Recap AMA HC Capital – Dios Finance

Ngày 15/03/2022, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với Mr. Jim “JM” Rogan @jmmdios – CPO Dios Finance tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về Dios Finance.

AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam, nơi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Chương trình AMA:

 • Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Dios Finance.
 • Phần 2: Top câu hỏi hay nhất từ form.
 • Phần 3: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên.

Nội dung của chương trình AMA

Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Dios Finance

Jannie: AMA hôm nay sẽ bắt đầu với Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Team Metan Evolutions.

Mr. Jim: Xin chào mọi người, tôi là Jim. Những người đã theo dõi dự án Dios có lẽ sẽ quen thuộc với cái tên JM, một trong những quản trị viên chính từ nhóm Telegram chính của chúng tôi. Tôi là Giám đốc phát triển sản phẩm của Dios Finance và giám sát nhiều hoạt động của cả dự án Dios Finance.

DIOS Finance là một giao thức phi tập trung được phát triển trên BNB Chain, với mục đích tạo ra 1 loại tiền tệ được bảo đảm bằng tài sản thực thông qua việc bổ sung thường xuyên nhóm thanh khoản các loại tiền tệ khác nhau từ nhà đầu tư thông qua bond. Nguồn thanh khoản này sẽ được chuyển thẳng vào treasury của dự án và được kiểm soát bởi cộng đồng.
Tính bền vững của DIOS Finance sẽ được duy trì bởi Treasury. Treasury này được bổ sung bởi nhà đầu tư và người dùng, bằng tiền của người dùng dưới dạng token và bond đã mua. Các loại tài sản có giá trị lưu thông trong Treasury sẽ hỗ trợ giá cho các token $DIOS và điều chỉnh% APY của dự án. Không ai có quyền truy cập Treasury kể cả founder của dự án, Treasury này thuộc về cộng đồng DIOS,điều này loại trừ khả năng rugpull của chính dự án.

Jannie: Q2. Làm thế nào bạn nảy ra ý tưởng về Dios Finance? Bạn có thể cho chúng tôi biết một số điểm nổi bật của Dios Finance so với các đối thủ khác ?

Mr. Jim: Thành thật mà nói, chúng tôi được truyền cảm hứng từ OlympusDAO và ý tưởng của họ về một loại tiền tệ dự trữ được hỗ trợ bởi nhiều loại tài sản có giá trị lưu thông trên thị trường thay vì chỉ được neo giá bằng đồng đô la Mỹ thông qua việc in và đốt theo cơ chế mà stable coin thuật toán (Algorithm Stable coin) hiện tại đang hoạt động. Tất cả chúng ta đều biết về tình hình hiện tại của việc in đồng đô la Mỹ trong những năm gần đây do một số quyết định không thật sự rõ ràng và hậu quả của nó có thể dẫn đến đâu với việc Fed liên tục phải họp điều chỉnh về lãi suất trong thời gian qua.

Ý tưởng từ OlympusDAO là tuyệt vời nhưng nó có một điểm yếu khá lớn: Ethereum. Ethereum không còn như trước đây. Với lượng giao dịch cực kì lớn cùng phí giao dịch quá cao, giao dịch trên Ethereum mất nhiều thời gian đến nỗi chỉ có “cá voi” mới có thể thực hiện những thương vụ có ý nghĩa hoặc đột phá trên chain này. Vì vậy, chúng tôi nghĩ đến việc đưa trải nghiệm Olympus đến BSC nơi giá gas rẻ và thời gian xử lý giao dịch thấp.

Một số đặc điểm nổi bật của giao thức Dios Finance: Được bảo chứng bởi Treasury do cộng đồng nhà đầu tư cung cấp, giá của DIOS sẽ không thể giảm xuống dưới $1. Giao thức sẽ mua lại và đốt DIOS để đảm bảo rằng mỗi DIOS sẽ được bảo chứng bằng ít nhất 1 BUSD.

Hệ thống mới của DIOS sẽ tận dụng tối đa nguồn lực trong Treasury, sử dụng sức mạnh của cộng đồng để mang lại sự tăng trưởng ổn định cho giao thức. Giao thức sẽ được điều chỉnh bởi cộng đồng với quyền biểu quyết của họ với $ DIOS mà họ sở hữu.

Ngoài việc được audit bởi Certik và Hacken, Founder của dự án đã tham gia chương trình RugDoc’s Know Your Customer (KYC) – một trong những chương trình KYC có chi phí khá cao với tính kiểm tra nghiêm ngặt nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Token wrap DIOS chuẩn bị được ra mắt cũng sẽ cung cấp khả năng giảm lạm phát cho giao thức và mở rộng multichain.

Jannie: Q3. Bạn đang tập trung vào điều gì ngay bây giờ? Xây dựng và phát triển sản phẩm hoặc thu hút khách hàng và người dùng, hoặc quan hệ đối tác? Bạn có thể vui lòng chia sẻ nó với chúng tôi?

Mr. Jim: Ở thời điểm hiện tại, team DIOS đang tập trung phát triển theo 4 hướng chính:
Tận dụng nguồn lực tiềm năng của Treasury: Nghiên cứu, định hướng phát triển mở rộng và tìm kiếm lợi nhuận từ nguồn tiền đang có trong treasury để tối ưu hóa được khả năng mở rộng treasury cũng như tăng cường dòng tiền hỗ trợ cho dự án cũng như nhà đầu tư tham gia vào hệ thống của DIOS.
Tăng cường mở rộng hợp tác với các dự án trên BSC và kết nối với những dự án tiềm năng trên các chain khác. Hiện team business của Dios đã kết nối được với một số dự án và đang tiến hành chốt lại những điều khoản cuối cùng trước khi công bố những dự án sẽ hợp tác trong thời gian tới.
Tăng cường nhận diện thương hiệu, marketing ở các thị trường và cộng đồng tiềm năng. Hiện DIOS đang mở rộng xây dựng cộng đồng tại Việt Nam, và trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ tăng cường hoạt động marketing với thị trường Trung Quốc.
Xây dựng và hoàn thiện DIOS version 2 với khả năng multichain để mở rộng hợp tác với những dự án tiềm năng trên các chain khác. Team dev của DIOS vẫn đang hoạt động và thực hiện những thử nghiệm cuối cùng trước khi áp dụng tính năng multichain cho DIOS token. Sau khi tích hợp multichain, team sẽ tiến hành kí kết hợp tác với các dự án Lending/Borrow để nhà đầu tư có thể sử dụng chính Dios làm tài sản thế chấp và mở rộng thêm cơ hội đầu tư cho chính user của chúng tôi.

Jannie: Q4. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về token DIOS của bạn ? Chúng tôi sẽ sử dụng nó trong trường hợp nào?

Mr. Jim: DIOS là native token của giao thức DIOS finance, nhà đầu tư có thể sử dụng token của DIOS staking vào giao thức để nhận lại lợi nhuận với mức APY hấp dẫn. Đồng thời, với số lượng sDIOS đang nắm giữ, nhà đầu tư cũng có quyền tham gia biểu quyết những quyết định quan trọng về mặt phát triển của giao thức.
Ở phiên bản mới nhất, nhà đầu tư có thể sử dụng token DIOS hoặc sDIOS để wrap qua token ssDIOS. Token ssDIOS này sẽ được tích hợp tính năng multichain và tham gia những pool thưởng của dự án nhằm tri ân những nhà đầu tư lâu dài vẫn tin tưởng và đi cùng dự án.

Jannie: Q5. Tầm nhìn và sứ mệnh của Dios Finance là gì ? Và team có kế hoạch gì cho tương lai ?

Mr. Jim: Chúng tôi đặt mục tiêu phát triển dự án để thú hút dòng tiền với mục đích cung cấp nguồn thanh khoản sạch cho các dự án BSC và trở thành token được giao dịch phổ biến trên BSC.

Sau khi đã đạt được các bước tiến cần thiết trong hệ sinh thái BNB Chain, chúng tôi sẽ tiến hành tích hợp multichain với mục tiêu cuối cùng của Dios Finance là trở thành một DEX độc lập với thanh khoản thuộc sở hữu của sàn giao dịch, mở đường cho tương lai của DEX / AMM 2.0.

Phần 2: Top câu hỏi hay nhất từ form

Jannie: Câu hỏi từ bạn @xx1000BTC: Dios Finance thực hiện những biện pháp nào để đảm bảo an ninh cho hệ thống của mình?

Mr. Jim:Smart contract của Dios đã được kiểm toán bởi Certik và Hacken. Chúng tôi đã tiến hành chỉnh sửa và báo cáo lại những lỗi mà các bên kiểm toán đã đưa ra để cải thiện tính bảo mật cho giao thức.

Các bạn có thể kiểm tra báo cáo kiểm toán tại:

 • https://www.certik.com/projects/diosfinance
 • https://hacken.io/audits/#dios_finance

Với những tính năng mới của giao thức, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm toán với các công ty trên để đảm bảo tính bảo mật của smart contract.

Jannie: Câu hỏi thứ 2 từ bạn @vyvy192: Bạn có sự kiện nào đang diễn ra trên cộng đồng và sẽ có airdrop trong thời gian tới không?

Mr. Jim: Sự kiện sắp tới mà Dios muốn mang tới cộng đồng chính là ra mắt wrapped token mang tên Sigma sDIOS và chương trình tri ân “Diamond Hand” vào 8UTC ngày 16/03/2022 dành cho những nhà đầu tư đã tin tưởng đồng hành cùng Dios cũng như tạo thêm cơ hội cho những nhà đầu tư mới muốn tham gia vào dự án.

Chúng tôi đã thực hiện 2 airdrop cho cộng đồng khá thành công trong quá khứ với số lượng người tham gia rất đông đảo. Trong tương lai, chắc chắn chúng tôi sẽ tổ chức thêm airdrop dành cho cộng đồng. Hãy theo dõi và đón chờ những thông tin mới nhất từ Dios.

Jannie: Câu hỏi thứ 3 từ bạn @Xekhin905555: Các dự án có vấn đề về UI / UX. Dios Finance có kế hoạch gì để cải thiện mức độ tương tác với những người dùng mới sử dụng tiền điện tử? Dios Finance có xem xét phản hồi của cộng đồng không?

Mr. Jim: Dios có đội ngũ Community Manager luôn trực 24/24 để ghi nhận tất cả thông tin đóng góp từ phía người dùng. Với tinh thần lắng nghe để cùng nhau phát triển, chúng tôi rất hoan nghênh tiếp nhận những ý kiến đóng góp trực tiếp từ phía cộng đồng để giao thức ngày càng phát triển, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra phía team dev của Dios cũng có những tester kinh nghiệm, những người sẽ phát hiện những lỗi frontend/backend với giao diện web của dự án để có những điều chỉnh kịp thời, hạn chế tối thiểu các lỗi có thể xảy ra với người dùng.

Jannie: Câu hỏi thứ 4 từ bạn @minhquang6812: Điều gì đã xảy ra với Dios Finance gần đây? và những sự kiện sắp tới của bạn sẽ là gì ?

Mr. Jim: Gần đây, chúng tôi đã thành công trong việc:

 • Tích hợp price feed của Chainlink vào cho hệ thống Bond của mình.
 • Tạo một cộng đồng Dios Finance tiếng Việt.
 • Hoàn thành audit từ Certik và Hacken.
 • Nâng cấp UI/UX để thân thiện hơn nữa với người dùng.

Sắp tới sẽ có phiên bản nâng cấp 2.0 mang tên “Wrapper”, mang lại lợi nhuận lớn hơn cho những người dùng Dios Finance mà không cần phải tăng mức lạm phát.

Jannie: Câu hỏi cuối cùng từ bạn @laojimmy: Nơi tôi có thể nhận được tất cả các tin tức mới nhất về? Bạn có cộng đồng Twitter / Telegram / Discord không? Nếu có bạn có thể chia sẻ liên kết ở đây vì có rất nhiều nhóm telegram / twitter giả mạo?

Mr. Jim: Tất nhiên. Chúng tôi cũng đã biết và report vô số nhóm giả mạo ngoài kia. Những người đang cố gắng lừa đảo người dùng đang phá hoại danh tiếng của chúng tôi.
Mọi người có thể check thông tin về dự án và các kênh cộng đồng của Dios Finance theo thông tin bên dưới:

 • Main Website & Dapp: dios.finance
 • Twitter: https://twitter.com/DiosFinance
 • Telegram Announcement: https://t.me/dios_announcement
 • Telegram Community: https://t.me/dios_community
 • Korea Telegram Community: https://t.me/dios_korea_community
 • Vietnamese Telegram Community: https://t.me/dios_vietnam_community
 •  Discord: https://discord.gg/aNhJmJXKEW
 •  Medium: https://medium.com/@diosfinance
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCidJ4kc7YWaLjehQ6h7sbCQ/featured
 •  Email: contact@dios.finance

Phần 3: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên

@ShavonFriend: I want to support your project, Tell us more about the Ambassador Program and in what ways can we participate ?

Mr. Jim: You can simply contact us with your proposal via our email: contact@dios.finance.
Although I can’t guarantee you will land the position but it is worth to give it a try and talk to our business development team.
Hope to see you as an Ambassador soon

( Bạn có thể liên hệ với chúng tôi và đưa ra đề xuất của mình qua email: contact@dios.finance.
Mặc dù tôi không thể đảm bảo bạn sẽ có thể có được vị trí như mong muốn nhưng hãy thử liên lạc với team phát triển kinh doanh của chúng tôi, biết đâu cơ hội sẽ đến với bạn.
Hy vọng sớm gặp lại bạn với tư cách là Đại sứ thương hiệu của Dios )

@SaulOverton: IF THE BEAR MARKET COMES will your token PROBABLY DUMP? Do you have any plan to prepared for this bear market? How will you handle the panic sell ?

Mr. Jim: We understand that in a Bear market, the majority of project will suffer from declining token prices.
In our case, thanks to the Treasury backing all circulating $DIOS with at least 1BUSD, we are not afraid of such scenario.
I do want to press on the fact the due to the nature of our project being a fair-launch without any team or investor allocation, in the case of a super massive sell off, the fate of the project can only rely on its users and fans to decide.

( Chúng tôi hiểu rất rõ rằng trong thời điểm thị trường đi xuống (Bear market), phần lớn dự án sẽ phải hứng chịu những đợt giảm giá mạnh.
Trong trường hợp của chúng tôi, với việc được Treasury bảo chứng tất cả số token DIOS đang lưu hành với giá ít nhất 1 USD, chúng tôi không quá lo sợ viễn cảnh token rớt giá quá sâu.
Tôi muốn nhấn mạnh vào thực tế là do bản chất của dự án của chúng tôi khi ra mắt là fair-launch, không có bất cứ đội ngũ cũng như nhà đầu tư thiên thần nào tham gia vào dự án, trong trường hợp bán tháo siêu lớn, số phận của dự án chỉ có thể dựa vào người dùng và người tin tưởng vào dự án để quyết định. )

@ShanteBlank: Can you tell us about the background and experience of your project DEVELOPMENT TEAM? And how will they carry out your project during the current pandemic?

Mr. Jim: We comprise of many crypto enthusiast that has been roaming around the space since 2017. We had seen a lot and are confident that we are, at the very least, have enough technical understanding to guide the project moving forward.
The current pandemic does not have a huge impact on us apart from the increase in commute time and minor restrictions which can be overcome.

( Chúng tôi là một đội ngũ gồm nhiều thành viên đã tìm hiểu và có đam mê lớn với công nghệ Blockchain và tiền điện tử đã lặn lội, tìm tòi trong không gian crypto kể từ năm 2017. Chúng tôi đã thấy và trải nghiệm rất nhiều sau 4 năm lăn lộn và có thể tự tin nói rằng ít nhất chúng tôi có đủ hiểu biết về kỹ thuật để định hướng dự án tiến về phía trước.
Đại dịch hiện tại không có tác động quá lớn đến chúng tôi ngoài việc mất nhiều thời gian hơn để kết nối với các thành viên khác và những hạn chế nhỏ không đáng kể có thể khắc phục được. )

@DaphneMerriman: I was studying your governance model and I discovered that users can TRANSFER their VOTING RIGHT. Why do you allow delegated and transferred voting? How will you ensure this will not be done indiscriminately to manipulate decision in favour of certain interest?

Mr. Jim: The model of a DAO is based on the votes from hodlers. It is indeed possible to transfer your $DIOS to different accounts to “pool” your weight and swing the vote to certain direction.
However, technicality is different in actual real world application. The people who are going to “pool” their voting power are properly known each other and are likely to vote for the same thing anyway, so why go through the hassle and forgo your extra rebase income by transferring your $DIOS into the hands of others?

( Mô hình của một DAO dựa trên các phiếu bầu từ những hodler. Trên thực tế, bạn có thể chuyển $ DIOS của bạn sang các tài khoản khác nhau để “gom” sức ảnh hưởng và chuyển hướng phiếu bầu theo hướng bạn mong muốn.
Tuy nhiên, sự khả thi về tính kỹ thuật là khác nhau khi áp dụng vào thực tế. Những người có ý định “gom” quyền biểu quyết cho 1 người thường có xu hướng biết rõ về nhau và có khả năng bỏ phiếu cho cùng một ý kiến, vậy tại sao lại tự mình tạo thêm rắc rối và bỏ qua thu nhập từ việc rebase của bạn bằng cách chuyển $ DIOS của bạn vào ví của người khác?)

@Phuc_Nguyn: Almost 80% investors have just focused on price of token in short term instead of understanding the real value of the project. Can you tell us on motivations and benefits for investors to hold your token in long term?

Mr. Jim: Great question.
The majority of investor coming to the crypto space is, for better or worse, to make profit. We can’t deny it.
The best we can do is to create a system that reward long time hodler much much more than short term APY hunters.
As such, we offer auto-compounding interest in our Stake (3:3) pool and with the Treasury supporting the price of our $DIOS token, you can be at ease and stake for as long as you want. The more you stake and longer you stake, the better your reward will be.

( Cảm ơn bạn với một câu hỏi khá thú vị.
Phần lớn các nhà đầu tư đến với không gian crypto là để tìm kiếm lợi nhuận. Chúng tôi chắc chắn không thể phủ nhận điều này.
Giải pháp khả thi nhất chúng tôi có thể đưa ra là tạo ra một hệ thống thưởng cho cao hơn dành cho những hodler lâu năm lớn hơn nhiều so với những người có xu hướng săn APY ngắn hạn.
Do đó, chúng tôi cung cấp lãi kép tự động trong phần Stake (3: 3) của chúng tôi và với việc Treasury của dự án hỗ trợ giá của $ DIOS, nhà đầu tư có thể yên tâm stake bao lâu tùy lựa chọn và khẩu vị đầu tư của từng người. Nhà đầu tư càng stake nhiều và lâu hơn, phần thưởng của họ chắc chắn sẽ càng cao hơn. )

@Kariewitherspoon: Do you have any plan for burning tokens in the future to reduce the supply of the token and increase its investment attractiveness?

Mr. Jim: We indeed had though about this problem before.
Usually, we can see many project with unlimited cap for their token have to burn away an ever increasing amount of native token to control the price and keep things “relevant”.
This issue is typical in the usual way we participating in DeFi, that is yield farming.
We, on the other hand, is not a yield farming program. We don’t have unlimited printing mechanism that spit out token every other block but rather a controlled expansion that constantly crosscheck with the Treasury and the token price. The moment the price hit a certain threshold, the printing will stop until the price had risen.
As a result, we do not need burning incentives to control our prices.

( Chúng tôi chắc chắn đã lường trước được vấn đề này.

Thông thường, chúng ta có thể thấy khá nhiều dự án không đặt giới hạn trần cho số lượng token phát hành và phải đốt đi lượng token đang tăng lên hàng ngày để kiểm soát lạm phát, giá và giữ mọi thứ một cách “hợp lý”.
Vấn đề này là ví dụ điển hình mà chúng ta thường thấy được khi tham gia vào DeFi, và thường thấy ở yield farming.
Tuy nhiên, dự án chúng tôi không phải là một chương trình yield farming. Chúng tôi không có cơ chế in token không giới hạn ở mỗi block mà là một phiên bản mở rộng có kiểm soát liên tục giá token với Treasury. Thời điểm giá đạt đến một ngưỡng nhất định, quá trình in token sẽ dừng lại cho đến khi giá tăng.
Do đó, chúng tôi không cần sử dụng các biện pháp burn token để kiểm soát giá. )

Jannie: Amazing Q&A! Cám ơn @jmmdios & @ThinhLuuDios rất nhiều đã dành thời gian cho buổi AMA tuyệt vời hôm nay ạ !

Tổng kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về Dios Finance. Cảm ơn bạn đã theo dõi AMA Recap và sự đồng hành của bạn cũng là HC Capital!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.