Recap AMA HC Capital – Metamate

Ngày 20/04/2022, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với Ms. Phuong Hoang @phuonghoang94 – CMO of Metamate tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về Metamate.

AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam, nơi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Chương trình AMA:

 • Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Metamate.
 • Phần 2: Top câu hỏi hay nhất từ form.
 • Phần 3: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên.

Nội dung của chương trình AMA

Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Metamate

Jannie: AMA hôm nay sẽ bắt đầu với Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Team MetaMate.

Trước tiên, Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án MetaMate được không ạ ?

Ms. Phuong Hoang: Trước hết mình xin cảm ơn HC Gem Alert team đã host AMA session ngày hôm nay. Cảm ơn các bạn đang theo dõi để team mình có cơ hội giới thiệu về dự án MetaMate – một dự án mà team mình rất là tâm huyết và hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm thú vị, mới mẻ, và đáng mong chờ cho cộng đồng.

Mình là Phương, hiện là CMO của dự án MetaMate.

Về background của bản thân, mình đã có nhiều năm kinh nghiệm phụ trách Marketing in-house và agency. Tại MetaMate, mình phụ trách mảng International Relationships và triển khai các hoạt động marketing để mang lại hiệu quả tốt nhất cho dự án.

MetaMate là dự án tiên phong cũng như là dự án đầu tiên kết hợp giữa digital dating platform – một nền tảng hẹn hò với NFT metaverse social-fi. Để dễ hình dung nhất, mình có thể ví MetaMate như là một Tinder cho blockchain và metaverse. Khi tham gia Metamate, người chơi sẽ role-play thành Darlings, là cư dân của Mingle City để sống và trải nghiệm cuộc sống trong metaverse của Metamate.

Theo nghiên cứu của founding team thì các nền tàng hẹn hò như Tinder đã và đang thú hút rất nhiều người dùng mới, tạo ra doanh thu khủng. Những con số này không ngừng tăng lên qua từng năm. Đồng thời như các bạn đã biết, metaverse đang là xu hướng thống trị trong thời gian gần đây, và team mình tin rằng metaverse trend sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. MetaMate lấy cảm hứng từ 2 xu hướng này. Bọn mình cũng đưa vào các tính năng free-to-play và invest-to-earn để tạo ra những trải nghiệm thú vị và cơ hội earning cho người chơi.

Tầm nhìn và mục tiêu của MetaMate là phát triển một nền tảng xã hội để mọi người có thể kết nối, chơi các minigames hấp dẫn, có thể tìm bạn để hẹn hò, tham gia các hoạt động rất là thú vị. Người chơi có thể trải nghiệm một cuộc sống thú vị hơn bao giờ hết và cùng nhau kiếm tiền.

Jannie: Bạn có thể cho mọi người biết một số điểm nổi bật về MetaMate? Các tính năng chính của dự án là gì? Và bạn có thể chia sẻ những gì nhóm đã đạt được cho đến nay?

Ms. Phuong Hoang:

Các điểm mạnh của MetaMate bao gồm:

 • Là dự án đầu tiên kết hợp giữa nền tảng hẹn hò và NFT metaverse socialfi.
 • Free-to-play và invest-to-earn feature, thu hút được cả người dùng phổ thông lẫn người chơi crypto, chơi game NFT. Dự án tập trung vào tính năng social và dating với những casual games hấp dẫn, thích hợp với cả nam và nữ.
 • Metafi : Bám theo hướng đi của Binance, MetaMate phát triển Metaverse Sociafi kết hợp giữa dating và play-to-earn hứa hẹn sẽ có nhiều điều kiện phát triển hơn nữa. Và đây là một hướng đi chưa có nhiều đối thủ. Trong tương lai gần chúng mình cũng dự định đưa thêm các tính năng Move-to-earn đang rất thịnh hành hiện nay.
 • Lợi thế của Metamate là sự trẻ trung, có thể dễ dàng mở rộng người sử dụng, phát triển người dùng từ những người trẻ và các trend của mạng xã hội, đưa mọi người vào một mạng xã hội có thể kết nối, kiếm tiền. Dự án có nhiều lợi thế để marketing trong giai đoạn phát triển của thời đại tiktok hiện nay.

Bên cạnh đó, MetaMate đã nhận được sự tin tưởng và formed partnership với các partner uy tín, có tên tuổi trong thị trường blockchain như là BlueZilla, GameZone, MetaVPad, Babylons, Brandpad, Gami World và nhiều bên khác.

Cho tới thời điểm hiện tại, chúng mình đã thực hiện được một số mục tiêu của dự án, có thể kể đến như:

 • Formed partnership với nhiều đối tác có uy tín như Bluezilla, GameZone, MetaVpad, Babylons, DareNFT cùng nhiều đối tác khác.
 • Ra mắt bản thử nghiệm Alpha và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng.
 • Xây dựng cộng đồng MetaMate với 45 nghìn người tham gia telegroup, và đồng thời phát triển cộng đồng tại các thị trường mục tiêu như Việt Nam, Philippines, Indonesia, Trung Quốc, Brazil…
 • Đã IDO trên Babylons, Branpad, Gami World, Gamezone, MetaVpad và MetaMate community.
 • Đã list CEX (MEXC) & DEX (Pancakeswap).

Jannie: Q3. Token $MTM đóng vai trò gì trong toàn bộ hệ sinh thái của bạn ? Bạn có thể cho chúng tôi biết một số thông tin về mã thông báo $MTM không ?

Ms. Phuong Hoang:

Về token MTM, MTM là token chính thức có nhiều tiện ích bên trong hệ sinh thái của MetaMate:

 • Người chơi có thể dùng MTM để mua Mingle Dollars – đồng tiền được sử dụng trong game của MetaMate.
 • Staking và Farming.
 • Giao dịch trên Marketplace.
 • NFT Game Venture.
 • NFT Cross – chain Marketplace.
 • MatePlus – Web 3.0.

Jannie: Vậy có những lợi ích gì nếu nắm giữ token $MTT từ sớm không ạ ? Và MetaMate dự kiến sẽ làm những gì để tiếp tục phát triển dự án và tăng nhu cầu nắm giữ token ?

Ms. Phuong Hoang: Một ứng dụng của $MTM dùng để mua $Mingle trong game nên mình nghĩ đây cũng là một lợi thế đó chứ!

MetaMate là dự án mà bên mình rất tâm huyết thực hiện và quyết tâm theo đuổi xây dựng được một hệ sinh thái hoàn thiện cho người chơi. Trong tháng này, bên mình sẽ phát hành bản game chính thức của MetaMate với các chức năng kiếm tiền cũng như có một số nâng cấp về game. Ngoài ra sẽ có bán INO cùng trong tháng này, vậy nên mọi người nhớ đón chờ những cập nhật mới từ bên mình nhé!

Phần 2: Top câu hỏi hay nhất từ form

Jannie: Với tư cách là một người dùng cá nhân, Tôi có thể đóng góp cho sự phát triển bằng những cách nào? Bạn có chương trình Đại sứ không và lợi ích của nó là gì?

@pinchanok

Ms. Phuong Hoang: Bạn có thể giúp cho sự phát triển của MetaMate bằng cách tích cực tham gia các hoạt động trong MetaMate metaverse và giúp đóng góp để chúng mình phát triển dự án ngày một tốt hơn. Bạn cũng có thể lan toả sự yêu thích dự án của bản thân đến với bạn bè, người thân để cộng đồng MetaMate ngày càng được mở rộng và lớn mạnh nhé!

Jannie: Một trong những vấn đề của dating app chính là KYC, liệu MetaMate có gì để giải quyết vấn đề này chưa. Bởi vì nếu không KYC thì sẽ xảy ra nhiều tình trạng lợi dụng, lừa đảo trong quá trình dating và dẫn đến các hậu quả không được tốt cho người dùng cũng như dự án. Mình cám ơn!

@cuoipham1209

Ms. Phuong Hoang: Đội ngũ của MetaMate hoàn toàn ý thức được vấn đề mà bạn nêu ra.

Tuy nhiên theo team mình, đây là vấn đề của tất cả các mạng xã hội chứ không phải chỉ riêng dating apps hay là MetaMate. Chưa kể tới tính chất ảo của mạng xã hội hay game online thì người chơi có quyền đóng vai vào bất kì nhân vật họ muốn.

Vậy nên chúng mình luôn cảnh báo người dùng phải cẩn trọng khi bắt đầu trò chuyện hay trao đổi các thông tin cá nhân. Nếu có phát hiện ra scam, người chơi hoàn toàn có thể report user đó!

Jannie: Các cách kiếm tiền từ dự án MetaMate của bạn hiện nay là gì? Bạn có thể vui lòng mô tả ngắn gọn từng người trong số họ không?

@ductrungpham

Ms. Phuong Hoang:

Có nhiều cách để người chơi có thể kiếm tiền trong MetaMate:

 • Play-to-earn: người chơi có thể kiếm Mingle Dollars hoặc thu thập MM Eggs thông qua các hoạt động trong trò chơi. Mingle Dollars có thể được chuyển đổi thành $MTM trên Marketplace. Người chơi cũng có thể mở MM Egg để nhận những NFT có giá trị.
 • Create-to-earn: MetaMate cung cấp cho cộng đồng các công cụ để họ có thể tham gia xây dựng một thế giới Metaverse các contents do người dùng tạo.

Ngoài ra còn có các cơ hội kiếm tiền khác trong metaverse. Hiện tại, bên mình đang offer giải thưởng và phần thưởng lên đến $10,000 trong phiên bản free-to-play, các bạn hãy tham gia cộng đồng MetaMate ngay để không bỏ lỡ những cơ hội kiếm tiền hấp dẫn này nhé!

Jannie: Trong MetaMate, có ba loại trò chơi chính mà người dùng có thể kiếm tiền bằng cách chơi với Darling của họ. Chế độ trò chơi nhàn rỗi tại nơi làm việc (Mingle Town), Chế độ trò chơi nhỏ chơi một lần và Chế độ kết hợp & hẹn hò đều khả dụng. Bạn có thể cung cấp thêm cho chúng tôi.

@crayonCR

Ms. Phuong Hoang:

Mình sẽ giải thích ngắn gọn như sau nha:

 • Chế độ game nhàn rỗi (Idle game mode): Người chơi có thể set Darling của mình làm việc ở đây và có thể nhận $Mingle sau. Trong khi đó người chơi có thể tham gia vào các chế độ game khác mà không phải chờ đợi.
 • Chế độ mini-game: Hiện tại ở bản Free-to-play, người chơi sẽ chơi Dancing game để kiếm được các đồ trong đó (in-game items). Những đồ này có thể giúp người chơi hồi lại Năng lượng (Stamina).
 • Chế độ hẹn hò (Dating): Ở chế độ này 2 người là một đôi có thể tham gia các Mini-game cùng nhau (gọi là Co-op mode), hoặc đơn giản chỉ là trò chuyện. Mục đích là làm đầy Thanh tình yêu để đạt được NFT fragments hay là Love Key.

Chi tiết hơn thì bạn có thể ghé Whitepaper của dự án, mục Gameplay để xem chi tiết hơn nhé 👉🏻 https://metamatenft.gitbook.io/whitepaper/game-overview/gameplay

Jannie: Nhiều trò chơi ngày nay đặt chi phí cao để bắt đầu trò chơi và do đó bắt đầu với cơ sở người chơi nhỏ. MetaMate có thu phí vào cửa hoặc điều kiện bắt đầu không và nếu có, chúng là gì? Tôi có cần giữ NFT hoặc giữ một số lượng mã thông báo nhất định để thưởng thức và chơi Trò chơi MetaMate không?

@nobitaxeko

Ms. Phuong Hoang: MetaMate không yêu cầu bất kỳ một khoản phí đầu vào nào để tham gia cả. Người chơi hoàn toàn có thể chơi miễn phí và tận hưởng các tính năng tuyệt vời trong metaverse này.

Phần 3: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên

@GiDarky: Tôi rất thích phiên bản chơi miễn phí hiện tại. Khi nào bạn sẽ phát hành phiên bản mainnet?

Ms. Phuong Hoang: Cảm ơn phản hồi của bạn!! Chúng tôi sẽ chính thức phát hành phiên bản mainnet vào cuối tháng tư này, vì vậy hãy theo dõi những tin tức mới nhất của chúng tôi nhé!

@KevinGale: Tôi có thể nhận được phần thưởng gì khi chơi phiên bản miễn phí của Metamate?

Ms. Phuong Hoang: Bằng việc tham gia vào thế giới metaverse hấp dẫn của MetaMate, bạn sẽ có thể kết nối với bạn bè trên toàn cầu, tận hưởng tìm kiếm bạn đời của mình và chơi các mini games thú vị, đồng thời có thể kiếm được những phần thưởng lớn, bao gồm: 

 • Các cuộc thi hàng tuần và hàng tháng với giải thưởng lên đến $10.000! 
 • Cơ hội để giành được $1000 chỉ bằng cách đơn giản là tham gia cùng cúng tôi! 
 • Kiếm $Mingle để đổi lấy token! 
 • Nhận thêm hoa hồng khi giới thiệu game với bạn bè! 

Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội này phải không? Hãy tham gia cùng chúng tôi ngay bây giờ nhé: 👉🏻https: //metamatenft.com/

Thuế trượt giá khi mua và bán token sẽ như thế nào?

@BagasFateen: Thuế trượt giá khi mua và bán token sẽ như thế nào?

Ms. Phuong Hoang: Thuế mua là 0% và thuế bán là 3% nhé.

@Melissa Tracey: Sau IDO, có những sự kiện nào đáng mong đợi?

Ms. Phuong Hoang: Sau sự thành công của IDO, chúng tôi đang có kế hoạch phát hành phiên bản mainnet và khởi động INO. Hãy theo dõi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất nha!

@Leonardo Fernandez: Tôi chưa bao giờ thử hẹn hò metaverse bao giờ. Nó giống và khác với ứng dụng hẹn hò thông thường như thế nào?

Ms. Phuong Hoang: MetaMate giống như một blockchain Tinder. Trong metaverse hẹn hò của chúng tôi, người chơi có thể quẹt trái – quẹt phải, match và trò chuyện với partner của mình, giống hệt như một ứng dụng hẹn hò thông thường. Nhưng chúng tôi không dừng lại ở đó. Trong MetaMate, các cặp đôi có thể tận hưởng các minigame hẹn hò thú vị và các hoạt động trong game khác. Với tính năng chọn ngày kiếm tiền độc đáo của chúng tôi, người chơi có thể kiếm tiền từ trải nghiệm hẹn hò của họ. Làm gì còn thứ gì vui hơn thế nữa chứ?!

Hãy cùng tham gia với chúng tôi ngay bây giờ để trải nghiệm metaverse hẹn hò đầu tiên này nhé: https://metamatenft.com/

Jannie: Amazing Q&A! Cám ơn @phuonghoang94 rất nhiều đã dành thời gian cho buổi AMA tuyệt vời hôm nay ạ !

Tổng kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về Metamate. Cảm ơn bạn đã theo dõi AMA Recap và sự đồng hành của bạn cũng là HC Capital!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.