Sàn FTX thông báo tạm dừng nạp và rút ETH cho đến khi kết thúc The Merge

FTX đã thông báo rằng nền tảng giao dịch tiền điện tử sẽ tạm dừng nạp rút ETH cho đến khi kết thúc nâng cấp vào tháng 9.

Bài viết này đã được cập nhật dựa trên thông tin chính thức mới để xác nhận rằng FTX sẽ tạm dừng việc gửi và rút ETH, đồng thời không tạm dừng các giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong khi các nhà phát triển Ethereum hứa sẽ không có thời gian ngừng hoạt động trong The Merge, một trong những bản nâng cấp Ethereum được mong đợi nhất. Các thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã quyết định thực hiện các biện pháp chủ động để đảm bảo sự an toàn tài sản của chính mình. 

FTX-ETH
Tweet FTX chính thức (bên trái) xác nhận việc tạm thời vô hiệu hóa chuyển ETH. Nguồn: Google Cache

Bản nâng cấp Hợp nhất sẽ chuyển đổi mạng lưới Ethereum từ Proof of Work (PoW) sang cơ chế Proof of Stake (PoS)nhằm mục đích giảm tiêu thụ năng lượng và giới thiệu khả năng Sharding.

Đọc thêm: Sharding là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng on-chain của Blockchain

Theo các nhà phát triển Ethereum, The Merge được thiết kế để chuyển đổi sang PoS mà không có thời gian nghỉ độ khó tổng thể của thiết bị đầu cuối (TTD), điều này sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi dựa trên tổng công suất khai thác để xây dựng chuỗi. Bất chấp lời giải thích, FTX đã chọn tạm dừng “gửi và rút tiền cho đến khi sự kiện The Merge hoàn tất và mạng lưới ổn định.”

Lịch trình chính thức của FTX về việc ngừng gửi và rút tiền ETH. Nguồn: FTX
Lịch trình chính thức của FTX về việc ngừng gửi và rút tiền ETH. Nguồn: FTX

Việc tạm ngưng việc gửi và rút tiền đối với Ethereum trên các blockchain khác nhau đã được ấn định để bắt đầu vào các thời điểm khác nhau nhưng sàn giao dịch FTX vẫn có thể thay đổi được bất kì lúc nào.

FTX cũng chỉ ra rằng sàn giao dịch tiền điện tử không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất nào trong trường hợp có biến động giá lớn, đồng thời nói thêm rằng “Người dùng có trách nhiệm hiểu ý nghĩa của thông báo này”.

Làm rõ một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất liên quan đến The Merge, Ethereum Foundation đã làm rõ rằng bản nâng cấp sắp tới sẽ không làm giảm phí gas.

Tuyên bố chính thức viết:

“Phí gas là 1 yếu tố liên quan đến năng lực của mạng lưới. The Merge không chấp nhận việc sử dụng proof-of-work, chuyển sang proof-of-stake để có sự đồng thuận, nhưng không thay đổi đáng kể bất kỳ thông số nào ảnh hưởng trực tiếp đến mạng lưới.”

Hiện tại thì giá của ETH (Ethereum) vẫn đang gần chạm đến vùng kháng cự và đang trong xu hướng giảm, bên cạnh đó các ví cá voi nắm giữ ETH lâu năm thì bất ngờ bừng tỉnh, khả năng nếu những ví này xả thì có thể khiến cho giá ETH điều chỉnh.

Bên cạnh đó các quỹ vừa rồi đã gom được ETH dưới 1,000 USD/ETH đến hiện tại đã có lời, liệu không biết những quỹ này có xả ra hay không?

ETHUSDT 2022 09 06 10 14 53
Đang chạm vào vùng kháng cự trước đó, Nguồn: Tradingview

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.