Quên Walmart đi, đây là lý do thực sự khiến Bitcoin gặp sự cố

Tin tức nhà bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart chấp nhận thanh toán bằng Litecoin (LTC) được phát hành lúc 9:30 sáng Thứ Hai (giờ Mỹ) trên GlobeNewswire vào đúng lúc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vừa mở cửa đã làm cho giá của đồng coin này bật tăng ấn tượng 30%.

bitcoin graficos 1

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác đều ghi nhận những khoản lỗ nhỏ. Giá của BTC giao dịch ở mức 44,669 USD với mức giảm 2,5% và 13,4% trong biểu đồ hàng ngày và hàng tuần.

Bitcoin BTC BTCUSD 8

Nhà phân tích Ali Martinez đã chỉ ra rằng các mức hiện tại có thể chứng tỏ là hỗ trợ “yếu”. Chỉ báo giá xung quanh tiền vào/ra (IOMAP), được sử dụng để đo lường các mức hỗ trợ/kháng cự tiềm năng, cho biết rằng khoảng 150.000 địa chỉ đã mua Bitcoin trong khu vực từ 42,900 đến 44,220 USD.

Do đó, nếu BTC giảm thêm một lần nữa dưới các mức đó, nó có thể quay trở lại mức cao nhất trong khu vực 30.000 USD với 40.250 đến 37.600 USD đóng vai trò là hỗ trợ tiếp theo.

Nhà phân tích Checkmate của Glassnode Insights tuyên bố rằng vụ tai nạn gần đây khiến Bitcoin giảm từ 52.000 USD xuống còn 43.000 USD, được kích hoạt bởi nhiều vị thế đòn bẩy quá mức trên thị trường phái sinh. Hầu hết các nhà giao dịch trong lĩnh vực này đều nắm giữ các vị thế mua.

Do đó, thị trường tiền điện tử một lần nữa dễ bị ảnh hưởng bởi một dòng thác thanh lý vì nó đã xảy ra trên mọi chuyển động chính đi xuống kể từ tháng 5 năm 2021. Trong bối cảnh này, và nó đã được Martinez nhấn mạnh, đợt siết ngắn xuống còn 47.000 USD đã diễn ra với một thị trường yếu kết cấu.

Trước báo cáo giả mạo của Walmart và Litecoin, CryptoQuant đã ghi nhận một lượng lớn Bitcoin đổ vào các nền tảng trao đổi. Hơn 5.000 BTC đã tham gia vào các nền tảng này có khả năng cho thấy rằng những người chơi lớn đang chuẩn bị cho một động thái đột ngột trên thị trường.

Bất chấp xu hướng giảm giá, Brian Pasfield, CTO tại Bonded Finance, cho biết như sau về vụ tai nạn gần đây:

(…) Đây là cơ hội cho những người chơi thông minh bởi vì những tay yếu sẽ bị những kẻ săn tin làm cho sợ hãi và để lại tiền xu trên sàn để được những người chơi thông minh hơn mua lại.

Những người nắm giữ bitcoin vẫn lạc quan

Checkmate lưu ý rằng tỷ lệ cấp vốn, được sử dụng để xác định tỷ lệ phần trăm mà các vị thế mua hoặc bán phải trả cho phía bên kia của giao dịch, đã giảm đáng kể. Như đã thấy bên dưới, nhà phân tích tin rằng thị trường có mức giảm.

Bitcoin BTC BTCUSD 9

Ngoài ra, sự cố đã không thể tạo ra mức tăng đột biến trong chỉ số Thời gian ngủ đông được điều chỉnh của thực thể, được sử dụng để đo lượng nguồn cung Bitcoin mà các sàn giao dịch sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Bất cứ khi nào số liệu này tăng lên, giá của BTC sẽ đi kèm với hành động giảm ít nhất là trong ngắn hạn.

Điều này cho thấy rằng thị trường “ưa thích việc nắm giữ dài hạn hơn”, như Checkmate nói. Ngoài ra, chỉ số HOLD Waves, được sử dụng để đo lường “phân phối độ tuổi” trong nguồn cung BTC cho thấy rằng sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử luôn ở mức thấp nhất mọi thời đại. Điều này tương quan với “thị trường gấu giai đoạn cuối”, nhà phân tích nói thêm.

Điều ngược lại thường đúng trong các thị trường tăng giá giai đoạn cuối (màu đỏ) và đỉnh chu kỳ, nơi số lượng tối đa các đồng tiền cũ được chi tiêu và chuyển cho các nhà đầu tư mới, bị thu hút bởi sự cường điệu, mức độ phủ sóng của phương tiện truyền thông và sự tăng giá.

Bitcoin BTC BTCUSD 7

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc