More

  Ngành công nghiệp rượu bắt đầu áp dụng tiền điện tử – từ thanh toán đến NFT

  Tiền điện tử và công nghệ blockchain đang mở rộng từ lĩnh vực công nghệ sang các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả ngành công nghiệp rượu.

  Tác giả và nhà thơ người Mỹ John Ciardi nói: “Lên men ngang bằng với nền văn minh. Trên toàn cầu, triết lý này đã tồn tại lâu dài với các quốc gia khác nhau dựa vào các nhà sản xuất rượu khác nhau để có những đóng góp và lợi nhuận kinh tế đáng kể”

  Các nhà sản xuất bia, chưng cất và nấu rượu ngày càng nắm bắt các công nghệ mới để có được hương vị ngon hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Một số đang chuyển sang sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain.

  Crypto đáp ứng ngành công nghiệp rượu

  Năm ngoái, nhà phân phối rượu vang của Pháp, Vin Malin cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

  Jean-Christophe Gallois, giám đốc của công ty, cho biết, lúc đầu, điều này sẽ được giới hạn ở bitcoin (BTC) và ethereum (ETH). Tuy nhiên, vẫn có khả năng nhiều loại tiền điện tử hơn có thể được chấp nhận trong tương lai.

  Đây không phải là thương gia rượu Pháp đầu tiên tham gia vào trò chơi tiền điện tử. Một thương gia người Pháp khác cũng đã nhận được lợi nhuận lớn trong đợt tăng giá bitcoin mới nhất. BTC Wine, một nhà bán lẻ trực tuyến, do Lasserre & Papillon điều hành, là một công ty có trụ sở tại Bordeaux, chuyên bán rượu vang bằng bitcoin.

  Tuy nhiên, Pháp không phải là quốc gia duy nhất mà rượu và tiền điện tử hợp tác với nhau.

  Một nhà sản xuất rượu khác của châu Âu cũng tham gia vào cơn sốt NFT. Nhà chưng cất rượu whisky Ailen Kinsale Spirits ” đang cung cấp một loại mạch nha đơn 20 năm tuổi quý hiếm như một phần của cuộc đấu giá rượu NFT “. Bằng cách tạo ra quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số có tính ràng buộc pháp lý, có thể theo dõi dễ dàng, các biện pháp có thể tạo tiền lệ cho không gian đang phát triển này.

  Chiếc thùng quý hiếm là một trong số ít còn lại từ nhà máy chưng cất ban đầu của Cooley ở Louth. Được người bán mô tả là một phần lịch sử hiếm có, rượu whisky “Pallet số 14730” có từ năm 2001 và nằm trong một thùng rượu bourbon cũ. Bình luận về sự phát triển Ernest Cantillon, một đồng sáng lập của Kinsale Spirits, cho biết:

  “Tôi hy vọng rằng các nhà thầu ở châu Á, đặc biệt, có thể quan tâm đến điều này. Đây là một loại rượu whisky hiếm, tự bản thân nó đã khiến nó trở thành một khoản đầu tư tốt nhưng tất nhiên nếu nó nắm bắt được trí tưởng tượng thì hy vọng chúng ta sẽ nhận được nhiều bội số so với mệnh giá của nó.”

  Các doanh nghiệp nắm bắt blockchain ở Châu Âu

  Tuy nhiên, các nhà sản xuất và buôn bán rượu không phải là những người đam mê tiền điện tử duy nhất trong kinh doanh ở châu Âu. Có một xu hướng ngày càng tăng đối với tiền điện tử trong cả khu vực công và tư nhân ở Châu Âu nói chung.

  Michael Gebert chủ tịch Hiệp hội Blockchain Châu Âu, giải thích cách các doanh nghiệp đang chuyển sang công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề mà công ty của họ đang gặp phải. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng khu vực này nhìn chung vẫn bảo thủ hơn các khu vực khác trên thế giới.

  Anh ấy giải thích:

  “Trong khi các công ty châu Âu đã xác định được những ý tưởng đột phá về cách blockchain có thể giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất trong kinh doanh và xã hội ngày nay, theo quan sát của chúng tôi “có một khoảng cách rất lớn trong tiến trình biến những ý tưởng đó thành hiện thực, đặc biệt là từ quan điểm chiến lược”

  Sự quan tâm của chính phủ cũng đang tăng lên. Ngân hàng trung ương của nước này, Banque de France, đã bắt đầu thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình , đây là lần thử nghiệm đầu tiên ở châu Âu.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây