Ripple tài trợ 1 tỷ XRP cho các nhà phát triển

Khoản tài trợ mới được công bố là phần mở rộng của chương trình XRPL Grants của Ripple (XRP), được khởi chạy vào năm 2021.

Khoản tài trợ dành cho nhà phát triển sẽ tập trung vào việc khuyến khích các dự án mã nguồn mở trên XRP ledger được xây dựng để hỗ trợ chuyển tiền cho các doanh nghiệp. Ripple đã xây dựng một chỗ đứng vững chắc ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương thông qua công nghệ chuyển tiền dựa trên XRPL có tên là RippleNet.

Ripplenet cung cấp hệ thống thanh toán gộp theo thời gian thực, mạng lưới trao đổi tiền tệ và chuyển tiền với sự trợ giúp của sổ cái XRP (XRP ledger). Nền tảng chuyển tiền đã hợp tác với hàng trăm ngân hàng để xây dựng một mạng lưới thanh toán của riêng mình.

Theo giá XRP hiện tại, tổng giá trị của khoản tài trợ là khoảng 794 triệu USD, trong đó công ty đã trao tổng cộng 6 triệu USD tài trợ cho hơn 50 dự án cho đến nay. Công ty sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính, kỹ thuật và kinh doanh cho các nhà phát triển muốn xây dựng trên XRPL.

Khoản tài trợ dành cho nhà phát triển mới của Ripple sẽ được phát hành trong vòng 10 năm tới. Công ty sẽ tiến hành một số chương trình đào tạo để khuyến khích và hỗ trợ các nhà phát triển. Hai làn sóng đầu tiên của khoản tài trợ XRPL tập trung vào NFT và các sidechains liên kết, trong khi làn sóng thứ ba nhằm mục đích giới thiệu các dự án mã nguồn mở trên XRPL.

Bất chấp vụ kiện bảo mật đang diễn ra ở Hoa Kỳ, Ripple đã cố gắng mở rộng công nghệ thanh toán xuyên biên giới của mình bên ngoài Hoa Kỳ.

Công nghệ chuyển tiền của Ripple đã trở nên khá phổ biến trong vài năm qua, do có lợi thế về chi phí thấp hơn và giao dịch tức thời hơn so với các cổng thanh toán truyền thống. Theo một báo cáo gần đây, đối tác của Ripple, The Clearing House đang đàm phán với Wells Fargo để phát triển một giải pháp thay thế SWIFT.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.