Nhà quản lý quỹ của Soros tin rằng Ethereum sẽ phổ biến hơn Bitcoin

Người quản lý quỹ trị giá 28 tỷ USD của George Soros, Dawn Fitzpatrick, đã nói rằng Ethereum (ETH) khả năng cao sẽ phổ biến hơn Bitcoin (BTC) trong tương lai.

Lý do được bà đưa ra là do việc đào BTC có khả năng gây hại đến môi trường nhiều hơn so với ETH.

pasted image 0 14
Dawn Fitzpatrick (Nguồn: Fortune)

Bên cạnh đó Dawn Fitzpatrick cũng cho biết rằng đã nói rằng tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo và sẽ luôn tồn tại trong tương lai.

Cụ thể trong một bài phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, vị CEO và CIO của quỹ Soros Fund Management có tổng tài sản 28 tỷ USD đã nói rằng:

“Crypto sẽ luôn tồn tại. Tôi nghĩ nó đã trở thành một xu hướng chính. Gần đây quỹ Fidelity cũng cho phép bạn đưa crypto vào quỹ hưu trí của bạn. Tuy nhiên có một điều tôi cần lưu ý là các vấn đề về khí hậu đang ngày càng được chú trọng. Vì vậy trong bối cảnh đó tôi nghĩ Ethereum có khả năng có được sự chú ý nhiều hơn so với Bitcoin.”

Bình luận của Fitzpatrick được đưa ra giữa lúc nền tảng blockchain hàng đầu Ethereum đang tiến hành chuyển từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work tốn nhiên liệu sang Proof-of-Stake thân thiện với môi trường hơn.

Gần đây, mạng testnet của ETH, Ropsten cũng đã khởi động mạng Beacon Chain với cơ chế Proof-of-Stake với mục đích tiến hành hợp nhất 2 chain này lại với nhau vào ngày 8 tháng 6.

Việc hợp nhất thành công sẽ là tiền đề quan trọng để Ethereum có thể chuyển sang Proof-of-Stake.

pasted image 0 1 1
Lộ trình sự kiện “The Merge” đánh dấu bước chuyển mình của ETH

Theo một người phát triển Ethereum thì việc này có thể sẽ xảy ra vào tháng 8. Tuy nhiên founder ETH là Vitalik Buterin đã nói rằng mốc thời gian vào tháng 9 và tháng 10 sẽ thực tế hơn.

Fitzpatrick cũng đề cập thêm rằng thị trường có thể đang nhầm lẫn trong việc đánh giá về rủi ro suy thoái kinh tế. Qua đó bà giải thích rằng hiện tại thị trường tiêu dùng Mỹ đang rất ổn và nền kinh tế đã có những cơ chế để chống chịu những đợt khủng hoảng bất chợt.

Tuy nhiên Fitzpatrick không nghĩ vì thế mà thế giới sẽ tránh khỏi một đợt suy thoái. Thậm chí bà nghĩ rằng nó có thể sẽ vượt xa so với những gì mà mọi người nghĩ.

Trở lại về vấn đề ETH với BTC, tuy Fitzpatrick tin rằng Ethereum sẽ phổ biến hơn Bitcoin trong tương lai nhưng hiện tại quỹ của Soros mà bà quản lý vẫn chỉ nắm giữ đồng BTC mà không có đồng coin nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: