Sam Bankman-Fried chuẩn bị 1 tỷ USD ngân sách ủng hộ bầu cử tổng thống Mỹ

Nhà sáng lập của FTX có thể trở thành nhà tài trợ chính trị lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ vào năm 2024, khi anh tuyên bố về việc có thể chi tới 1 tỷ USD cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024.

pasted image 0 3 7

CEO FTX có thể chi lên đến 1 tỷ USD ngân sách hỗ trợ việc bầu cử

CNBC hôm nay đưa tin rằng Bankman-Fried đã tiết lộ kế hoạch chi tiêu của mình trong một cuộc phỏng vấn trên podcast “Vấn đề của bạn là gì?”

Bankman-Fried được cho là hiện đang dự kiến quyên góp một số tiền dự kiến là từ 100 triệu USD lên “mức trần tương đối mỏng manh” là 1 tỷ đô trong cuộc bầu cử năm 2024. Anh nhận xét:

“Tôi không muốn khẳng định mức trần chính xác, bởi vì ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra giữa thời điểm hiện tại và sau này.”

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy sẽ xác định số tiền chính xác dựa trên các ứng cử viên và chính sách của họ, kết luận rằng số tiền này “phụ thuộc chính xác vào việc ai đang chạy bầu cử ở lĩnh vực nào và với mục đích là gì”.

Khoản quyên góp 1 tỷ USD này sẽ phá vỡ hàng loạt kỷ lục hiện tại, dựa trên dữ liệu từ Open Secrets, CNBC cho biết. Cho đến nay, các nhà tài trợ chính trị lớn nhất của Hoa Kỳ là các doanh nhân Đảng Cộng hòa Sheldon và Miriam Adelson, những người đã chi 218 triệu USD vào năm 2020.

Bankman-Fried vốn có nhiều hoạt động quyên góp chính trị từ trước

Trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2020, anh ấy đã quyên góp 5.2 triệu USD cho chiến dịch của Joe Biden. Đó là khoản quyên góp lớn thứ hai cho Biden sau 56 triệu USD mà Thị trưởng New York Michael Bloomberg đã chi.

Đến tháng 4 năm 2021, Bankman-Fried đã chi hơn 9 triệu USD cho các ứng cử viên quốc hội thông qua quỹ Bảo vệ Tương lai (PAC) của bản thân. Bây giờ, số tiền đó được ước tính là 20 triệu USD. Một ứng cử viên được hưởng lợi từ PAC – ứng cử viên Dân chủ Carrick Flynn của Oregon – đã bị đánh bại trong cuộc sơ bộ tuần trước bởi Andrea Salinas của Đảng Cộng hòa.

Open Secrets đã xướng lên những cái tên của các nhà tài trợ khác trong ngành tiền điện tử. Những cái tên đó bao gồm giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse và Chris Larsen, giám đốc điều hành pháp lý của Coinbase, Paul Grewal và Juan Suarez, cựu giám đốc điều hành Bittrex Bill Shihara và giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: