More

  Nhà phát triển ETH Virgil Griffith trở lại tù sau khi bị cáo buộc kiểm tra tài khoản Coinbase

  Griffith có thể sẽ ngồi tù hai tháng tiếp theo trước khi xét xử vào tháng 9.

  Nhà phát triển Ethereum Virgil Griffith đã vi phạm các điều khoản bảo lãnh của mình và đã bị tạm giữ sau khi anh ta bị cáo buộc truy cập vào tài khoản tiền điện tử của mình.

  Lệnh yêu cầu đến từ Thẩm phán bang của Hoa Kỳ P. Kevin Castel sau khi Griffith được cho là đã tìm cách truy cập vào tài sản Ethereum do Coinbase nắm giữ vào tháng 5.

  Nhà nghiên cứu của Quỹ Ethereum có khả năng sẽ bị tạm giam trong hai tháng tới. Dự kiến ​​sẽ bị xét xử vào ngày 21 tháng 9 với tội danh âm mưu vi phạm lệnh trừng phạt với Triều Tiên và phải đối mặt với án tù 20 năm.

  Theo Law360, mối quan tâm chính của Thẩm phán Castel là mức độ rủi ro vì tài sản mà Griffith nắm giữ đã tăng giá trị lên tới 1 triệu USD, điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định kiểm tra ví, thẩm phán tuyên bố.

  Các công tố viên đã tìm cách điều tra lại vào ngày 9 tháng 7, tuyên bố rằng Griffith đã vi phạm các điều khoản tại ngoại hạn chế nghiêm trọng việc sử dụng internet của anh ta. Anh ta bị cáo buộc đã truy cập vào Coinbase để liên hệ với sàn giao dịch yêu cầu loại bỏ các chức năng bảo mật tài khoản được báo cáo rằng: “Tôi sẽ cần loại bỏ [xác thực hai yếu tố] khi FBI lấy đi thiết bị của tôi”.

  Các luật sư bào chữa tuyên bố nỗ lực truy cập Coinbase được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến ​​tư vấn của luật sư, nói thêm rằng chính gia đình anh ta ở Alabama đã thay mặt anh ta thực hiện nỗ lực này.

  Griffith bị buộc tội và truy tố vào ngày 7 tháng 1 năm 2020, sau khi bị bắt vào tháng 11 năm 2019 vì âm mưu vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế. Ban đầu anh ta bị từ chối bảo lãnh nhưng cuối cùng đã được cấp một lệnh trái phiếu trị giá 1 triệu đô la vào cuối tháng 12 năm 2019.

  Các nhà chức trách liên bang tin rằng ông đã hỗ trợ các nỗ lực của Triều Tiên rửa tiền bằng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ sau khi ông tham dự một hội nghị blockchain ở Bình Nhưỡng vào tháng 4 năm 2019.

  Vào tháng 10 năm 2020, Griffith đệ đơn bác bỏ cáo buộc âm mưu, tuyên bố rằng bài thuyết trình tại hội nghị tháng 4 năm 2019 của ông bao gồm thông tin công khai được phổ biến rộng rãi, do đó ông không cung cấp “dịch vụ” cho các quan chức Triều Tiên. Tháng sau, các luật sư đại diện cho chính phủ Hoa Kỳ đã dán nhãn lập luận này là “vô lý”.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây