More

  Bản tin tổng kết – Tuần qua có gì HOT?

  Cùng điểm lại những sự kiện HOT

  PayPal sẽ cho phép khách hàng rút tiền bằng tiền điện tử

  Lãnh đạo Blockchain của gã khổng lồ về lĩnh vực thanh toán toàn cầu cho biết PayPal đã có kế hoạch cho phép người dùng rút tiền điện tử sang ví của bên thứ ba.

  Công ty đã báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi trong quý đầu tiên, với khoản thu đã điều chỉnh là 1,22 tỷ USD, đánh bại ước tính dự đoán của các nhà phân tích là 1,1 tỷ USD. Đây là kết quả của dịch vụ mua và bán tiền điện tử của PayPal. Công ty đã cho biết những khách hàng mua tiền điện tử thông qua nền tảng này đã đăng nhập vào PayPal thường xuyên gấp đôi so với trước khi họ có thể mua tiền điện tử.

  Bitcoin Mining Council tổ chức cuộc họp với Michael Saylor và Elon Musk

  Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin (BTC) của Bắc Mỹ dường như đang hướng tới sự bền vững hơn với môi trường sau khi Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã môi giới cho một cuộc họp thành công giữa Elon Musk và một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng.

  Saylor và Musk đều tiết lộ hôm thứ Hai rằng Bitcoin Mining Council (Hội đồng khai thác Bitcoin) đã được thành lập sau các cuộc đàm phán cấp cao. Hội đồng bao gồm một số nhà lãnh đạo trong ngành, bao gồm Argos Blockchain, Blockcap, Galaxy Digital, Hive Blockchain, Hut 8 Mining, Marathon Digital và Riot Blockchain. Tất cả họ đã đồng ý “thúc đẩy sự minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới”.

  Cá Voi Mua Vào 122.500 BTC Trong Bối Cảnh Thị Trường Hỗn Loạn

  Một số người nắm giữ có ảnh hưởng nhất của Bitcoin đã làm giảm giá trong cuộc khủng hoảng thị trường vào tuần trước và đang tích cực mua vào trong bối cảnh giá điều chỉnh mới nhất, nâng cao sự lạc quan rằng đợt bán tháo phối hợp có thể sắp kết thúc.

  Sử dụng dữ liệu từ Glassnode, Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital gần đây đã kết luận rằng cái gọi là cá voi Bitcoin (những thực thể nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 BTC) đã mua 122.588 BTC trong thời kỳ đỉnh điểm của sự cố thị trường vào thứ Tư. Phần lớn lưu lượng truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử đến từ Hoa Kỳ, bằng chứng là tại một thời điểm mức phí bảo hiểm của Coinbase lên tới 3.000 USD Bitcoin.

  Người nổi tiếng nói gì?

  Vitalik lập luận rằng Proof of stake (PoS) là một ‘giải pháp’ cho các thảm họa môi trường của Ethereum.

  Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã đăng một bài báo dài về giới hạn khả năng mở rộng của blockchain, chỉ trích những tuyên bố của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.

  Bài báo được đưa ra để đáp lại tweet ngày 15 tháng 5 của Elon Musk khẳng định rằng Dogecoin sẽ nổi lên như một chuỗi hàng đầu nếu nó di chuyển để tăng kích thước khối lên 900%.

  Buterin nhấn mạnh sự cần thiết của việc phân quyền để loại bỏ nguy cơ mạng có một điểm lỗi duy nhất, và các biện pháp bảo vệ mà một mạng phân tán rộng rãi được hưởng để chống lại các cuộc tấn công phối hợp. Ông nói thêm rằng sự phân quyền không thể đạt được nếu không có người dùng thường xuyên có thể tự do chạy các nút (nodes).

  Mark Cuban chính thức ủng hộ Polygon

  Polygon (MATIC) đã có sự tăng trưởng vô cùng thần tốc trong thời gian qua, giải pháp Layer 2 trên Ethereum gần đây đã xuất hiện trên trang web Mark Cuban Companies, dường như khẳng định sự đầu tư của ông vào dự án.

  Khi được hỏi về điều gì đã làm cho Polygon nổi bật so với các giải pháp mở rộng Layer 2 khác, Cuban nói rằng ông là một người dùng tích cực và ưu thích sự mới mẻ. Giải pháp Layer 2 rất nhanh, nó hoạt động tốt và quan trọng nhất là cơ sở người dùng của Polygon đang tăng lên theo cấp số nhân.

  Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio tin rằng mua Bitcoin tốt hơn trái phiếu.

  Phát biểu vào ngày 6 tháng 5 trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào thứ Hai, ngày 24 tháng 5, đồng chủ tịch và đồng CIO của Bridgewater Associates mô tả Bitcoin là một công cụ tiết kiệm ưu việt hơn trái phiếu chính phủ hoặc công ty.

  Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ thừa nhận đã nắm giữ Bitcoin vào tháng 3 sau khi một lần nữa dự đoán Hoa Kỳ có thể cố gắng cấm nó. Dalio lưu ý rằng Hoa Kỳ đã cố gắng cấm công dân Hoa Kỳ sở hữu hoặc kinh doanh vàng vào những năm 1930 vì nó được coi là một mối đe dọa cạnh tranh đối với trái phiếu kho bạc.

  Những tin tức khả quan

  Samsung sẽ hỗ trợ các thiết bị lưu trữ phần cứng Ledger Nano thông qua Samsung Blockchain Wallet

  Được công bố vào thứ Tư, Samsung Blockchain Wallet đi kèm với điện thoại thông minh Galaxy sẽ hỗ trợ các thiết bị lưu trữ phần cứng Ledger Nano, được thiết kế đặc biệt để lưu giữ an toàn tiền điện tử.

  Kể từ khi ra mắt cùng với Galaxy S10 vào năm 2019, Samsung Blockchain Wallet hỗ trợ bitcoin, ether, mã thông báo ERC-20, tron ​​(TRX) và tương tự ERC-20 của Tron. Bộ công cụ phát triển phần mềm cho phép các bên thứ ba tạo “Dapp”, có thể bao gồm những thứ như thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử bằng cách quét mã QR của người bán. Gần đây hơn, ví Samsung đã công bố tích hợp với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini của Hoa Kỳ.

  Ngân hàng Hàn Quốc tìm kiếm đối tác công nghệ để xây dựng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

  Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đang tiếp tục với các kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của mình vì ngân hàng này hiện đang tìm kiếm một nhà cung cấp công nghệ để thiết kế một nền tảng thí điểm cho đồng tiền kỹ thuật số.

  Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thông báo rằng họ đã khởi động một quy trình đấu thầu để chọn một đối tác công nghệ để nghiên cứu tính thực tiễn của việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong môi trường thử nghiệm, Reuters đưa tin hôm thứ Hai.

  Chương trình thí điểm tiền kỹ thuật số của nhà nước Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ thực hiện từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2021.

  Công ty niêm yết ở Nhật Bản ra mắt nền tảng cho DApps

  FISCO đang có kế hoạch triển khai cho vay FISCO Coin (FSCC) – với nhiều doanh nghiệp được tham gia.

  Công ty cũng sẽ tung ra một nền tảng là ngôi nhà của một loạt DApp, tất cả đều sẽ được định vị như những công cụ để làm cho FSCC trở nên có giá trị hơn. Các DApp này đang được thành lập như một phần của liên doanh bao gồm công ty phát triển CNTT Kuskim, cũng như CAICA Technologies. Người ta hy vọng rằng điều này sẽ dẫn đến việc tạo ra các doanh nghiệp tiên tiến.

  Hành lang pháp lý

  S.E.C cáo buộc 5 cá nhân kêu gọi trái phép 2 tỷ USD mô hình ponzi Bitconnect

  SEC cho rằng mô hinh lending của BitConnect về bản chất là một đợt chào mở chứng khoán chưa qua đăng ký, trị giá lên đến 2 tỷ USD. Vì vậy cơ quan này lần lượt kiện những người quảng bá cho dự án này ra tòa.
  Đến thời điểm hiện tại, SEC bắt giữ Trevon Brown, Craig Grant, Ryan Maasen và Michael Noble để giải trình vì cáo buộc “shill” cho BitConnect. Những người này đã đăng tải video lên YouTube với nội dung “chia sẻ” sự thành công nhờ BitConnect và kêu goi mọi người tham gia, nhằm “ăn” hoa hồng.
  Trung Quốc đưa các thợ đào Bitcoin ở khu vực Nội Mông vào danh sách đen-

  Các nhà quản lý Canada cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử vi phạm luật chứng khoán

  OSC của Canada tiếp tục hành động chống lại các nền tảng giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc không tuân thủ sau khi công bố các biện pháp tuân thủ mới vào tháng 3.

  Vào thứ Ba, Ủy ban Chứng khoán Ontario đã công bố một tuyên bố về cáo buộc chống lại Polo Digital Assets, còn được gọi là Poloniex, cáo buộc rằng công ty đã không tuân thủ luật chứng khoán Ontario.

  Poloniex sẽ phải trả một khoản phạt hành chính lên tới 1 triệu $CAD cho mỗi hành vi không tuân thủ luật chứng khoán Ontario, tuyên bố viết.

  Nga xem xét nới lỏng một phần của lệnh cấm thanh toan tiền điện tử.

  Các nhà lập pháp Nga được cho là đang cân nhắc việc nới lỏng một phần lệnh cấm thanh toán tiền mã hóa của quốc gia này, muốn cho phép tuân thủ quy tắc thanh toán theo luật hợp đồng trong nước.

  Trước đó, Nga đã thực thi lệnh cấm thanh toán tiền mã hóa vào tháng 1 năm nay, chính thức cấm người dân thực hiện và chấp nhận thanh toán trong nước. Anatoly Aksakov, chủ tịch ủy ban Duma về thị trường tài chính, đã lập luận vào năm ngoái rằng việc hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa về cơ bản có nghĩa là sự phá hủy hệ thống tài chính.

  Nội Mông của Trung Quốc đề xuất áp đặt biện pháp cấm khai thác tiền mã hóa

  Chính quyền khu vực Nội Mông của Trung Quốc đã đề xuất biện pháp mới để loại bỏ dần các hoạt động khai thác tiền tiền mã hóa trước tình hình diễn biến căng thẳng tại quốc gia này trong thời gian qua.

  Biện pháp mới nhất được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Nội Mông đang đẩy mạnh nỗ lực đáp ứng mục tiêu giảm lượng carbon của Trung Quốc. Vào tháng 3, chính quyền địa phương đã đưa ra kế hoạch đóng cửa các hoạt động khai thác tiền mã hóa trong khu vực.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây