Phân tích thị trường tuần đầu tiên của năm 2022 – Tỉ lệ băm của BTC phục hồi

Overview

Trong tuần vừa qua Bitcoin đã có một cú điều chỉnh mạnh giá BTC từ $52k rơi xuống còn $46k chỉ trong 3 ngày đầu tuần. Bitcoin cố gắng phục hồi vào những ngày cuối cùng của năm 2021. Tuy nhiên, nó không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 48100, nơi áp lực bán mạnh đã làm giảm giá trở lại mốc $ 46200.

Trạng thái thị trường hiện tại đang nghiêng về chiều hướng sideway trong trung hạn. Vì vậy vẫn nên cẩn thận với những lần giảm giá của BTC về vùng $40,000 – $42,000.

Vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường trong trung vẫn còn có những dấu hiệu tiêu cực. Trong tuần vừa qua vốn hóa đã giảm từ 2.4 nghìn tỷ xuống còn 2.2 nghìn tỷ, tuy nhiên đã về vùng hỗ trợ và có thể phục hồi lại vùng 2,4T và 2,7T đô la.

marketcap crypto 2

Về Bitcoin

Update Plan BTC, ngày 3-1-2022

Để nhận các tín hiệu mới nhất của BTC, ETH cũng như Altcoin khác một cách nhanh nhất các bạn có thể tham gia channel Margin của HC: https://t.me/c/1203964445/13002

Khung thời gian tuần(W): Giá BTC vẫn tiếp tục sideway khi đóng nến trên $46.000 (Dưới EMA34 )

Khung thời gian ngày(D): Giá BTC vẫn được giao dịch dưới EMA 34 – 89 và đang thể hiện xu hướng giảm. 

BTC 4h

Khung thời gian H1 – H4: BTC vừa test thất bại quanh khu vực kháng cự $48.000 và tiêp tục giao dich quanh vùng quá: $46600 – $48200. 

Theo nhân định cá nhân, trong hôm nay BTC sẽ có chiều hướng sideway và chúng ta nên chờ Break 1 trong 2 hướng để bám theo vùng giá $46600 – $48200.

BTC 1h

Tỷ lệ băm (hashrate) của Bitcoin phục hồi

Việc các thợ đào rời khỏi Trung Quốc cùng với thực tế hiện tại là các thiết bị “đào” mới đang ngày càng nhiều đã giúp tỷ lệ băm Bitcoin phục hồi sau cuộc đàn áp Crypto của Trung Quốc.

glassnode studio bitcoin mean hash rate

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Glassnode , hashrate của Bitcoin đã đạt đến mức đỉnh kỷ lục mới là 203,5 exahashes mỗi giây, có nghĩa là tỷ lệ cao nhất từng có.

Tỉ lệ băm là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán của thiết bị đào tiền mã hóa, trong đó có bitcoin. Việc đào bitcoin bao gồm việc giải các thuật toán để xác nhận giao dịch, do đó đòi hỏi phải có thiết bị mạnh, giúp tìm ra hàm băm cần thiết trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Với tỉ lệ băm cao, các thợ đào sẽ có lợi hơn trong việc khai thác vì nó làm tăng cơ hội tìm kiếm các khối tiếp theo và nhận phần thưởng (BTC).

Tỷ lệ băm cao hơn thường biểu thị rằng có nhiều người khai thác hơn trong không gian, do đó một số nhà phân tích nhận định có thể xem đây đây là một dấu hiệu tăng giá cho thị trường.

Data Onchain

Chỉ số Taker Buy Sell Ratio chỉ nhỉnh qua 1 một ít, không thấy được sự bức quá và cho thấy áp lực bán vẫn tồn trên thị trường.

ratio edit 01 scaled

Chỉ số take buy sell ratio. Nguồn: CryptoQuant

Lượng dự trữ BTC trên sàn vẫn giảm trong tuần vừa qua và đã duy trì trong khoản thời gian dài. Vì vậy khả năng tăng giá trong trung hạn vẫn có khả năng xảy ra, khi có dòng tiền mới bắt đầu chảy vào thị trường.

reserver btc 3 1

Số lượng BTC được giữ trong ví của tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Để bổ trợ cho nhận định tăng giá trong ngắn hạn và trung hạn sắp tới. Ta có thể thấy lượng BTC nạp lên sàn giảm đi nên áp lực bán không còn nhiều, nên việc BTC tăng hồi phục trởi lại trong giai đoạn này là hoàn toàn có thể

net flow btc 2 2

Số lượng BTC nạp lên cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số sử dụng đòn bẩy của Trader ở các sàn giảm trở lại. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng qua đợt điều chỉnh vừa rồi.

264a49ffce0c4d7f5d96dcaa

Chí số sợ hãi vẫn còn cao và đây có vẻ là tín hiệu tốt, nó cho thấy thị trường sẽ có khó có các lệnh thanh lý những vị thế Long trong tương lai.

fear index 3 2

Trong giai đoạn này của thị trường khác hẳn với làn sóng FOMO tăng giá giai đoạn đầu năm nay,thị trường không thể tăng giá mạnh vì dòng tiền bên ngoài chưa chảy mạnh vào thị trường.

Thị phần BTC Dominantion

Thị phần BTC tiếp tục giảm mạnh trong tuần này cho thấy có thể giảm tiếp về vùng 36-37% trên thị trường sẽ là thời điểm thích hợp để chốt Altcoin.

BTC D 3 2

Kết luận

Tình hình thị trường thời điểm này khá khó đoán. Đều có dấu hiệu Tăng giá và cũng có dấu hiệu Giảm giá trên các khung lớn hơn như khung Tuần.

Giai đoạn này không còn dòng tiền Fomo đẩy vào thị trường nhiều sau cú sập tháng 5. Vì vậy cần cẩn trọng giai đoạn này trên thị trường.

Plan giá BTC vẫn tiếp tục sideway khi đóng nến trên $46.000 (Dưới EMA34 )

Để nhận các tín hiệu mới nhất của BTC, ETH cũng như Altcoin khác một cách nhanh nhất các bạn có thể tham gia channel Margin của HC: https://t.me/c/1203964445/13002

Cần quản trị rủi ro tốt trong giai đoạn này.

Bài viết nhằm mục đích chia sẻ thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư, cảm ơn anh em đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: