Nhà sáng lập Cardano cho rằng sự phát triển chậm mà chắc là cần thiết với crypto sau sự sụp đổ của LUNA

Đối với nhiều người, sự sụp đổ của LUNA và UST là một “vết nhơ” lớn của ngành crypto. Còn với Charles Hoskinson, founder nền tảng Cardano (ADA), đấy là một điều củng cố cho cách tiếp cận chậm mà chắc của ông ấy trong việc phát triển blockchain.

pasted image 0 56

“Nếu bạn đi quá nhanh như trong trường hợp của LUNA cũng như việc các dự án bị hack 10.5 tỷ USD trong năm qua thì bạn có thể thấy rằng mọi việc sẽ thuận lợi cho tới khi mọi thứ đổ vỡ. Lúc đó hậu quả nó mang lại sẽ cực kỳ thảm khốc và mọi người sẽ mất tiền”, founder Cardano nói trong cuộc phỏng vấn gần đây.

Cùng với đó ông ấy nói rằng ông cùng với cộng sự đang đi chậm rãi nhưng chắc chắn trong việc phát triển mạng lưới Cardano. Việc này là một “trò chơi dài hạn” với thời hạn không chỉ tính bằng tuần hay tháng mà là năm cho tới cả thập kỷ.

“Chúng tôi không hướng tới mục tiêu đầu tiên mà là phải có sản phẩm tốt nhất”, Hoskinson cho biết thêm, “Những người sống sót sẽ phải chịu thử thách dưới mức độ stress cao và môi trường khốc liệt nhất”.

Hoskinson thừa nhận việc phát triển Cardano có chút chậm hơn so với các dự án khác. Thật vậy nền tảng đã cho chạy smart contract vào năm trước, đánh dấu 4 năm sau khi mạng lưới được mở, chậm hơn đáng kể so với các blockchain khác như Ethereum,BNB…

pasted image 0 1 33

Trong tháng vừa qua, sự sụp đổ của UST – đồng stablecoin thuật toán được phát triển để giữ ở mức $1 mà không cần thế chấp đã đẩy thị trường vào một cuộc bán tháo.

Đối với Hoskinson sự kiện trên là kết quả của một cuộc đua nơi mà các tổ chức chạy đua phát triển các dự án với mục tiêu đề cao tốc độ hơn là chất lượng.

Hoskinson tin rằng trong dài hạn cách tiếp cận chậm mà chắc sẽ chiến thắng. Các dự án tập trung vào ngắn hạn sẽ tiếp tục sụp đổ và thị trường sẽ đi lên từ đấy.

Hoskinson đã có kinh nghiệm làm trong ngành crypto hơn một thập kỷ. Trước ông từng làm trong đội ngũ sáng lập Ethereum nhưng Hoskinson đã có tranh cãi với founder blockchain đấy là Vitalik Buterin.

Mặc dù ông ấy gây tranh cãi với một số sự kiện và sự phát triển chậm chạp của Cardano, dự án vẫn thu hút nhiều sự chú ý. Vốn hoá hiện tại của ADA đã đạt 15.5 tỷ USD, đứng thứ 8 toàn thị trường.

pasted image 0 2 18

Vốn hoá hiện tại của ADA (Nguồn: CoinMarketCap)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: