Phí giao dịch ở Ethereum giảm xuống dưới 3 USD, mức thấp nhất trong vòng 10 tháng

Phí giao dịch trung bình ở mạng Ethereum đã giảm xuống mức 2.96 USD, thấp nhất trong vòng 10 tháng. Tuy nhiên vài tiếng sau đó thì mức phí giao dịch đã tăng lên mức 3.56 USD mỗi lệnh.

Lần cuối cùng phí gas ở hệ này thấp ở mức như vậy là tháng 7 năm 2021. Thật vậy vào lúc đấy phí giao dịch trung bình ở Layer 1 Ethereum nằm giữa khoảng từ 3 USD đến 8 USD mỗi lệnh.

pasted image 0 65

Cộng với việc phí gas trung bình giảm xuống mức thấp mới thì phí giao dịch trung vị cũng giảm mạnh trong thời gian qua.

Cụ thể vào ngày 8 tháng 3 năm 2022, mức phí gas trung vị là 3.73 USD thì hiện tại nó đã giảm xuống mức 1.56 USD mỗi giao dịch.

pasted image 0 1 39

Phí giao dịch trung vị trên hệ ETH (Nguồn: bitinfocharts.com)

Phí gas ở Ethereum chưa từng ở mức thấp như này trong một khoảng thời gian. Tuy phí này đã có đợt giảm từ giữa tháng 2 đến hết tuần đầu tháng 3 năm nay nhưng nó cũng giảm đến mức 10 USD mỗi giao dịch.

 

pasted image 0 2 22

Số liệu của các dự án trong hệ Ethereum cho thấy chi phí cho một lệnh bán ở Opensea nằm quanh mức 10.26 USD và 10.63 USD.

Trong khi đó việc giao dịch đồng coin ở các sàn phi tập trung ở Ethereum tốn khoản phí có giá trị khoảng từ 9.36 USD đến 9.69 USD.

Ngoài ra việc chuyển các đồng token ERC20 như USDT và USDC cũng tốn khoảng 4.37 USD mỗi giao dịch.

Cùng lúc đó phí giao dịch ở các Layer 2 trên Ethereum cũng khá thấp. Cụ thể trên hệ ZkSync phí gas có giá trị quanh 0.04 USD cho việc gửi ETH và 0.09 USD cho việc giao dịch các đồng coin.

Loopring cũng tương tự nhưng khác ở chỗ phí chuyển đổi cặp coin tốn 0.45 USD.

Ở hệ Optimism thì mỗi lệnh chuyển ETH tốn 0.12 USD nhưng ở Arbitrum One thì cao hơn. Cụ thể phí cho việc gửi ETH ở hệ này là 0.23 USD.

Bên cạnh đó hệ Boba Network có phí giao dịch ETH là 0.17 USD trong khi phí chuyển đổi cặp token là 0.35 USD.

Mỗi khi phí gas ở Ethereum giảm xuống mức thấp thì đây là cơ hội tốt cho người dùng tiến hành giao dịch ở hệ này. Lý do đơn giản là bởi vì bình thường phí gas ở Ethereum rất đắt, có thể nói là cao nhất toàn ngành crypto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: