More

  Nubank ngân hàng kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Warren Buffett có kế hoạch IPO trên Nasdaq

  Nu Pagamentos SA, còn được gọi là Nubank, đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trị giá hơn 2 tỷ USD trên sàn chứng khoán Nasdaq vào cuối năm nay, Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm trích dẫn về vấn đề này.

  Nubank được hậu thuẫn bởi Berkshire Hathaway Inc. của tỷ phú Warren Buffett. Vào tháng 6, Berkshire đã đầu tư 500 triệu USD vào ngân hàng kỹ thuật số có trụ sở tại Sao Paulo có hơn 40 triệu khách hàng trên khắp châu Mỹ Latinh.

  Nubank có thể tìm kiếm mức định giá hơn 40 tỷ USD. Tuy nhiên, các chi tiết có thể thay đổi khi các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra. Ngân hàng được định giá 10,4 tỷ USD sau khi gây quỹ tư nhân vào đầu năm 2019 nhưng định giá của nó đã tăng lên 30 tỷ USD vào tháng 6 sau khoản đầu tư 500 triệu USD của Berkshire.

  Với mức định giá hơn 40 tỷ USD, Nubank có thể trở thành tổ chức tài chính giá trị thứ hai ở Mỹ Latinh. Giá trị nhất hiện tại là Itau Unibanco Holding SA của Brazil với giá trị thị trường 55 tỷ USD, tiếp theo là Banco Bradesco SA với khoảng 41 tỷ USD.

  Các ngân hàng xử lý việc bán cổ phần trong đợt IPO dự kiến ​​bao gồm Morgan Stanley, Goldman Sachs Group Inc., Citigroup Inc. và UBS Group AG.

  Nubank là một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử. Nó cung cấp các khoản đầu tư vào quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) thông qua Easynvest, một nền tảng giao dịch mà nó đã mua lại và đổi tên thành “Easynvest by Nubank” vào đầu năm nay.

  ETF bitcoin do Easynvest cung cấp là QBTC11 bởi QR Asset Management. Đây là quỹ ETF bitcoin đầu tiên được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) phê duyệt. Nó được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán B3, một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Mỹ Latinh và lâu đời thứ hai ở Brazil.

  Trích lời Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, Nubank đăng tải trên trang web Easynvest: “Một cuộc tìm kiếm [trực tuyến] nhanh chóng là đủ để phát hiện ra rằng ngay cả những tỷ phú như Elon Musk và Ray Dalio cũng đã quan tâm đến.”

  Ngân hàng cho biết, “ETF tiền điện tử có thể là một cách để dân chủ hóa hơn nữa quyền truy cập vào thị trường tiền điện tử.”

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây