PlanB: BTC ‘Có thể’ sẽ không đạt 98.000 USD vào tháng 11

PlanB nhận định về Bitcoin

Hiện PlanB thừa nhận rằng không có khả năng BTC/USD sẽ đạt 98.000 USD trong năm ngày tới.

gia bitcoin 2

Người tạo ra mô hình lưu chuyển chứng khoán (stock-to-flow) PlanB cuối cùng đã thừa nhận rằng Bitcoin “có thể” sẽ không đạt 98.000 USD vào cuối tháng 11. PlanB trước đây đã mô tả mức giá 98.000 USD là “trường hợp xấu nhất” đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Mặc dù số liệu phổ biến của PlanB phần lớn chính xác vào tháng 8, tháng 9 và tháng 10, nhưng mô hình dự đoán này vẫn chưa đạt target trong tháng này.

G1iSAJeD mid
PlanB nhận định khá chính xác về Bitcoin trong tháng 8,9,10.

Tuy nhiên, PlanB cho biết BTC vẫn đang trên đà đạt được 100.000 USD ngay cả khi nó mất nhiều thời gian hơn một chút so với lập luận trước đây. Thứ Năm 25/11 đã cho thấy một số động thái của giá đầy hứa hẹn cho Bitcoin, mặc dù Lễ Tạ ơn có vể như làm cho khối lượng giao dịch thấp hơn.

Đêm qua, phe bò đã cố gắng lấy lại mức 59.000 USD, với giá dao động thường xuyên tăng và giảm trong vòng 400 USD kể từ mốc này. Nhưng giá sau đó đã giảm xuống mức 57.500 USD vào sáng thứ Sáu.

Một thách thức lớn hơn nhiều mức quan trọng về mặt tâm lý là 60.000 USD đang ở phía trước và việc phá vỡ vùng này là rất quan trọng để chu kỳ tăng giá tiếp tục.

Mô tả tình hình hiện tại, nhà kinh tế và nhà giao dịch tiền điện tử Michaël van de Poppe cho biết ông muốn thấy “sự bền vững trước khi tăng tốc” như một phần của chu kỳ kéo dài, nói thêm:

“Nhiều khả năng chúng ta sẽ có một chu kỳ tăng giá khác với Bitcoin chạy đến con số cao trên 250.000 USD sau khi điều chinh giống với lần ở tháng 5/2021.”

Mặc dù việc điều chỉnh có thể sẽ cực kỳ nghiêm trọng, nhưng điều này sẽ khiến BTC ở mức 50.000 USD với giả định rằng mức đỉnh 250.000 USD đã đạt được.

Inventory-to-Flow (S2F) hiện tuyên bố giá BTC/USD trung bình là 100.000 USD trong chu kỳ giảm một nửa này, với lý do quý 4 năm 2021 là khung thời gian chính xác để mức xuất hiện lần đầu tiên.

Mô hình chị em của nó, chéo giữa cổ phiếu với dòng chảy (S2Fx) thậm chí còn đạt mức trung bình 288.000 USD, nhưng điều này cũng đã bị chỉ trích trong những tuần gần đây do BTC hoạt động kém hiệu quả.

Trong một cuộc phỏng vấn với Ammus, PlanB nói rằng dù sao thì khoảng cách giữa giá giao ngay và giá mô hình S2F vẫn chưa có nguy cơ làm mất hiệu lực.

Bitcoin bulls have a lot to thank even if BTC

Mô hình sử dụng các dải độ lệch chuẩn để theo dõi tiến trình và BTC / USD trong tháng này vẫn nằm trong phạm vi chấp nhận được.

Thách thức phía trước

Một rào cản ít được thảo luận cản trở Bitcoin liên quan đến thực tế là tiền điện tử sẽ khó hơn nhiều để đảm bảo mức tăng ba chữ số khi vốn hóa thị trường tiếp tục tăng.

Tệ hơn nữa, BTC hiện đang bị các nhà đầu tư bán lẻ thiếu quan tâm, với lượng tìm kiếm trên Google hiện thấp hơn nhiều so với mức đã thấy vào năm 2017.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.