More

  Recap AMA HC CAPITAL – FARALAND

  Giới thiệu

  Vào ngày 31 tháng 7 năm 2021, cộng đồng của HC Capital có cơ hội trao đổi với anh Mr. Son Ho (Project Manager) tham gia AMA để cung cấp thông tin hữu ích về Faraland một game nhập vai online chơi theo lượt (MMORPG). Trong game, anh em dùng NFT của mình làm anh hùng và cạnh tranh với các người chơi khác bằng cách học skill, mua vật phẩm, đánh nhau,… để tăng kinh nghiệm lên cấp.

  AMA này được tổ chức bởi HC Capital – cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam, nơi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

  Chương trình AMA:
  Part 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital.
  Part 2: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên.

  Nội dung của chương trình AMA

  Part 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital

  Jannie: Anh Son Ho có thể giới thiệu đôi chút về mình và Faraland được không ạ ?

  Mr.Son Ho: Mình là Sơn – Project Manager Faraland background Marketing, Operation & Business Growth với với 7 năm kinh nghiệm trong các thị trường truyền thống và 4 năm làm về crypto. Gần đây mình gia nhập Faraland với mong muốn mang một tựa game blockchain đến không chỉ những người chơi crypto, mà là một game nổi bật trong cả thị trường game nói chung.

  Faraland là trò chơi RPG chiến lược đánh theo lượt. Người chơi có thể dùng NFT của mình như là nhân vật & vật phẩm và cạnh tranh với những người chơi khác bằng việc nâng cấp, học những chiêu thức mới, lắp những đồ vật “xịn”, thu nhập thêm lính, thám hiểm thế giới, chiếm dụng tài nguyên và chiến đấu với nhau, hoặc cùng nhau. Tất cả nhân vật sẽ có các chỉ số riêng khác nhau, và sau mỗi trận chiến họ sẽ có thêm điểm kinh nghiệm (EXP), và nhân vật nào có nhiều EXP hơn, thường sẽ mạnh hơn những nhân vật có ít EXP hơn.

  Faraland lấy cảm hứng từ cốt truyện Warcraft, Final Fantasay, thế giới Horizon Zero Dawn, hệ thống chiến đấu của Pokemon và Final Fantasy Tactics, hệ thống chơi online từ EVE. Trong đó, người chơi có thể tương tác dưới mọi hình thức với nhau và những trận chiến sẽ tạo nên giá trị hàng triệu USD.

  Jannie: Dù đang mới ở giai đoạn phát triển nhưng giá của token $FARA đã có mức tăng trưởng đáng kể đến 2000% kể từ tháng 6 tới giá $6 trong tháng 7 khi cả thị trường đang ở giai đoạn ảm đạm. Anh có thể cho biết tại sao lại có sự tăng trưởng này?

  Mr.Son Ho: Cũng là một điều đáng mừng khi giá $FARA tăng nhanh như thế, theo ý kiến chủ quan của mình thì việc tăng giá nằm ở các yếu tố sau:
  – Từ khi ra mắt dự án đến giờ, Faraland vẫn luôn theo sát roadmap và không delay.
  – Cuộc mở bán NFT với 20,000 nhân vật đã được bán hết và thu về 10,000 BNB trong tháng 6.
  – Volume đạt gần 11,000 BNB trên marketplace của Faraland
  – Giá hero cao nhất được bán trên marketplace là 120 BNB
  – Game đã có doanh thu như một dự án thực sự, token cũng đã có tính sử dụng.
  – Tổng giá trí bị khóa (TVL) hiện giờ gần $16 triệu với hơn 3,500,000 tokens được lock.
  – Faraland lọt vào top 10 chương trình Binance’s Most Valuable Builder (MVB)

  Tất nhiên trend của thị trường cũng đóng góp 1 phần lớn vào sự tăng trưởng này. Từ tháng 6 đến này, trend của thị trường crypto nằm trong các dự án NFT Gaming, đấy cũng là một điều may mắn với Faraland.

  Jannie: Em nhận thấy gần đây có rất nhiều NFT game có cơ chế Play-To-Earn, vậy cơ chế của Faraland có gì đặc biệt so với những tựa game khác ?

  Mr.Son Ho: Play to earn theo mình tạm dịch là Chơi game để tăng thu nhập. Quá trình chơi để tạo ra thu nhập mình sẽ chia làm giai đoạn: Đầu tư, Tạo giá trị & Tạo thu nhập.
  – Đầu tư là khi bạn mua một NFT nhân vật hoặc vật phẩm nào đó từ buổi bán NFT cộng đồng, hoặc từ những nhân vật khác trên chợ.
  – Tạo giá trị là khi bạn nâng cấp các NFT nói trên thông qua việc trải nghiệm trò chơi, stake token, gắn cho hero những skill book (chiêu thức mới). Những điều này sẽ giúp nhân vật & vật phẩm của bạn mạnh hơn.
  – Tạo thu nhập là khi bạn sử dụng nhân vật của mình để chiến đấu với các nhân vật khác, điều này sẽ giúp nhân vật của bạn tăng giá trị, đồng thời bạn sẽ nhận được 1 số $FARA. FARA token này bạn có thể bán trên sàn giao dịch. Bạn càng chiến đấu nhiều, bạn càng nhận được nhiều tiền, điều này tạo ra nguồn thu ổn định. Tất nhiên, bạn cũng có thể bán nhân vật và vật phẩm sau khi đã được nâng cấp của mình để thu về một lượng tài sản giống như các game online khác.

  Tất nhiên để người chơi có thu nhập ổn định thì giá của $FARA sẽ cần được tăng trưởng ổn định. Nhu cầu nắm giữ $FARA sẽ luôn có thông qua các hoạt động trong game.

  Jannie: Để tiếp nối với thành công trên Anh Sơn có thể cho mọi người được biết sắp tới Faraland dự kiến sẽ làm những gì để tiếp tục phát triển dự án và tăng nhu cầu nắm giữ token?

  Mr.Son Ho: Tất nhiên Faraland sẽ không để sự tăng trưởng trong giá trị token này chỉ là một trend, mà là một sự tăng trưởng dài hạn. Vậy nên nhu cầu cho $FARA là sẽ luôn có, $FARA sẽ được dùng trong nhiều hoạt động như:
  – Mua vật phẩm cho nhân vật của mình
  – Nâng cấp vật phẩm
  – Stake để tăng điểm EXP giúp nhân vật lên level
  – Đặt tên riêng biệt cho nhân vật
  – Dùng làm yêu cầu để cho những sự kiện trong game xuyên suốt quá trình chơi
  – Bình chọn trên hệ thống DAO
  Ngoài ra sẽ còn nhiều chức năng khác nữa xuyên suốt quá trình phát triển của Faraland.

  Jannie: Hiện giờ bảo mật là một vấn đề rất quan trọng trong các dự án blockchain nói chung, Faraland tự tin đến đâu vào khả năng bảo mật của mình?

  Mr.Son Ho: Về phần này Faraland rất tự tin, bởi quy trình audit smart contract và hệ thống bảo mật đã được thực hiện bởi Certik và Moonpool. Như anh em biết thì Certik ($CTK) là một đơn vị rất nổi tiếng trong mảng này. Giữa tháng 7, hệ thống bảo vệ Skynet của Certik cũng chính thức đi vào hoạt động trên Faraland.

  Part 2: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên

  @kenvin_bm: Theo roadmap thì đến Q2 2022, thời gian đến đây là rất dài, Faraland dự định làm gì để giữ sự chú ý của người chơi đến lúc đó. Đến khi đó game hoàn thiện 100% liệu có phải là lâu không?

  Mr.Son Ho: Thật ra, roadmap đến 2022 là bao gồm cả những tính năng mở rộng khác của game, còn bản game chính thức dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay, trước đó sẽ có phiên bản text game. Mô hình phát triển game của Faraland cũng khá giống các game truyền thống, một phiên bản demo, một phiên bản chính thức, sau đó là các phiên bản DLC với các tính năng mới.
  Hiện giờ bạn đã có thể sở hữu nhân vật, thành lập đội của mình, nâng cấp các nhân vật theo level hoặc theo các items, trao đổi vật phẩm và chuẩn bị nhiều hoạt động khác trước khi bản game chính thức ra mắt, như vậy nhân vật của bạn sẽ có lợi hơn rất nhiều, đồng thời bạn cũng có thể tận hưởng từng chặng đường của game.

  @JVhatLe1f558: Play to earn hiện tại là một đề tài nóng sốt không chỉ Việt Nam mà cả thế giới,nó giúp cho mọi người vừa giải trí vừa có thu nhập thụ động nhờ chơi game. Game truyền thống hiện giờ cũng kiếm được tiền, P2E nói chung và P2E của Faraland nói riêng khác gì game truyền thống?

  Mr.Son Ho: Đây là một câu hỏi rất hay, vì như nhiều người biết, các game truyền thống hiện giờ cũng có kiếm được tiền.
  Tuy nhiên, trong game truyền thống, việc kiếm tiền không phải là một việc làm hàng ngày và dành cho tất cả mọi người, mà thông qua các hoạt động như sau:
  – Bán vật phẩm, nhân vật, account: những hành động này là hành động 1 lần, không thực hiện liên tục hàng ngày được
  – Giải đấu: vốn chỉ dành cho các game thủ chuyên nghiệp, tức là một tỉ lệ người chơi rất rất ít.

  Còn trong Faraland, việc kiếm tiền có thể dành cho bất kì người chơi nào, thông qua các hoạt động thường ngày trong game. Mọi thứ không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc bạn bán nhân vật hoặc đồ vật cho người khác (để nhận về BNB) mà còn là bạn thực hiện những nhiệm vụ trong game, chiến đấu với người khác hàng ngày để nhận về $FARA hoặc các vật phẩm khác, tất cả đều có thể cash out ra fiat.

  @phamtan310: Tại Việt Nam, cộng đồng game thủ rất lớn và có nhiều streamer chơi các thể loại game nổi tiếng trên các nền tảng khác nhau (như Facebook). Vậy Faraland có kế hoạch phát triển để trở thành một game phổ biến mà các streamer có thể chơi và quản bá không? Em nghĩ điều này sẽ dần giúp cho Game trên blockchain không còn xa lạ với người dùng!

  Mr.Son Ho: Tất nhiên là việc đưa ra cộng đồng thông qua streamer là một việc rất quan trọng đối với sản phẩm game. Faraland sẽ thực hiện điều này, không phải chỉ với Việt Nam mà còn với thị trường Quốc tế, đây cũng là một trong những cách đưa ứng dụng về blockchain, NFT hay crypto đến với nhiều người hơn.
  Faraland cũng dự kiến sẽ hợp tác với các nền tảng streaming / phát hành để đưa Faraland đến với cộng đồng mainstream game hơn. Việc phát hành cả bản iOS & Android cũng nằm trong lộ trình của chúng mình, tất cả những hoạt động này nhằm tiếp cận những người chơi game thông thường.

  @datnv33: Tại sao lại ra mắt bản text game trước khi ra bản game chính thức cuối năm? Bản text game này có nhất thiết phải tham gia không?

  Mr.Son Ho: Faraland muốn ra mắt bản text game trước vì những lí do sau:
  – Để người chơi có thể trải nghiệm một phần của game và tạo thu nhập từ những nhiệm vụ. Việc này tốt cho người chơi hơn là phải chờ đợi đến cuối năm.
  – Faraland tập trung rất nhiều vào nội dung, tính phiêu lưu và những câu giải đố trong game. Chúng mình muốn người chơi có thể tìm ra những bí mật trong game. Đoạn clip ra mắt hiện giờ chỉ chiếm 1/40 bản đồ thế giới của chủng tộc Human, trong khi đó Faraland có tất cả 7 vùng, tương đương với 7 chủng loài theo cốt truyện hiện tại, sau đó sẽ mở rộng them.
  – Hiện giờ đã có rất nhiều game được xây dựng trên nền hội thoại hoặc text game thành công rực rỡ với nhiều giải thưởng, như The Walking Dead, Simularca, Bury me my love, v.v… Phong cách chơi này không quá khó để làm quen.
  – Phiên bản này giúp người chơi có thể nhận token, item, sẽ giúp người chơi có một số ưu thế nhất định khi phiên bản chính thức ra mắt vào cuối năm.

  @SydneySears1998: Bạn có thể giải thích giá của các anh hùng trong trò chơi là như thế nào không? Mình đọc trên trang web rằng họ sẽ có một mức giá tối thiểu nhất định nhưng nó có thể được tăng lên thông qua giao dịch và các hoạt động khác, bạn có thể cho Mình Và ae HC được biết về các cơ chế và hoạt động này không? Làm cách nào để làm cho anh hùng của mình có giá trị hơn?

  Mr.Son Ho: Giá mua các nhân vật anh hùng trong buổi chào bán public là 0.5 BNB cho mỗi nhân vật. Tất cả các nhân vật đều có floor price (giá sàn) khởi điểm là 10% giá chào bán ban đầu, điều này giúp người chơi có thể đảm bảo bán lại NFT cho chính đội ngũ Faraland với giá sàn nếu như họ không thể bán trên Marketplace. Khi nói 10%, có thể những người mới tham gia sẽ nghĩ giá sàn này là thấp nhưng:
  – Thực tế bất kì các nhân vật được bán trên chợ của Faraland bây giờ đều đã tăng so với giá mua ban đầu (vì số lượng nhân vật là hữu hạn).
  – Mỗi khi nhân vật được giao dịch trên marketplace, giá sàn này sẽ tăng. 2% tổng giá trị giao dịch này sẽ được đưa vào giá sàn của NFT nhân vật đó sau khi giao dịch đã được thực hiện. Một NFT được giao dịch càng nhiều, giá sàn sẽ càng tăng.
  – Giá sàn có thể tăng thông qua việc đánh ranked battle với những nhân vật khác
  – Giá sàn có thể tăng thông qua việc sử dụng BNB, tuy nhiên sau này chúng tôi sẽ sử dụng $FARA cho việc này, làm tăng nhu cầu sử dụng $FARA
  – Thực tế, với volume giao dịch trên marketplace gần 11,000 BNB, hiện không có hero nào được giao dịch với giá thấp hơn giá mua.

  Tổng kết

  Hy vọng AMA này sẽ giúp bạn hiểu thêm về Faraland. Cảm ơn bạn đã theo dõi AMA và đồng hành cùng HC Capital!

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây