Phủ nhận về sự kiện Bitcoin Halving có thể đến sớm hơn dự kiến

Tỷ lệ hashrate của Bitcoin đang đạt mức cao nhất mọi thời đại và nó gây ra sự nhầm lẫn về sự kiện Bitcoin Halving trên Twitter.

Bitcoin
Bitcoin halving

Hiện tại hashrate của Bitcoin đang làm dấy lên lo ngại từ một số người trên Twitter về lịch trình giảm một nửa (sự kiện Halving) Bitcoin sẽ đến gần hơn. (Sự kiện Halving diễn ra sẽ khiến cho phần thưởng của việc khai thác một khối được giảm một nửa khoảng bốn năm một lần).

“Tuy nhiên thuật toán của Bitcoin ngăn chặn việc tăng tốc lịch trình của sự kiện Bitcoin Halving” một nhà phát triển cho biết.

Các thợ đào Bitcoin xử lý các giao dịch và cạnh tranh để thêm một khối mới vào chuỗi khối Bitcoin khoảng 10 phút một lần. Một số yếu tố (ví dụ: số lượng thợ đào hoặc cải tiến công nghệ) có thể làm gián đoạn nhịp điệu 10 phút đó, khiến việc khai thác các khối dễ dàng hơn hoặc khó hơn một chút.

Thuật toán Bitcoin theo dõi mức độ khó khăn và điều chỉnh nó sau mỗi 2,016 khối (khoảng hai tuần một lần) để duy trì thời gian khối 10 phút đó.

Thuật toán cũng kiểm soát số lượng thợ đào bitcoin nhận được như một phần thưởng để xử lý các giao dịch và bảo mật mạng.

 

bitcoin-mining
Xưởng đào Bitcoin

Khi Bitcoin ra mắt vào năm 2009, các thợ đào đã nhận được 50 bitcoin khi khai thác thành công một khối. Phần thưởng đó (được gọi là “trợ cấp”) được giảm một nửa sau mỗi 210,000 khối (khoảng bốn năm một lần) và việc giảm một nửa tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2024.

Bitcoin
Bitcoin

Vì vậy có thể phủ định được các tin đồn về việc hashrate tăng cao có thể đẩy sự kiện Bitcoin Halving diễn ra sớm hơn vào năm 2023 như một số người đang tuyên bố.

Những thay đổi về hashrate sẽ không làm thay đổi đáng kể lịch trình giảm một nửa của Bitcoin vì thuật toán của Bitcoin ngăn chặn về thời gian khối bằng cách điều chỉnh độ khó để phù hợp với bất kỳ điều kiện bên ngoài nào tồn tại vào thời điểm đó.

Có thể có những thay đổi nhỏ về ngày ở đây và ở đó, nhưng không có gì đủ quan trọng để đẩy lịch trình giảm một nửa từ năm 2024 đến năm 2023.

Một nhà phát triển Bitcoin đã tweet quan điểm của mình, anh em có thể tham khảo qua:

 

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.