Recap AMA HC Capital – Mech Master

Ngày 19/10/2021, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với RON NGUYEN @ron_mech – CMO Mech Master tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về Mech Master.

AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam, nơi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Chương trình AMA:
Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Mech Master.
Phần 2: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên.

Nội dung của chương trình AMA

Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Mech Master

Jannie: Okay! AMA hôm nay sẽ bắt đầu với Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Team Mech Master.

Jannie: Trước tiên @ron_mech anh hãy giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án Mech Master cho mọi người được biết ạ ?

RON NGUYEN: Mình là Ron, CMO của Mech Master. Mech Master là một sản phẩm của Mirai Studio. Mà cả nửa nay năm bận với Mech Master quá nên quên làm gì cho cái brand studio thân thương luôn.

Cá nhân mình đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực MKT nói chung, bản thân là một người làm MKT full-stake và là một người hâm mộ công nghệ phi tập trung.

Rất vui được gặp tất cả cộng đồng HC GEM

Mech Master là một trò chơi RPG chiến lược theo lượt, nơi người chơi tự do xây dựng lãnh thổ của riêng mình với các công nghệ tương lai và bảo vệ quê hương loài người. 

Dự án của Mech Master là kết quả của sự đóng góp của hơn 30 người để tạo ra tựa game này. Chúng mình là một nhóm các chuyên gia và các cá nhân có kinh nghiệm về game trên khắp đất nước. Mỗi người cùng nhau thực hiện một nhiệm vụ duy nhất – tạo ra trò chơi Mecha (cách gọi những robot trong game Mech Master) tuyệt vời này cho tất cả mọi người.

Jannie: Trend hiện nay là NFT, Metaverse gaming – đặc biệt là những game có cơ chế Play-To-Earn, vậy cơ chế của Mech Master có những tính năng cốt lõi nào & ưu điểm gì hơn so với các đối thủ hiện tại ?

RON NGUYEN: câu hỏi này nhớ lại những ngày đầu mấy anh em ngồi brainstorm suy nghĩ ghê.

Anh em chắc chắn biết có rất nhiều trò chơi NFT / Blockchain hiện nay và nó đang là xu hướng rộng khắp. Tuy nhiên, nếu anh em có đồng ý với mình hay không, phần lớn game trên Blockchain hiện nay tập trung nhiều vào khía cạnh giao dịch, thay vì chơi game.

Đội ngũ thực hiện Mech Master muốn thay đổi điều đó.

Chúng tôi muốn biến Mech Master thành một trò chơi mà người chơi có thể tận hưởng về cảm xúc lẫn gameplay. Mech Master thậm chí phải phù hợp với mong đợi của những hardcore players. Và mang theo đó là trading và tạo ra thu nhập cho người chơi từ nền kinh tế phi tập trung của game.

Điểm mạnh của Mech Master là một game Mecha 3D phi tập trung đầu tiên với các yếu tố của game RPG chiến lược, nơi người chơi có thể kiếm được token thông qua lối chơi khéo léo và giao dịch thông minh. Ngoài ra một số điểm để Mech Master tự tin bước ra thị trường:

  ⁃ Đồ họa 3D kết hợp vẽ tay 

  ⁃ Số lượng vật phẩm NFT khổng lồ -> Thị trường lớn, dựa trên số lượng Mechas

  ⁃ Văn hóa Gunpla từ Nhật Bản

  ⁃ Người chơi có thể có cơ hội sở hữu các vật phẩm NFT từ Hiếm đến Siêu hiếm

Ngoài ra, không thể không nhắc đến Metaverse của Mech Master. Đây là bản thử nghiệm của anh em Mech Master với việc mang con Mecha từ game ra ngoài đời thực.

Jannie: Vậy team có thể chia sẻ Roadmap của mình cùng những kết quả mà team đã đạt được cho đến nay được không ạ ?

RON NGUYEN: Đây là timeline tổng thể của dự án Mech Master. 

2021 10 20 12.56.09

Mech Master sẽ IDO vào 24.10 tới đây trên 2 launchpad là Redkite và GameFi, đây đều là những launchpad thành công nhất về game nên việc có thể hợp tác với họ cũng là điều may mắn đối với Mech Master. Việc này thành hiện thực cũng nhờ anh Thi Trương, là advisor của dự án.

Mech Master đã thực hiện 2 chiến dịch Airdrop và gần đây nhất là 2 đợt bán NFT box của Mech Master đã được ủng hộ nhiệt liệt. Đợt 1 bán tri ân dành cho cộng đồng Mech Master, mức độ tham gia đơn giản, gần như ai cũng có thể mua thì 1000 hộp NFT đã được bán sạch trong… 25 giây. Đợt 2, 6000 NFT box, kết hợp bán trên GameFi đã “tẩu tán” toàn bộ trong 15 phút. Thấy sự ủng hộ như vậy thì đâu ai dám trễ deadline, cực mấy thì cũng phải mang đứa con tinh thần Mech Master ra cộng đồng đúng ngày đúng đúng giờ.

Sau IDO cho đến lúc game launch chính thức là vào Q1 2022, là còn tầm 3-4 tháng. 

Trong những tháng này, Mech Master sẽ ra mắt một loạt những tính năng quan trọng, đặc biệt nhắm đến những anh em đã may mắn mua được những NFT box của Mech Master, bao gồm ứng dụng để chụp ảnh và quay video selfie với Mechas mở được từ box, cá nhân hóa ban đầu đối với những con Mechas, một số thông báo về staking Mechas cũng như staking $MECH token. Song song đó, người dùng stake $MECH token sẽ có cơ hội tham gia test game bản early release với nhiều cơ hội sở hữu Mecha legandary siêu hiếm, mang lại lợi thế trong những trận battle khi game ra mắt.

Jannie: Trong tương lai Mesh Master dự kiến sẽ làm những gì để tiếp tục phát triển dự án và tăng nhu cầu nắm giữ token thế anh @ron_mech ?

RON NGUYEN: Mech token sẽ là đơn vị tiền tệ premium trong game. Song song sẽ có 1 đơn vị tiền tệ khác, chỉ có vai trò mua sắm đơn giản là gold.

Việc nắm giữ $MECH token sẽ mang lại nhiều lợi ích, trước hết là trong game Mech Master, gồm: cơ hội mở được Mecha hiếm, weapon hiếm, sở hữu land và thắng đấu giá land, có quyền cao hơn trong việc đưa ra yêu cầu về tính năng cũng như các loại Mecha… Đặc biệt, staking $MECH tokens sẽ mang lại nhiều ưu tiên cho những dự án tiếp theo của Mirai Studio.

Mech Master cũng đang trao đổi với 1 số các đối tác để mang lại thêm lý do để người dùng staking $MECH tokens. Nói không ngoa chứ $MECH token sau IDO mang lại nhiều lợi ích nhất so với các token game hiện nay đang có trên thị trường. Đội ngũ team BD của Mech Master đang làm hết sức để chắc chắn được điều này.

Phần 2: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên

@hungnguyen9396: Đa phần những người chơi NFT vẫn còn rất “gà”. Có cần thiết phải phải quan tân đến việc build team hợp lý trong Mech Master không anh hay chỉ cần 3 con xịn là được? Trong giai đoạn đầu kết quả của các trận đấu sẽ là random phải không anh hay team mạnh thì sẽ thắng?

RON NGUYEN: Mech Master là game chiến thuật, nên phần chiến thuật được đặt khác nặng và quan trọng. Đúng là Mecha hiếm sẽ có 1 số lợi thế nhất định cùng các chỉ số sẽ có phần nhỉnh hơn. Tuy nhiên, điều này không quyết định hoàn toàn khả năng thắng thua trong 1 trận đấu. Việc bố trí và thực hiện các chiến thuật đánh, cũng như các yếu tố hoàn cảnh sẽ cùng tham gia quyết định.

Tiết lộ nhỏ là trong team Mech Master có 1 kỳ thủ lâu năm chuyên cờ vua. Bạn này đóng góp rất nhiều trong việc cân đối mạnh yếu giữa các Mecha để đẩy tính chiến thuật của game lên tối đa.

Mình cần 3 con Mecha là có thể tham chiến nhé. (Tiết lộ thêm, moon land và xây dựng trên moon land cũng ảnh hưởng chỉ số Mecha, chi tiết sẽ được công bố sau).

@danhtrandinh: Em chào anh.  Anh @ron_mech cho em hỏi ạ!
2D và 3D là hai thể loại trò chơi và vật phẩm hoàn toàn khác nhau, đồng thời chúng cũng hướng đến những đối tượng khác nhau. Vậy tại sao Mech Master lại tập trung phát triển cả sản phẩm 2D và 3D? Và trong tương lai, Mech Master sẽ chuyển đổi hoàn toàn sang 3D không ạ?

RON NGUYEN: Thật ra Mech Master là game 3D hoàn toàn đấy chứ, từ các nhân vật đến các thành phần, khung cảnh đều hoàn toàn 3D. Tuy nhiên, đúng là ban đầu phát triển, mọi thứ sẽ nằm ở dạng 2D trước tiên. Để mình “khoe” chi tiết để bạn hiểu thêm.

photo 2021 10 19 20 29 59 photo 2021 10 19 20 30 00 2 photo 2021 10 19 20 30 00

Các bước phát thảo 2D của con Legion.

photo 2021 10 19 20 31 07 photo 2021 10 19 20 31 08 2 photo 2021 10 19 20 31 08

Sau đó dựng dần lên 3D như thế này. Và kết quả cuối cùng khi lên video.

Toàn bộ quá trình mất khoảng hơn 45 ngày làm việc để hoàn thành 1 nhân vật. Hi vọng câu trả lời giúp các bạn hiểu thêm về việc xây dựng đồ họa cho nhân vật game.

@junphamms: Đối với những người dùng không phải là NGƯỜI YÊU GAME nhưng thực sự muốn trở thành một phần của dự án , làm thế nào để họ có thể kiếm được thu nhập thụ động mà không cần phải chơi game?

RON NGUYEN: Câu hỏi này hay quá lại phù hợp với suy nghĩ của team vì đúng là có những người dùng chỉ muốn thực hiện vai trò trading chứ không quan tâm nhiều lắm về game. Thì Mech Master cho phép người chơi được mua và sở hữu một số mechas khác nhau. Sau đó, họ có thể cho người khác chơi, tạm gọi là “lính đánh thuê”. Những chiến thắng từ những cuộc game này đều được chia lại theo tỷ lệ, từ đó cả người chơi lẫn người cho thuê đều có thể kiếm được token. Và nếu theo ý này, thì có thể tạo ra thu nhập thụ động như câu hỏi của bạn đưa ra.

@d_huy: Cách tốt nhất để theo dõi tất cả các tin tức và cập nhật sắp tới của bạn là gì? Bạn có thể chia sẻ với tất cả các liên kết VÀ PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI của bạn không?

RON NGUYEN: Bạn có thể tham gia các cộng đồng và theo dõi tin tức của Mech Master tại những nguồn bên dưới. Mech Master cũng có 1 số cộng đồng không nói tiếng Anh, đặc biệt cộng đồng Việt Nam đang rất nhộn nhịp.

Official Social Media Links:
🌐Website
🎯Twitter
🖲Discord
📄 Whitepaper
📢 Telegram ANN
🎬 Youtube
🗃 Medium
🗃 Medium in Vietnamese

🗣 Official Discussion Channel:
Mech Master Global Channel
Mech Master Vietnam
Mech Master Korea
Mech Master Indonesia
Mech Master Japan
Mech Master Turkey
Mech Master China
Mech Master Indonesia
Mech Master Philippines

Cộng đồng đang đóng vai trò rất quan trọng đối với dự án game Mech Master.

Jannie: Amazing Q&A! Cám ơn @ron_mech rất nhiều đã dành thời gian cho buổi AMA tuyệt vời hôm nay ạ !

Tổng kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về Mech Master. Cảm ơn bạn đã theo dõi AMA Recap và sự đồng hành của bạn cũng là HC Capital!

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc