Phiên điều trần hôm qua của tiền điện tử với Chính phủ Hoa Kỳ có gì?

Điều này phải là một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ không?

Sáng ngày 9 tháng 12 Chính phủ Hoa Kỳ đã tổ chức phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp Hạ viện và 6 vị CEO của các công ty về tiền điện tử lớn hàng đầu tại Mỹ. 

  • Alesia Haas (CFO sàn Coinbase)
  • Sam Bankman-Fried (CEO sàn FTX)
  • Brian Brooks (CEO của Bitfury)
  • Jeremy Allaire (CEO của Circle)
  • Charles Cascarilla (CEO của Paxos)
  • Denelle Dixon (CEO của Stellar Development Foundation).

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ, các vị CEO đã đưa ra những lý lẽ lập luận về các quy định đối với crypto và bảo vệ các hoạt động của công ty họ. Đại diện Bang North Carolina đã mở đầu phiên điều trần bằng câu hỏi về việc đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử với phạm vi trong nước thay vì quốc tế.

Giám đốc tài chính của sàn giao dịch Coinbase Alesia Haas chia sẻ quan điểm của cô về việc CryptoCurrency không phải là chứng khoán,hay Forex vì vậy không thể áp dụng luật chứng khoán đối với crypto. Đại diện Coinbase cho rằng tiền điện tử là một hình thức tài sản kỹ thuật số mới để khẳng định quyền sở hữu.

Về stablecoin, Charles Cascarilla – CEO của Paxos cho rằng đồng đô la Mỹ (USD) có thể sẽ không phải là tài sản dự trữ tốt nhất nếu không có stablecoin hỗ trợ bởi USDT hoặc CBDC của Hoa Kỳ quản lý.

Cũng theo Brian Brooks, cựu Giám đốc điều hành của Binance.US cũng đã đổ lỗi cho SEC về việc Hoa Kỳ đã tụt hậu này. Ông đổ lỗi cho việc di cư ồ ạt của những người sáng tạo rời khỏi Hoa Kỳ là do các quy định ngột ngạt. 

Các CEO cũng đã nhận định về sự tụt hậu của Hoa Kỳ bởi việc không công nhận crypto trong hệ thống ngân hàng trong khi đó một số quốc gia khác đã nhận thấy tiềm năng và chấp nhận những đổi mới về tiền điện tử. Sáu giám đốc điều hành tiền điện tử hàng đầu đã gặp gỡ Quốc hội vào thứ Tư trong một phiên điều trần kéo dài hơn 5 giờ. 

coindesk us

https://www.coindesk.com/podcasts/the-breakdown-with-nlw/yesterdays-hearing-was-cryptos-most-positive-interaction-with-the-us-government-ever/

Giá BTC / USD 24h:Thị trường chờ đợi phiên điều trần từ Quốc hội Mỹ

Bitcoin (BTC) tiếp tục ổn định ở mức khoảng 48.000 USD – 50.000USD sau đợt bán tháo gần 20% vào cuối tuần qua.

Hiện tại, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn duy trì trên mức hỗ trợ 46.000 USD, có thể ổn định các đợt pullback trong ngắn hạn. 

btc10

Biểu đồ H4 BTC / USD. Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI trên biểu đồ là mức quá bán nhiều nhất kể từ cuối tháng 9 trước một đợt tăng giá.

Bitcoin đang mắc kẹt trong một xu hướng giảm ngắn hạn, được xác định bởi các mức giá thấp hơn trong tháng qua. Tuy nhiên, các chỉ báo giá cho thấy áp lực bán có thể chậm lại trong ngày giao dịch.Dự kiến hồi quanh 49.000 – 51.000$ và rơi tiếp một nhịp nữa. Điểm rơi dự đoán là quanh 40.000-42.000$

Lưu ý: Trên đây là những nhận định cá nhân để giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đầu tư, nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì hãy để bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ admin.Bài viết nếu đem lại giá trị cho bạn hãy để lại like, share hay comment khuyến khích để HC Capital không ngừng tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng 

 

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc