Sàn giao dịch Bilaxy bị hacker tấn công

Bilaxy một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung với khối lượng giao dịch 24h hơn 338 triệu USD, vừa thông báo rằng ví nóng của sàn đã bị tấn công, khiến toàn bộ website ngoại tuyến và ví nóng bị xâm phạm.

1 l4J9Q7W10DPCXhT0nooIfg

Hiện tại trang web của Bilaxy đang ngoại tuyến và được thông báo bảo trì. Đồng thời, sàn giao dịch cũng cảnh báo trên Twitter rằng ví nóng của họ đã bị tấn công, vì thế yêu cầu người dùng không gửi tiền vào tài khoản Bilaxy.

“Thông báo sự cố hack khẩn cấp. Xin các bạn lưu ý ví nóng của Bilaxy đã bị hack. Vui lòng không gửi bất kỳ khoản tiền nào vào tài khoản nữa. Chúng tôi gần như đang chạy đua với thời gian để kiểm tra và sửa chữa sự cố này. Xin vui lòng chờ thông báo mới nhất. Cảm ơn sự hỗ trợ của các bạn”. 

Các chi tiết về cuộc tấn công hiện vẫn chưa được công bố rõ ràng. Nhưng theo một số nguồn tin cho biết những kẻ tấn công đang nắm giữ địa chỉ ví Ethereum trị giá gần 500 triệu USD.

Những kẻ tấn công đã bắt đầu chuyển tiền từ ví Ethereum sang các sàn giao dịch và máy trộn (loại dịch vụ rửa tiền bẩn của thị trường tiền điện tử).

0xA14d5DA3C6BF2D9304FE6D4BC6942395b4dE048b là địa chỉ Ethereum của hacker. Bạn có thể thấy tiền đã được chuyển vào đây từ sàn Bilaxy2 vào ngày 28/8/2021, lúc 01:19:55 sáng. Một số nguồn tin nói rằng đây dường như là một vụ tấn công nội bộ.

Phải nói thêm rằng việc bị tấn công hôm nay không phải là lí do cho thấy Bilaxy yếu kém. Bởi hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker. Rất nhiều sàn lớn đã từng bị hack như Binance, Huobi Global, Bittrex. Do đó, trường hợp hôm nay cũng là một điều có thể hiểu được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: