Pizza Day – ngày kỷ niệm về 2 chiếc Pizza trị giá 10,000 Bitcoin

Đã mười hai năm kể từ ngày mua bánh pizza bằng Bitcoin đầu tiên trên thế giới,. Các lễ kỷ niệm vẫn tiếp tục diễn ra trong những năm sau đó vì nó đã trở thành một phần thú vị của văn hóa tiền điện tử.

Thông tin về sự kiện Pizza

Để kỷ niệm về Pizza Day thì dự án blockchain phi tập trung  Pizza DAO đang tìm cách tập trung cộng đồng những người hâm mộ pizza trên toàn cầu với tiềm năng công nghệ của Web3. Kỷ niệm Ngày Pizza Bitcoin vào Chủ nhật 22/05/2022, những người tổ chức nó theo một cách đặc biệt mang đậm phong cách riêng.

Vào Chủ nhật, dự án sẽ tổ chức các sự kiện kỷ niệm tại 100 tiệm pizza ở hơn 75 quốc gia trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Argentina, Hàn Quốc, Ethiopia, Úc, Canada và Vương quốc Anh, …

image3 4

Cùng với chiến dịch từ thiện và phát nonfungible (NFT) cho những người tham gia, sự kiện có thể thu hút một số người nổi tiếng như gồm Nhà vô địch Pizza thế giới 13 lần Tony Gemignani, Seth Green, Steve Aoki, nhóm Dogecoin, và các diễn viên hài Cheech và Chong cùng với những người khác.

Bitcoin Pizza Day đã trở thành một điểm nhấn văn hóa trong lịch sử tiền điện tử kể từ khi thị trường hồi sinh và tăng giá năm 2017  và tôn vinh câu chuyện bất hạnh từ những “holders” non tay.

Chi tiết về “Chiếc bánh Pizza đắt nhất thế giới”

image1 8
Bài đăng trên Bitcoin Talk về việc muốn mua pizza

Vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, Laszlo Hanyecz’s đã xuất bản một bài đăng dài 153 từ trên bảng tin Bitcoin Talk yêu cầu một người nào đó có thể nấu và giao hàng tại nhà hoặc đơn giản là chọn hai chiếc bánh pizza lớn từ một cửa hàng mang về gần đó, nêu rõ:

“Tôi sẽ trả 10,000 Bitcoin cho một vài chiếc pizza, có thể là 2 chiếc lớn ĐỂ tôi còn dư một ít cho ngày hôm sau… Nếu bạn quan tâm, vui lòng cho tôi biết và chúng tôi có thể tìm ra thỏa thuận . ”

Người gốc Jacksonville, Florida còn muốn đặc biệt hóa chiếc pizza của mình thông qua việc ông yêu cầu về lớp phủ trên bề mặt pizza. Ông nói : “Tôi thích những thứ như hành tây, ớt, xúc xích, nấm, cà chua, pepperoni, v.v., chỉ là những thứ tiêu chuẩn không có phần đầu cá kỳ lạ hoặc bất cứ thứ gì tương tự.  “

Người dùng ender_x đã cố gắng thuyết phục Hanyecz rằng tiền của anh ta có thể được chi tiêu ở nơi khác tốt hơn, nói rõ: “10.000 BTC để đổi một vài chiếc Pizza, điều đó là khá ít … bạn có thể bán chúng trên https://www.bitcoinmarket.com/ với giá $ 41USD ngay bây giờ ” Theo các số liệu về giá Bitcoin lúc đó có nghĩa là khoảng 1 BTC chỉ có giá 0,004 USD tại thời điểm bán.

Nhưng Hanyecz vẫn kiên trì trong nỗ lực của mình và cuối cùng. 7 giờ sau đó, giao dịch đã được thực hiện thành công 10.000 Bitcoin ( BTC ) để đổi lấy bánh pizza. Một người dùng đã trả lời “một cột mốc quan trọng đã đạt được” đối với thị trường tiền điện tử

So với thời điểm hiện tại, 12 năm sau đó thì giao dịch bánh pizza đó trị giá rất rất lớn lên đến 298 triệu USD. Có thể nói đó là chiếc Pizza đắt nhất thế giới hiện tại!

image2
Nguồn: Laszlo Hanyecz

Nguồn: Laszlo Hanyecz

Câu chuyện của Hanyecz về mặt tài chính là hình ảnh thu nhỏ của sự tăng trưởng theo hình parabol của Bitcoin và toàn bộ lĩnh vực trong suốt thập kỷ qua, nhưng ngoài giá trị giải trí và hài hước của nó, đối với nhiều người tham gia thị trường, nó thể hiện sự cần thiết về sự khiêm tốn và đánh giá cao cũng như niềm tin vào việc trở thành một “người đến sớm”.

Từ câu chuyện trên, Snax – người sáng lập PizzaDAO đã có cái nhìn sâu sắc hơn về ý định và tham vọng của họ trong việc kỷ niệm ngày này một cách hoành tráng:

“Web3 là cơ hội để tái tạo thực tế tài chính của chúng ta trên hành tinh trái đất, xây dựng chung một chí hướng để thực hiện được những ước mơ to lớn. Còn cách nào tốt hơn để thực hành tinh thần đồng đội trên toàn thế giới hơn là tổ chức một bữa tiệc pizza toàn cầu cùng nhau?”

PizzaDAO sẽ tìm cách mang lại “các doanh nghiệp địa phương kinh doanh độc lập” thông qua việc sử dụng mô hình huy động vốn cộng đồng Pizzanomics nguồn mở của họ. Một bộ sưu tập NFT biểu thị các biến thể khác nhau của hộp bánh pizza do Rare Pizzas phát hành sẽ tài trợ cho các sự kiện. Benton Yaun – trưởng nhóm sáng tạo tại CT Studio, với tư cách là một trong năm tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) nổi bật nhất trong lĩnh vực này.

Nam diễn viên người Mỹ Seth Green, được biết đến với vai chính trong các bộ phim như Austin Powers và The Italian Job cũng như lồng tiếng cho Chris Griffin trong Family Guy, trong số các vai trò sản xuất và viết kịch bản khác, là người ủng hộ PizzaDAO và sẽ là một trong những sự kiện những người ủng hộ có ảnh hưởng nhất. Green hào hứng nói rằng: “Tôi làm tất cả để có thể gắn kết mọi người lại với nhau, và pizza là một trong những thứ đó. Giúp họ tổ chức một bữa tiệc pizza toàn cầu mà mọi người có thể chia sẻ, học hỏi và giao lưu với nhau? Tôi ở đây để thực hiện nó! “

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: