More

  Phía Nam Trung Quốc cảnh báo các nhà đầu tư về các nền tảng mã token bất hợp pháp

  Tỉnh Hải Nam phía nam Trung Quốc là tỉnh mới nhất cảnh báo các nhà đầu tư chống lại các kế hoạch gây quỹ trên thị trường tiền điện tử.

  Sau cuộc đàn áp quy định lớn của Trung Quốc đối với tiền điện tử, các cơ quan quản lý tài chính ở Hải Nam, đã đưa ra cảnh báo chống lại các kế hoạch gây quỹ bất hợp pháp tập trung vào tiền điện tử và blockchain.

  Theo các báo cáo địa phương, chi nhánh Hải Nam của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng trung ương của đất nước và cơ quan giám sát tài chính địa phương nằm trong số các cơ quan quản lý đưa ra thông báo.

  Các cơ quan quản lý đã cảnh báo các nhà đầu tư về các chiến dịch gây quỹ bất hợp pháp sử dụng tiền kỹ thuật số hoặc blockchain làm tài liệu quảng bá, đồng thời nêu rõ rằng các hoạt động tài trợ và phát hành token là bất hợp pháp và bị cấm.

  “Bất kỳ cái gọi là nền tảng tài trợ mã token sẽ không tham gia vào hoạt động kinh doanh trao đổi giữa đấu thầu hợp pháp và token hoặc tiền ảo” các nhà quản lý lưu ý, đơn giản có nghĩa là các nền tảng tài trợ mã token đó không thể được sử dụng làm cổng fiat-to-crypto. Báo cáo cho biết cấm các nền tảng nói trên mua, bán hoặc làm trung gian để mua hoặc bán mã token.

  Cảnh báo cũng bao gồm các tổ chức tài chính và thanh toán, cấm họ “trực tiếp hoặc gián tiếp cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền ảo”.

  Tháng trước, Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và China Payment and Clearing Association đã đưa ra một tuyên bố chia sẻ về những rủi ro khi giao dịch tiền điện tử.

  Sau sự cố mất điện lớn ở trung tâm khai thác Tân Cương của Trung Quốc vào giữa tháng 4, chính quyền Bắc Kinh đã tập trung vào việc tiêu thụ năng lượng của các trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử. Kể từ đó, một số công ty khai thác Bitcoin (BTC) quy mô lớn đã thông báo kế hoạch ngừng hoạt động tại quốc gia này.

  Thông báo quy định liên quan đến việc giám sát chặt chẽ hơn việc khai thác Bitcoin liên quan đến việc Elon Musk ủng hộ việc thanh toán bằng Bitcoin cho Tesla, gây ra sự sụp đổ về giá cho BTC và thị trường tiền điện tử nói chung. Sự biến động gia tăng của tiền điện tử đã gây ra một loạt cảnh báo từ các ngân hàng trung ương và các tổ chức tài chính trên toàn thế giới.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây