Ông lớn JPMorgan đang lấn sân sang thị trường tiền điện tử, Web3 và Metaverse

Một ông lớn trong giới ngân hàng tại Phố Wall JPMorgan đang tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trong thị trường tiền điện tử, tìm kiếm một chuyên gia phát triển kinh doanh mới trong nhóm thanh toán của mình để nhắm mục tiêu đến các khách hàng mới trên thị trường Web3, Metaverse và tiền điện tử.

Jpmorgan
Ngân hàng Jpmorgan

Bên cạnh đó ngân hàng đã cung cấp dịch vụ ngân hàng cho sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Hiện tại ông lớn đã đăng quảng cáo tuyển dụng trên LinkedIn để tìm kiếm một giám đốc phát triển kinh doanh thanh toán rằng công ty muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình trong các dịch vụ ngân hàng thương mại. Người được tuyển dụng đợt ngày sẽ có nằm trong nhóm thanh toán công nghệ, truyền thông và viễn thông của ngân hàng bên West Coast.

jpmorgan 1
Sàn giao dịch Gemini và Coinbase

Như đã báo cáo vào năm 2020, JPMorgan đã nhận Coinbase và Gemini làm khách hàng trao đổi tiền điện tử đầu tiên của mình. Gần đây hơn, công ty đã thông báo vào tháng 2 năm 2022 rằng họ đã mở một chi nhánh về Decentraland metaverse được DCG hậu thuẫn.

Theo mô tả công việc, người thuê mới sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp các khách hàng doanh nghiệp mới cho một loạt các sản phẩm thanh toán, bao gồm giao dịch FX, dịch vụ thanh khoản và ký quỹ.  Những phân đoạn này đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật cao hơn về phần mềm không phù hợp với đào tạo truyền thống của các chuyên gia tài chính văn phòng.

Mặt khác, Citigroup (công ty đa quốc gia dịch vụ tài chính có trụ sở tại Manhattan, New York) ở Phố Wall đang tìm cách thuê một người đứng đầu toàn cầu về quản lý rủi ro tài sản kỹ thuật số, thể hiện sự thúc đẩy chiến lược của riêng mình đối với các dịch vụ tiền điện tử, như The Block đã báo cáo vào tháng 2. Vào tháng 8, Morgan Stanley Wealth Management đang tìm kiếm một giám đốc phát triển sản phẩm cho nhóm Phát triển Sản phẩm Giải pháp Đầu tư của công ty, chịu trách nhiệm hỗ trợ hơn 900 tỷ USD tài sản đang được quản lý.

Jpmorgan
Ảnh về Crypto và Blockchain

Để chắc chắn, những quảng cáo việc làm như vậy không nhất thiết có nghĩa là các ngân hàng đang chuyển sang một ngách mới khi nhìn thấy được cơ hội trong thị trường tiền điện tử khi đã tăng trưởng với tốc độ chóng mặt trong những năm gần đây.

Và điều nhận định về tiềm năng ở thị trường Crypto đã được Giám đốc điều hành Bitwise Hunter Horsley thông báo trước đó, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì các ông lớn mới nhận ra được điều này. Horsley từng nói: “Việc thuê một người tầm trung làm công việc như thế này không đảm bảo sản phẩm sẽ được tung ra thị trường” vì đây là một thị trường tiềm năng, đi kèm với đó thì độ khó cũng sẽ rất cao.

Anh em có nghĩ sắp tới đây có thể là 1 cuộc đua đốt tiền của các ông lớn khi tham gia vào trong thị trường tiền điện tử này không?

Tham khảo thêm:
JPMorgan đổ hàng nghìn tỷ USD tài sản mã hóa vào DeFi
JPMorgan là ngân hàng đầu tiên tham gia Metaverse

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.