More

  Recap AMA HC Capital – Cryptia

  Ngày 07/10/2021, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với Dao Tue Man – CMO of Cryptia tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về Cryptia.

  AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam, nơi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

  Chương trình AMA:
  Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Team Cryptia.
  Phần 2: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên.

  Nội dung của chương trình AMA

  Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Team Cryptia

  Jannie: Okay ! AMA hôm nay sẽ bắt đầu với Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Team Cryptia.

  Jannie: Q1. Bạn hãy giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án Cryptia được không ạ ?

  Dao Tue Man: Mình là Mẫn, Co-CMO của World of Cryptia. Khác với các thành viên trong team làm việc với nhau từ 2017, mình gia nhập đội ngũ mới mấy tháng trước thôi, vì mình khâm phục định hướng, chuyên môn, và tấm lòng của CEO Long.

  Hôm nay anh có chút việc nên không thể trực tiếp tới đây, nên mình mong sẽ truyền được cho các bạn tâm huyêt của mọi người cái cách mà anh Long đã truyền cho mình.

  Về World of Cryptia, thì đây là một dự án game RPG fantasy, lấy bối cảnh một thế giới thần bí nơi người và các vị thần, các phù thủy, sinh vật pháp thuật sống với nhau.

  Đột nhiên, 4 vương quốc trị vì biến mất, khiến Cryptia rơi vào loạn lạc. Các vương quốc biến mất này để lại các ruins (di tích), trong đó là các kho báu quý giá được bảo vệ bởi bẫy và quái vật.

  nhiệm vụ của chúng ta sẽ là lập ra các đội 4 người, vượt qua các thử thách ngộp thở để kiếm đc các kho báu đó.
  những kho báu này sẽ là NFT mà bạn có thể giao bán trên “chợ giời” trong game để kiếm tiền.

  Jannie: Q2. Bạn có thể cho mọi người được biết điểm nổi bật của Cryptia là gì không? Và bạn đang tập trung vào điều gì ở thời điểm hiện tại ?

  Dao Tue Man: Điểm nổi bật của game: Thường thì khi nói đến NFT games, người ta sẽ nghĩ điểm nổi bật sẽ xoay quanh tokenomics và cơ hội kiếm tiền.

  Tuy nhiên thì Cryptia đi theo chiều hướng khác.
  Bởi việc cố gắng tạo ra 1 hệ thống tokeomics và trao đổi NFT khác biệt với những hệ tiêu chuẩn có sẵn mà các game khác đang theo là vô cùng risky đối với các nhà đầu tư, nên Cryptia chọn “bán bản thân” bằng gameplay.

  Để nếu như một ngày đẹp trời sàn sụp đổ, thì Cryptia vẫn trụ vững và phát triển lâu bền với tư cách là 1 tựa game thuần túy thành công.

  Vậy, gameplay của Cryptia có gì đặc biệt?

  Tụi mình có các features sau:

  Design: team design của WoC là các game designers người Nhật lão làng của thị trường game Nhật Bản vô cùng khắt khe. Kết hợp các kỹ thuật 2D animation và 3D modeling, Cryptia chắc chắn sẽ mãn nhãn vô cùng.

  Các anh team design có bảo với bọn mình là tụi anh sẽ cố khiến trải nghiệm game chân thực tới mực e cảm tưởng như mình đang chơi VCR vậy.

  Ngoài ra thì tụi mình biết gamer có 2 kiểu, chơi 1m và chơi theo team, nên tụi mình cũng tạo ra các features mà kiểu gamer nào cũng enjoy được game.

  Đối với người chơi 1m: các cuộc do thám di tích được tạo ra từ mô hình turn-based và roguelike, vì vậy nên mỗi 1 bàn chơi là 1 cuộc phiêu lưu hoàn toàn khác với các thử thách khác, khiến bạn phải liên tục động não, shuffle team, upgrade nhân vật mới vượt qua được.

  Đối với người chơi nhiều mình: Guild War và Team Ruin Experience cho phép các bạn đi khiêu chiến với các hội nhóm khác, ai thắng sẽ được làm “nhà bất động sản” và làm chủ di tích của riêng mình.

  Hịện tại chúng mình tập trung vào xây dựng 1 cộng đồng thân thiện, sẵn sàng gắn bó với dự án dài lâu gồm các nhà đầu tư và gamers.

  Jannie: Q3. Team vui lòng chia sẻ Roadmap của mình cùng những kết quả mà team đã đạt được cho đến nay được không ạ ?

  Dao Tue Man: Roadmap của tụi mình đây nhé

  Hiện tại tụi mình đang ở Stage 1 và chuẩn bị cho IDO với Redkite và IGO với Gamefi diễn ra vào ngày mai.

  Nhưng trộm vía bước qua được khá nhiều cột mốc đáng tự hào: đạt được hơn 3 triệu USD từ private sale round đầu tiên.

  Nhận được hơn 100 các offer đầu từ các venture capital khắp thế giới và chốt được partnership với khá nhiều cái tên lớn trong giới, như Gamefi, Redkite, Arkstream, Evangelion, FomoCraft,…

  Điều đáng tự hào ở đây không chỉ nằm ở danh tiếng đằng sau cái tên đó, mà là ở việc tụi mình đã truyền tải được định hướng và đam mê về dự án tới họ và thuyết phục được họ ở lại với tụi mình lâu dài.

  Ngoài ra thì nhờ việc chăm “cày” AMA mà tụi mình cũng đã xây dựng được các fandom nhỏ trên toàn thế giới, hoạt động trên telegram và twitter!

  Jannie: Q4. Bạn có thể chia sẻ kế hoạch sắp tới của Cryptia được không ạ ? Chiến lược của dự án là gì để thu hút người dùng và nhà đầu tư mới đến với Cryptia và giữ chân họ lâu dài?

  Dao Tue Man: Mục tiêu ngắn hạn thì sẽ là nối tiếp thành công của Private Sale Round và bước khỏi Stage 1 của Roadmap với tâm trạng phấn khởi.

  Rồi sau đó, cùng sát sao với team Gianty để phát triển 1 gameplay sẽ không khiến các bạn thất vọng.

  Về chiến lược, tụi mình tập trung vào authenticity – sự thành thật, và transparency – sự minh bạch.

  Để pr cho 1 tựa game Play2Earn có nhiều cách, và cách hay được gặp nhất là overhype yếu tố earn của nó.

  Các bạn quan tâm tới blockchain chắc cũng có thể thấy, trong vòng vài năm trở lại đây, nhiều game gia nhập thị trường, pr khắp mọi mặt trận, rồi rốt cục sụp đổ
  Là khách hàng của 1 thị trường khá là béo bở, chắc các bạn đã nghe và cũng không còn quá tin vào các lời hứa hẹn nữa, nhỉ?

  Vì vậy nên thay vào đó, tụi mình sẽ tập trung vào deliver cái tâm huyết và định hướng nằm ở cốt lõi của dự án.

  Còn lại, mình sẽ để cho chất lượng sản phẩm tự thuyết phục các bạn.

  Phần 2: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên

  @puma0705: Anh có thể cho biết cách phân phối Tokenomics của dự án như thế nào không ạ? Có bao nhiêu token sẽ được mint ? Và có bao nhiêu mã thông báo sẽ bị khóa bởi nhóm? Em cảm ơn anh ạ

  Dao Tue Man: Tokenomics hiện tại của World of Cryptia hiện tại là như thế này

  Gần 20% của $CRYPT sẽ được sử dụng trong việc tiếp tục xây dựng Cryptia, bên cạnh đó, 13% sẽ được đổ vào các đội nhóm marketing và quản lý KOLs để mở rộng phạm vi hoạt động của Cryptia, và 15% là dành cho core team.

  Đối với các sale round thì hầu hết sẽ unlock trong vòng 12 tháng kể từ TGE (Private: 18.4%, Public: 1.7%, Seed: 4.8%).

  @danhtrandinh: Có 2 mã thông báo trong hệ sinh thái trò chơi Cryptia là CRYPT và TIA. Bạn có thể cho biết 2 mã thông báo này khác nhau như thế nào và chức năng của chúng là gì không?

  Dao Tue Man: Đây là bảng tóm tắt chức năng của 2 tokens ở Cryptia.

  Đồng CRYPT là đồng chính, số lượng có hạn và được giao bán qua và các sale rounds. Người sở hữu $CRYPT, ngoài việc trở thành 1 nhà đầu tư chính thức của dự án Cryptia, còn có thể sử dụng đồng trong game để mua gacha hoặc các vật phẩm đặc biệt. Giúp các bạn có thể lên level nhanh hơn.

  Còn đồng TIA thì cũng giống như các xu trong những game truyền thống, bạn clear được 1 bàn thì sẽ được tặng TIA tokens cùng với các vật phẩm NFT.

  Sử dụng đồng TIA, bạn có thể upgrade nhân vật, đổi class (nghề của nhân vật), vote cho các upgrade mới, …

  @yennessyer: Để phát triển một dự án, trước hết ưu tiên chính là có đủ vốn. Nhóm của bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án này không? Bạn có đủ vốn để phát triển dự án Bạn có thể cho chúng tôi biết dự án của bạn tạo ra lợi nhuận như thế nào không?

  Dao Tue Man: World of Cryptia, nhờ reputation của các thành viên trong đội ngũ và đường lối chiến lược rõ ràng, chỉ phải đi “xin tiền” trong khoảng 2 tháng đầu.

  Còn lại hầu hết là do các nhà đầu tư tự tìm đến tụi mình nhờ tiếng thơm bay xa, nên điểm khó của Cryptia không phải là thiếu các nguồn đầu tư, mà là từ chối những khoản đầu tư béo bở nhưng lại đến từ những nguồn không sẵn sàng commit thời gian của họ.

  Về phương hướng tạo ra lợi nhuận, thì như mình đã nói ở trên, là team sẽ tham gia vào các cộng đồng quan tâm tới NFT games, thể hiện cho họ độ minh bạch và chân thực của mọi yếu tố liên quan đến dự án, và thuyết phục mọi người đầu tư vào $CRYPT.

  Bên cạnh đó, là tạo ra 1 tựa game cuốn hút mà bất cứ ai cũng có thể enjoy, dù họ có quan tâm tới NFT hay không, và để game phát triển độc lập với tư cách là 1 game hay.

  Chết, nhiều chữ quá, tặng các bạn mấy mẫu design nhân vật mới cho đỡ mỏi mắt nhé.

  Mọi người uống miếng nước rồi đoán xem mỗi nhân vật làm nghề gì và thuộc chủng tộc nào nhé.

  @bahai32: Cho em hỏi Cơ duyên , ý tưởng hoặc câu chuyện nào đã đưa đội ngũ phát triển đến với Cryptia ?
  Em xin cảm ơn ạ

  Dao Tue Man: Cảm ơn bạn vì đã hỏi.

  Core team của Cryptia ban đầu là các nhà lập trình học chung với nhau ở Bách Khoa rồi cùng nhau nhận học bổng sang Nhật. Họ gắn bó qua niềm đam mê cày Dota.

  1 ngày đẹp trời, CEO Long vô tình đọc được 1 bài nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 10% người trên thế giới thực sự yêu công việc của mình.

  Điều này, cộng với đam mệ được làm ra 1 tựa game hoàn hảo của chính mình (ước mơ của mọi game thủ) và sự phát triển của NFT games tại Việt Nam, khiến anh Long và advisors ngồi lại với nhau để nghĩ ra 1 game Play 2 Earn nơi mọi người vừa have fun vừa kiếm được tiền để trang trải cho cuộc sống thật.

  Rồi điều này dẫn tới điều kia, và chúng ta có được World of Cryptia của ngày hôm nay.

  @Simona_Whitson: Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về đội của bạn và nền tảng của họ không? nhiều dự án khởi động với các thành viên trong nhóm thiếu kinh nghiệm và không đạt được bất kỳ lực kéo thực sự nào sau này.

  Dao Tue Man: Để đi sâu hơn vào team thi mình xin phép kể 1 số những gương mặt tiêu biểu sau:

  𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐇𝐮̛𝐧𝐠 𝐋𝐨𝐧𝐠 – 𝐂𝐄𝐎 | 𝐕𝐢𝐜𝐞 𝐏𝐫𝐞𝐬𝐢𝐝𝐞𝐧𝐭 @𝐆𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥 𝐃𝐢𝐯𝐢𝐬𝐢𝐨𝐧, 𝐑𝐢𝐤𝐤𝐞𝐢𝐒𝐨𝐟𝐭
  Hơn 10 năm kinh nghiệm lập trình và đầu tư vào các dự án công nghệ trên toàn thế giới.

  𝐓𝐚̣ 𝐒𝐨̛𝐧 𝐓𝐮̀𝐧𝐠 – 𝐁𝐮𝐬𝐢𝐧𝐞𝐬𝐬 𝐀𝐝𝐯𝐢𝐬𝐨𝐫 | 𝐂𝐨-𝐅𝐨𝐮𝐧𝐝𝐞𝐫 & 𝐂𝐡𝐚𝐢𝐫𝐦𝐚𝐧 @𝐑𝐢𝐤𝐤𝐞𝐢𝐒𝐨𝐟𝐭
  Thành lập và giữ chức chủ tịch tại một trong những công ty IT hàng đầu Việt Nam – RikkeiSoft – với chi nhánh khắp Việt Nam, Nhật Bản, và Mỹ, hiện tại còn là cố vấn kinh doanh cho hàng loạt các tổ chức công nghệ như PolkaFoundry, Rikkei Finance, Oraichain, etc
  Được vinh danh là Forbes 30 Under 30 (2014).

  Ngoài 2 game developers người Nhật với màn giới thiệu bản thân vô cùng hoành tráng này, tụi mình cũng có:

  𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐢 – 𝐓𝐞𝐜𝐡𝐧𝐢𝐜𝐚𝐥 𝐀𝐝𝐯𝐢𝐬𝐨𝐫 – 𝐅𝐨𝐮𝐧𝐝𝐞𝐫 & 𝐂𝐄𝐎 @ 𝐏𝐨𝐥𝐤𝐚𝐅𝐨𝐮𝐧𝐝𝐫𝐲 & 𝐑𝐞𝐝𝐤𝐢𝐭𝐞
  Hơn 18 năm kinh nghiệm làm trong ngành IT, trong đó có hơn 4 năm làm kỹ sư phần mềm, hơn 7 năm làm trưởng bộ phận và giám đốc kinh doanh tại FPT Software, hơn 3 năm làm tổng giám đốc của PolkaFoundry – nền tảng phát triển các ứng dụng DeFi (tài chính phi tập trung) – và Redkite – launchpad (bệ phóng token) cho các dự án blockchain.
  𝐓𝐚𝐭𝐬𝐮𝐲𝐚 𝐘𝐨𝐬𝐡𝐢𝐝𝐚 – 𝐆𝐚𝐦𝐞 𝐃𝐞𝐬𝐢𝐠𝐧𝐞𝐫 | 𝐔𝐈/𝐔𝐗 𝐃𝐞𝐬𝐢𝐠𝐧𝐞𝐫 @𝐆𝐢𝐚𝐧𝐭𝐲 𝐈𝐧𝐜.
  Hơn 7 năm thiết kế UI (giao diện người dùng) cho các tựa game với quy mô toàn cầu, và sau đó là sản xuất 2D animation (họat họa 2D) cùng 3D models (mô hình 3D).

  Như các bạn có thể thấy, họ đều là những con người có thâm niên và danh tiếng nhất định trong nghề – một vài người trong số họ còn là chủ tịch, giám đốc của những công ty với nhân sự hơn 1000 người.

  Vì vậy, việc những con người bận bịu và có khá nhiều thứ để mất này đồng ý đi với Cryptia từ khi chưa có gì không phải là ngẫu nhiên.

  Họ thấy rằng họ sẽ gain được rất nhiều từ Cryptia. Và mình mong rằng sau buổi AMA ngày hôm nay, các bạn cũng vậy.

  Cảm ơn các bạn và @Jannie68 nhiều vì đã tổ chức cuộc nói chuyện này ❤️

  Jannie: Amazing Q&A! Cám ơn @mandao0925 rất nhiều đã dành thời gian cho buổi AMA tuyệt vời hôm nay ạ !

  Tổng kết

  Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về Cryptia. Cảm ơn bạn đã theo dõi AMA Recap và sự đồng hành của bạn cũng là HC Capital!

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây