More

  Phân tích Solana (Sol) – Lý do đằng sau sự tăng giá vượt ATH tạo đỉnh mới liên tục

  Bên cạnh màn trình diễn ấn tượng trong thời gian gần đây, Solana (SOL) vẫn chưa có dấu hiệu “dừng chân” khi tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, phá vỡ mức ATH của chính mình được thiết lập vào tuần trước.

  Sau khi trở thành lá cờ tiên phong dẫn đầu cho làn sóng altcoin, kéo theo cả hệ sinh thái Solana bùng nổ với mức đỉnh $58.6 vào ngày 16 tháng 8, SOL tiếp tục bứt phá lên đỉnh ATH mới ở $95 vào thời điểm viết bài.

  Biểu đồ D1 giá SOL/USDT. Nguồn: Tradingview

  Vào ngày 20 tháng 8, chỉ cách 2 ngày sau khi SOL vượt qua mức ATH $58.6, nền tảng ngay lập tức phải đối mặt với tin tức xấu khi Luna Yield nghi vấn “Rug Pull”. Không chỉ vậy nền tảng lending Solend trên hệ sinh thái này cũng bị tấn công nhưng may mắn đã được phát hiện và ngăn chặn sớm.Solend cũng đã rất uy tín khi hoàn tiền vào lại cho những tài khoản bị thanh lý nhầm.

  Điều này khiến giá SOL đã phản ứng “ngập ngừng” trong khung thời gian trên và giá đã giảm từ $81 còn $67.

  Động lực chính cho sức tăng trưởng “thần kỳ” của SOL

  Điều này có thể đến từ những tin tức tích cực gần đây liên quan đến nền tảng.

  • Dòng tiền ghi nhận từ các nhà đầu tư tổ chức đang đặt cược lớn vào Solana (SOL). Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares vào ngày 23 tháng 8, dòng tiền của các quỹ tài sản mã hóa tương đương 7,1 triệu USD đã đổ vào các sản phẩm đầu tư của Solana trong tuần vừa qua đủ để cho thấy sức hút rất lớn của hệ sinh thái này.
  • Không những thế, cú bắt tay ngoạn mục với gã khổng lồ oracle Chainlink mở rộng xây dựng các ứng dụng DeFi
  • Màn ra mắt đầy ấn tượng của “chú ngựa ô” Oracle Pyth Network vào cùng ngày đã khiến cộng đồng thật sự “dậy sóng” với độ phủ hoạt động của hệ sinh thái Solana tích cực như thế nào.

  Phân tích kỹ thuật SOL

  Trên khung biểu đồ D1, với sự phá mức ATH trước đó tạo đà tăng rất tốt cho SOL thiết lập mức cao hơn vào hoàn toàn trong sóng 3. Theo fibo thì mức giá kì vọng cho con sóng này sẽ tại vùng fibo 1.618 tương đương $113.

  Biểu đồ D1 giá SOL/USDT. Nguồn: Tradingview

  Quan sát RSI trong quá khứ, hễ khi nào RSI chạm đến hơn 80 là giá SOL sẽ biến động 150~200% trong nhiều tuần tới. Lần này RSI chạm đến 90%. Điều này kỳ vọng giá có thể chạm tới fibo 1.618 trước khi RSI trở lại vùng cân bằng 50.

  Nhận định

  Mọi thứ đã được chứng minh từ câu chuyện hoài nghi đến vị thế được khẳng định trên thị trường tiền mã hóa. Chặng đường quý 4 đang trước mắt, chắc chắn rằng SOL vẫn còn khá nhiều ấp ủ tiềm năng để thực hiện trong thời gian sắp tới. Có lẽ, câu hỏi đâu mới là điểm dừng cho SOL sẽ hợp lý hơn vào thời điểm hiện tại.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây