Recap AMA HC Capital – Calo Indoor

Ngày 21/09/2022, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với Ms Lily Doan @lilydoan | Calo Indoor Project Manager tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về Calo Indoor.

AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam, nơi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Chương trình AMA:

  • Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital.
  • Phần 2: Top câu hỏi hay nhất từ form.
  • Phần 3: Mini Quiz (khách mời hỏi, member trả lời).

Nội dung của chương trình AMA

Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital

Jannie: AMA hôm nay sẽ bắt đầu với Phần 1: Một vài câu hỏi từ Team HC dành cho Team Calo Indoor

Q1. Trước tiên, @lilydoan Bạn có thể giới thiệu sơ lược về bản thân và dự án Calo Indoor được không ạ ?

Ms Lily Doan: Hi cả nhà. Mình là Lily, Project Manager CALO INDOOR đến từ CALO team và hôm nay mình rất hân hạnh được đồng hành cùng cộng đồng HC có một buổi AMA rất đặc biệt để chia sẻ về dự án sắp tới của team – đó chính là Calo Indoor.

Chắc hẳn các bạn ở đây nếu đã quen với trend M2E thì sẽ cảm thấy cái tên Calo Run rất quen thuộc phải không nào, vì đó là dự án từ Team Calo Metaverse đấy.

Calo Metaverse là một platform dựa trên nền tảng blockchain, Game FI và Social FI để khuyến khích mọi người vận động nhiều hơn. Mục tiêu của Calo là tạo ra một môi trường nơi mà mọi người có thể kết nối thông qua các hoạt động thể dục thể thao để xây dựng một cộng đồng lành mạnh.

Với Calo Run, bạn có thêm động lực để tập luyện mỗi ngày như chạy bộ, đi bộ để kiếm tiền và có sức khỏe tốt. Hiện tại, Calo Team còn gọi Calo Run là Calo Outdoor, khi mà các hoạt động của game dựa trên các yếu tố di chuyển ngoài trời. Vậy còn Calo Indoor thì sao?

Calo Indoor là một trong những quantum realm mới, là một hành tinh mới thuộc Hệ sinh thái Calo Metaverse – hay còn gọi là Caloverse.

Như chúng ta đã biết, nói đến vũ trụ người ta thường nhắc đến ngôi sao và các hành tinh xoay quanh nó như trái đất quay quanh mặt trời và thuộc hệ mặt trời đúng không?

Caloverse cũng là một hệ thống như vậy. Với Calo Token là mặt trời, Calo Run là hành tinh đầu tiên chúng ta khám phá và sắp tới sẽ là Calo Indoor. Và bạn biết đấy, Caloverse là một hệ sinh thái được tạo ra nhằm thúc đẩy các hoạt động thể thao và lối sống lành mạnh. Vì vậy, các hành tinh xung quanh Caloverse đều được xây dựng từ những giá trị cốt lõi này.

Jannie: Q2. Bạn có thể cho mọi người biết một số điểm nổi bật về Calo Indoor? Hiện tại Calo Indoor có những tính năng cốt lõi nào & ưu điểm gì hơn so với các đối thủ hiện tại? Và team có thể chia sẻ những gì nhóm đã đạt được cho đến nay?

Ms Lily Doan: Calo Indoor tự hào là một trong những dự án Blockchain đầu tiên trên thế giới khai thác công nghệ AR và mix chúng vào giữa các  yếu tố thể thao cũng như là Game-Fi. Không như ứng dụng thực tế ảo VR chỉ hướng user vào việc cô lập bản thân, tận hưởng các trò chơi theo cách riêng và chỉ có thể chơi đơn, công nghệ AR lại rộng mở hơn rất nhiều. User của Calo Indoor có thể tự do lựa chọn và tập luyện theo hướng dẫn trực tiếp của Calo ngay trên các thiết bị công nghệ đơn giản như điện thoại, máy tính bảng,… thay vì phải đầu tư trang thiết bị tân tiến như VR Headset.

Calo Indoor gồm các trò chơi và chế độ chơi khác nhau. Mỗi Game và chế độ chơi sẽ có những yêu cầu về thể chất và cường độ luyện tập riêng biệt. Người chơi có thể lựa chọn hình thức luyện tập phù hợp với mình nhất.

Hiện tại, Calo Team đã xây dựng được 3 trò chơi cho Calo Indoor, bao gồm: Reflex game, Fit The Shape và Jumping Battle. Trò chơi các bạn vừa được chiêm ngưỡng trên demo là Reflex game đấy ^^.

Sau đây mình sẽ chia sẻ gameplay các trò chơi trong CALO INDOOR cho mọi người có thể xem nhé !

Calo Team hy vọng rằng, các game-play mới lạ được xây dựng lên này sẽ phần nào đem lại các trải nghiệm mới và gây “nghiện” hơn cho các tín đồ thích workout nhưng đã chán các hình thức tập luyện truyền thống. Đây cũng sẽ là điểm khiến cho Calo Indoor nổi bật hơn so với các dự án khác. Vì sao ư, để Lily lấy cho bạn ví dụ về 1 con game đơn giản nhé.

Các bạn biết Flappy Bird chứ? Gameplay đơn giản, nhưng cực khó và đầy tính thử thách. Và đó cũng chính là lý do rằng nếu một người chinh phục được kỷ lục của game, tinh thần ganh đua sẽ bắt đầu xuất hiện và làm rục rịch các người chơi còn lại. “Tại sao bạn của mình qua được thử thách từ con game này dễ thế, mà mình lại không nhỉ?” Tinh thần cạnh tranh lúc này dẫn đến khát vọng được chứng tỏ bản thân, được khoe những chiến công, kỷ lục hiển hách của mình cho cộng đồng biết. Đây cũng chính là lý do tiềm năng mà Calo Team đánh giá Calo Indoor sẽ dễ dàng có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Calo Team hy vọng Calo Indoor cũng sẽ mang lại được cho các bạn những cảm xúc như thế. Lượng dopamine sinh ra từ niềm vui chiến thắng bản thân, chiến thắng bạn bè, đó là cảm giác “gây nghiện” dẫn đến tiềm năng viral của Calo Indoor.

Jannie: Q3. Đối với các dự án trò chơi NFT, họ thường phát hành một số lượng lớn mã thông báo cho người chơi sẽ gây ra lạm phát. Vậy Calo Indoor sẽ giải quyết tình huống này như thế nào?

Ms Lily Doan: Trước khi giải thích về nền kinh tế trong nhà Calo, Lily sẽ giải thích về hệ sinh thái Caloverse nhé.

2022 09 23 09.21.41

Tầm nhìn của Calo Team là xây dựng một metaverse với nhiều dự án, mỗi dự án giống như một hành tinh trong hệ thống. Và mỗi hành tinh sẽ có một đặc điểm và sức mạnh riêng biệt.

Các bạn cứ yên tâm về mô hình kinh tế của game nhé. Calo Team đã duy trì mô hình kinh tế bền vững từ Calo Outdoor và thực hiện một số nâng cấp để tránh rủi ro kinh tế. Team cũng có xây dựng cơ chế để liên kết hai trò chơi: Calo Indoor và Calo Outdoor với nhau.

Calo Outdoor dành cho những user thích luyện tập thể thao ngoài trời. Game được Calo Team ứng dụng nền kinh tế mới với token riêng biệt, mới toanh là IFIT. Ngoài ra, dự án sử dụng Calo Token là governance token của hệ sinh thái Caloverse, giúp tạo thêm tài nguyên cho nền kinh tế, mở đường cho dòng chảy tiền tệ được trơn tru hơn…

Vấn đề lạm phát sẽ được Calo Team triển khai kiểm soát chặt chẽ, thông qua kinh nghiệm từ những dự án trước đó. Việc lạm phát Token IFIT trong game là khó có thể xảy ra, trừ khi số lượng người dùng Calo Indoor tăng đột biến vì độ fomo lớn. Tuy nhiên, các cơ chế giảm lạm phát như staking để được refill Stamina ngoài việc chờ Stamina tự refill, hay Calo Indoor không có Stone mà chỉ dùng Stone được transfer từ Calo Outdoor qua… đó chính là các cơ chế mà Calo Team đã thiết kế đặc biệt đề phòng khi tình huống lạm phát xảy ra.

Jannie: Q4. Đối với các game play to earn hiện tại thì yếu tố ROI được các nhà đầu tư quan tâm nhất và cũng như gameplay có đủ hấp dẫn, thu hút người chơi gắn bó lâu dài với game hay không. Bạn có thể cho mình cũng như mọi người biết về ROI của Calo Indoor không? Mất bao lâu để nhà đầu tư cũng như PLAYER có thể thu hồi vốn?

Ms Lily Doan: Trước khi đến với câu hỏi số 4 này mình xin phép gửi tất cả các social media của CALO INDOOR đến với mọi người nhé !

🥰 Join CALO INDOOR COMMUNITY

🌟 Website | ✨ Telegram Channel | 🔥 Telegram Group | 💫 Twitter | 📍 Facebook | 🔸 Instagram | 🌳 Medium | 🌏 Youtube  |  Discord

Calo Indoor đem lại cho các bạn nhiều giá trị hơn cả một game play to earn thông thường. Dự án hân hạnh là người tiên phong trong ứng dụng AR vào Blockchain và Gamefi, theo concept đó là Burn to Earn, không phải chỉ Play to Earn.

Hiện tại, ROI dự tính của dự án rơi vào khoảng 25-40 ngày. Con số này có thể được đẩy nhanh hơn nếu bạn tham gia INO NFT của Calo Indoor với giá ưu đãi 250 BUSD/ NFT. Ngoài ra, IFIT, đồng Token chính của game cũng dự kiến listing vào ngày 28/9 sắp tới đây. Bật mí cho mọi người là FIT Token, đồng token của Calo Run là dự án nằm trong Caloverse của team đã từng đạt ATH x500 rồi đó. Các đồng chí nơi đảo xa nghe rõ Lily nói gì không nè, hãy mua NFT và sẵn sàng chờ đợi IFIT nhé.

Jannie: Q5. Bạn có thể chia sẻ kế hoạch sắp tới của Calo Indoor được không ạ ? Chiến lược của team là gì để thu hút người dùng và nhà đầu tư mới đến với Calo Indoor và giữ chân họ lâu dài ?

Ms Lily Doan: Sản phẩm của Team đang được thử nghiệm trên bản test. Hiện thì Team cũng đang hoàn thiện một số công đoạn cuối cùng để chuẩn bị ra mắt Calo Indoor.

2022 09 23 09.44.56

Theo như tiến độ, hiện tại Calo Team đã mở Whitelist với nhiều cộng đồng partner lớn của Calo team (EnjinStarter, Roseon, Gate.io, Acestarter…). Các bạn muốn tham gia Whitelist đừng chần chờ hãy follow tất cả media channel của Calo Indoor để không bỏ lỡ các suất gleam để nhận cơ hội được tham gia các suất whitelist đặc biệt, được sở hữu NFTs của Indoor với giá chỉ 250 BUSD nhé. Các nhiệm vụ tham gia gleam rất đơn giản thôi, chỉ cần bạn follow các channel và ghé thăm website chính thức của dự án, là đã có ngay 1 cơ hội tranh suất whitelist rồi đó.

Đặc biệt với 1 cộng đồng đầy tích cực và mạnh mẽ như HC GEM cũng sẽ được các suất Whitelist đến từ CALO team ^.^

IFIT dự kiến listing vào ngày 28 nhằm đảm bảo user có thể chuẩn bị sẵn sàng tham gia khi game ra mắt. Đây cũng là cơ hội để các user Calo Outdoor tìm thấy đường về bờ nhanh hơn sau những ngày chu du ở đảo xa đó.

Dự kiến đầu tháng 10 Calo Indoor sẽ mở Marketplace, sau đó là chuỗi sự kiện minting, và đến 10/10 user sẽ bắt đầu burn to earn. Các bạn đã thấy hào hứng chưa!

Phần 2: Top câu hỏi hay nhất từ form

Jannie: Dự án sẽ như thế nào khi thời gian mùa downtrend tới gần. Có thể dự án sẽ không phát triển được theo những gì team kì vọng, team mình đã có những chuẩn bị cho đợt downtrend dài này không ạ? @risa_bloom

Ms Lily Doan: Một câu hỏi đúng trọng tâm vào thời điểm này đối với các nhà đầu tư !

Hệ sinh thái của Calo Indoor được xây dựng vững mạnh hơn thông qua kinh nghiệm từ các dự án cũ. Calo Team không bắt đầu dự án 1 cách riêng lẻ.

Trend Move to Earn chia 5 xẻ 7, còn với Burn to Earn Calo Team là đơn vị đầu tiên trong việc ứng dụng AR vào yếu tố Blockchain và Game-Fi, cùng với đó là khởi đầu của trend B2E.

Thời điểm ra mắt Calo Outdoor, có sự ảnh hưởng lớn từ thị trường (luna, btc<17k, stepn,…) khiến cho giá trị của FIT Token bị ảnh hưởng khá lớn.

Tại thời điểm ra mắt Calo Indoor – Burn to Earn vào tháng 10 sắp tới đây, thị trường đã bão hoà hơn, cho nên đây là thời điểm mà Lily tin rằng các dự án được xây dựng nghiêm túc và có mô hình kinh tế hợp lý sẽ có cơ hội phát triển một cách ổn định và bền vững hơn.

Jannie: Game có yêu cầu chi phí đầu tham gia ban đầu không ? @impepsii

Ms Lily Doan: Rút kinh nghiệm từ project Outdoor, hiện tại Calo Team đang phát triển tính năng free to play để giúp acquire được user đến với app, sau đó sẽ có những chiến lược để giúp họ chuyển sang đầu tư nft để nhận lại được reward một cách hoàn toàn tự nhiên.

Chi phí 1 NFT nếu các bạn tham gia giai đoạn này sẽ chỉ 250$, đó là mức giá ưu đãi đặc biệt từ chương trình INO của Calo Indoor. Các bạn không nên bỏ lỡ mức giá siêu hời này đâu, vì theo kinh nghiệm của Lily từ Calo Outdoor, thì sau khi kết thúc đợt INO, giá của NFT thường sẽ tăng lên ít nhất gấp 3 lần.

Jannie: Đa phần người chơi game hiện tại chỉ vì mục đích kiếm tiền là chính . Khiến nhiều dự án phát triển nhanh và cũng nhanh bị rơi vào quên lãng . Vậy mình đã có kế hoạch gì để giữ được người chơi ? @lunacx1000

Ms Lily Doan: Đối với Indoor, ngoài yếu tố kiếm tiền thì yếu tố SocialFi (thông qua các cơ chế pvp), và yếu tố giải trí, mức độ dễ chơi đối với cả người lớn và trẻ em trong gia đình sẽ là đặc điểm khiến game mang tính kết nối nhiều hơn.

Ngoài ra, tính năng Free to Play nói đến ở trên cũng là 1 trong những cách giữ chân người chơi ở lại trong app lâu hơn và dần chuyển đổi sang việc vừa đầu tư vừa giải trí và mang lại được thu nhập một cách hoàn toàn tự nhiên, không hề gượng ép mà chỉ dựa hoàn toàn vào nhu cầu của người dùng.

Jannie: Mình thấy các câu hỏi mà mọi người thắc mắc trong AMA đều về điểm mạnh của dự án. Ngược lại mình lại quan tâm đến những khó khăn và thách thức. Vậy Team đã gặp những khó khăn gì  khi phát triển dự án và cách để vượt qua chúng như thế nào? @patrina_pt

Ms Lily Doan: Thách thức mà Calo Team gặp phải từ dự án trước đó là Calo Run – hay Calo Outdoor là rất nhiều bên cạnh những thành công và thành tựu mà nó đem lại.

Dù là dự án dẫn đầu trend move to earn, tuy nhiên sau nhiều lần đổi nhiều realm thì giá trị của FIT token của dự án cũng bị chia rất nhiều lần nên dẫn đến ảnh hưởng tâm lý của các nhà đầu tư, thường là nđt ngắn hạn. Cũng phải thừa nhận rằng, Calo team rất cảm kích các nđt dài hạn và trung thành của Calo Metaverse, khi vẫn lựa chọn tin tưởng dự án và Hold Calo Token. Sắp tới Calo Indoor ra mắt sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề về giá trị của Token, cũng như thúc đẩy được mô hình kinh tế của Calo Outdoor để cả 2 cùng nhau phát triển. 

=> chính vì vậy mình xây dựng 1 ecosystem với sustainable tokenomic …

Jannie: Quan hệ đối tác là một trong những yếu tố quan trọng đối với mọi dự án. Bạn có thể kể tên một số đối tác của mình không? Những lợi ích mà bạn nhận được từ họ là gì? Và có mối quan hệ hợp tác nào sẽ được thành lập trong tương lai gần không? @yokohani

Ms Lily Doan: Lily sẽ điểm qua một số các mối quan hệ đối tác hiện tại và tiềm năng của Calo Metaverse nhé:

  • 5 launchpad: Roseon, Babylon, Gate.io, Enjin starter, Acestarter
  • Cộng đồng có giá trị như Coinlab, TK Ventures…
  • Các đối tác đồng hành cùng calo từ đầu như Wildcat, TheLighthouse, Coinmuhendisi, SGN Capital, Stech….
  • Đối với Calo Team, về vấn đề partner thì quan trọng nhất đó là chất lượng chứ không phải số lượng. Mỗi mối quan hệ đối tác đều được Calo Team chăm chút và trân trọng. 
  • Ngoài ra, Calo Team cũng có tổ chức các giải chạy offline Senguild, VNPR Run, …., và có mối quan hệ đối tác với Kappa cùng 1 số đối tác nước giải khát lớn trên thế giới có thể đồng hành cùng Indoor.

Phần 3: Mini Quiz

Ms Lily Doan: Câu hỏi thứ 1: CALO INDOOR là dự án đầu tiên khai thác công nghệ gì để kết hợp giữa các  yếu tố thể thao cũng như là Game-Fi lại với nhau ?

@thanhkhiem131: AR

@thaiquynh6696: AR

Ms Lily Doan: Câu hỏi thứ 2: CALO INDOOR đã xây dựng 3 trò chơi tương ứng với 3 hình thức tập luyện khác nhau. Vậy 3 trò chơi đó tên gì ?

@tony_hoang110: Reflex game, Fit The Shape and Jumping Battle.

@mcyuzpie: 3 trò chơi cho Calo Indoor, bao gồm: Reflex game, Fit The Shape và Jumping Battle.

Ms Lily Doan: Câu 3: Trong CALO INDOOR sử dụng đồng token governance là token nào của hệ sinh thái CALOverse ?

@tv100029: CALO – Governance Token.

@LeHoang81840159: CALO.

Ms Lily Doan: Câu hỏi thứ 4: Khi trúng được suất Whitelist thì các bạn có thể mua NFT với giá là bao nhiêu ?

@justineric99: 250$

@vuson0452: 250$

Ms Lily Doan: Câu 5: Hiện tại trong CALOverse đang sở hữu bao gồm các vũ trụ nào kể tên ?

@PhamRmb: Calo run, calo indoor.

@doithay1617: 2 OUTDOOR INDOOR.

Jannie: Amazing Q&A

Great AMA

🍁 AMA cùng Calo Indoor hôm nay đã kết thúc, nếu có bất kì câu hỏi nào chưa được giải đáp, các bạn có thể truy cập các group sau để tìm ra câu trả lời nhé 

📌Calo Indoor’s Official Links: 

🌟 Website | ✨ Telegram Channel | 🔥 Telegram Group | 💫 Twitter | 📍 Facebook | 🔸 Instagram | 🌳 Medium | 🌏 Youtube  |  Discord

Tổng kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về Calo Indoor. Cảm ơn bạn đã theo dõi AMA Recap và sự đồng hành của bạn cũng là HC Capital!

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây