIÊN LẠC VỚI CÁC NHÓM KHAI THÁC

  Hai giao dịch được gửi ngày hôm nay tới hai bể khai thác (mining pool) SparkPool và Ethermine từ địa chỉ ví – vốn được xác định là đã ký một thông điệp “tôi là người gửi” của GoodCycle.

  Có vẻ như nền tảng này đã lấy lại quyền kiểm soát, vì hiện chưa phát hiện các giao dịch bất thường khác.

  Khi được hỏi tại sao sàn giao dịch không ngừng hoạt động sớm hơn – một trong những lời chỉ trích về giả thuyết tống tiền trước đó, Liu giải thích:

  Theo tôi, họ không phải là những nhà điều hành sàn giao dịch có nhiều kinh nghiệm và có thể cần một số trợ giúp chuyên nghiệp về cách giải quyết các vấn đề này.

  Tuy nhiên, Ethermine đã quyết định phân phối số tiền phí cho các công ty khai thác, trong khi SparkPool nói rằng họ cũng sẽ hành động như vậy.

  CÓ LIÊN KẾT VỚI PLUS TOKEN

  Nhà nghiên cứu ẩn danh Frank Topbottom đã xác định một số địa chỉ ví có liên quan đến dự án ponzi PlusToken đang tương tác với địa chỉ sau này được liên kết với GoodCycle. Cụ thể, một địa chỉ ví của PlusToken đã gửi ETH đến cùng một địa chỉ tiền gửi được sử dụng cho một số giao dịch trên địa chỉ GoodCycle.

  Điều này khiến nhiều người nghi ngờ rằng GoodCycle có thể là một nơi được những kẻ lừa đảo sử dụng để rửa tiền.

  Theo Thông tin Cointelegraph

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây