More

  Nhiều công ty khai thác Bitcoin Trung Quốc ‘tháo chạy’ sang Iran

  Trong vài tháng qua, các công ty khai thác bitcoin Trung Quốc đã hướng sự chú ý của họ vào Iran khi quốc gia này tuyên bố “nới lỏng” cho các hoạt động khai thác tiền điện tử.

  Thời gian qua, tổng thống Iran Hassan Rouhani đã ban hành nhiều chính sách được cho là có phần “dễ thở” cho các cơ sở khai thác tiền điện tử.

  Trong tháng 7 vừa qua, chính phủ Iran đã cấp phép 14 cơ sở khai thác bitcoin.

  Lubian – một trong những công ty khai thác bitcoin có trụ sở tại Trung Quốc cho biết họ đang vận hành một trong những cơ sở khai thác tiền điện tử tại Iran.

  Và Lubian không phải là công ty khai thác tiền điện tử duy nhất đặt chân đến Iran.

  Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại của Iran đã cấp hơn 1.000 giấy phép khai thác tiền điện tử cho các công ty khai thác kể từ khi chính phủ nước này coi đây là một hoạt động công nghiệp, trong số đó có rất nhiều công ty Trung Quốc.

  Theo một người trong ngành cho biết việc các công ty khai thác Trung Quốc di cư sang Iran là vì ở đây có giá điện rẻ hơn.

  Liu Feng, chủ của một công ty khai thác tiền điện tử, nói rằng việc khai thác bitcoin ở Trung Quốc hiện tại tương đối khó khăn do đang bị ảnh hưởng của lũ lụt và giá điện ở đây không còn rẻ như trước nữa, do đó ông quyết định chuyển toàn bộ máy đào ASIC của mình đến Iran, và ông cho biết đây là quyết định đúng đắn.

  Ông nói thêm “so với các ngành công nghiệp truyền thống khác thì khai thác tiền điện tử là một ngành kinh doanh rủi ro khá cao, tuy nhiên nếu nơi khai thác có giá điện rẻ và điều kiện khí hậu cũng như quy định thuận lợi thì hoàn toàn bạn có thể sống ổn với nó”

  Khi các thợ mỏ đến Iran, họ có thể tiếp cận với giá điện cực kỳ phải chăng (0,006 USD mỗi kilowatt giờ).

  Gần đây hơn, Tổng thống Hassan Rouhani đã khởi xướng một chiến lược khai thác bitcoin và chính phủ đang tập trung vào việc thúc đẩy ngành công nghiệp này.

  Ngoài ra, mới đây vào tháng 7, Iran đã tuyên bố rằng họ sẽ cho phép các nhà máy điện quy mô công nghiệp khai thác bitcoin.

  Mặc dù nhiều công ty khai thác bitcoin Trung Quốc đã di chuyển sang Iran nhưng Trung Quốc vẫn là nước tập trung phần lớn hashrate bitcoin toàn cầu, trong khi đó Iran hiện chỉ xếp thứ 6 về hashrate toàn cầu.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây