Nhà Trắng chỉ trích mạnh mẽ ngành crypto

Trong bản báo cáo Kinh tế năm 2023, Nhà Trắng cho rằng crypto đang tạo ra nhiều rủi ro hơn lợi ích thực tế cho người dùng.

Cụ thể trong báo cáo họ đã nói như sau:

“Crypto không thể mang lại những lợi ích về phân bổ tài sản sở hữu trí tuệ, giá trị tài chính, công dụng thanh toán và khả năng tiếp cận tài chính như những gì được quảng bá từ trước đến nay.

Thay vào đó, tiến bộ duy nhất của crypto là việc tạo ra tính quý hiếm nhân tạo nhằm nâng đỡ giá trị cho các tài sản mã hóa – và đa phần chúng đều không có giá trị nội tại.”

white-house-crypto

Báo cáo cũng nhắc đến các cú sập của ngành crypto, bao gồm FTX, LUNA-UST và BitConnect. Nhà Trắng cho rằng tiền mã hóa không phải là công cụ lưu trữ giá trị hiệu quả và không phải là phương thức thanh toán đáng sử dụng.

Nếu tiền mã hóa làm tiền thì chúng phải có giá trị ổn định, không có tính biến động. Tuy nhiên, nếu chúng là tài sản rủi ro, khả năng biến động giá trị là có, đổi lại nhà đầu tư sẽ được lợi nhuận cao hơn.

Vì thế, rủi ro đầu tư càng lớn, khả năng làm tiền tệ của một tài sản sẽ càng giảm.

Nhà Trắng cũng không tán thành việc stablecoin trở thành phương thức thanh toán được chấp nhận rộng rãi vì người nắm giữ stablecoin không có khả năng quy đổi tài sản về lại tiền mặt nếu không tìm được người sẵn sàng mua lại vị thế của mình.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: