Ngân hàng Trung ương Nga gia hạn lệnh cấm tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nga đang tiếp tục xây dựng đồng rúp kỹ thuật số (CBDC), và gia hạn thúc đẩy lệnh cấm tiền điện tử.

3 ngân hàng của Nga đang thử nghiệm CBDC, trong khi Ngân hàng Trung ương Nga đang đề xuất một dự luật mới khắc nghiệt hơn để cấm tiền điện tử ở Nga.

B37G3WGJTZGJLJMEZN76GMSJZA

Ngân hàng Trung ương Nga cho biết họ đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số, đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương (CBDC) dự kiến. Cơ quan quản lý cho biết nó phải trở thành một giải pháp thay thế tiền điện tử cho người Nga.

Ba ngân hàng đã hỗ trợ các giao dịch thử nghiệm cho khách hàng của họ bằng cách sử dụng các ứng dụng ngân hàng di động hiện có, cũng như các cổng để trao đổi rúp từ tài khoản của họ cho phiên bản kỹ thuật số, theo một thông báo được công bố trên trang web của Ngân hàng Nga hôm thứ Ba. Báo cáo cho biết thêm 9 ngân hàng đang nâng cấp hệ thống công nghệ của họ để sớm tham gia thí điểm.

Đồng thời, ngân hàng trung ương cũng nhắc lại lời kêu gọi cấm hoàn toàn tiền điện tử. Theo Forbes, cơ quan quản lý đã gửi phản đối quy định về tiền điện tử tới Bộ Tài chính, bộ trước đó đã đề xuất cho phép mua tiền điện tử được quản lý thông qua các ngân hàng được cấp phép của Nga. Cách tiếp cận đó sau đó đã được trình bày chi tiết trong bản đồ quy định về tiền điện tử do chính phủ công bố.

Ngân hàng Trung ương Nga cho biết việc cho phép các nhà đầu tư không đủ điều kiện giao dịch tiền điện tử thông qua ngân hàng sẽ tạo ra “ảo tưởng về sự bảo vệ của chính phủ” đồng thời khuyến khích mọi người tham gia vào “kế hoạch Ponzi phi thực tế”, Forbes viết.

Ngân hàng cho biết chính phủ sẽ không thể kiểm soát hoàn toàn các giao dịch tiền điện tử và ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ không thực sự mang lại lợi ích cho nền kinh tế Nga.

Chính phủ đã đáp lại lời kêu gọi vào tháng Giêng của ngân hàng về lệnh cấm bằng cách xuất bản bản đồ quy định về tiền điện tử ở Nga ngay sau đó.

Ngân hàng Trung ương Nga được liệt kê là một bên tham gia vào các cuộc thảo luận, tuy nhiên, các tuyên bố gần đây cho thấy nó chưa bao giờ thực sự đồng ý với ý tưởng hợp pháp hóa tiền điện tử. Đầu năm nay, Tổng thống Vladimir Putin đã kêu gọi ngân hàng trung ương và chính phủ tìm tiếng nói chung.

Tham khảo: Nga thúc đẩy hợp pháp hóa việc khai thác Bitcoin ở một số khu vực

Ngân hàng Trung ương Nga có kế hoạch thúc đẩy dự luật sửa đổi luật tài sản kỹ thuật số năm 2020 cấm phát hành, giao dịch tiền điện tử và xuất bản thông tin về các dịch vụ như vậy, Forbes viết. Các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ truyền thông sẽ phải chặn các giao dịch đối với những cá nhân được biết là có liên quan đến hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử. Các tổ chức tài chính cũng không được phép sở hữu tiền điện tử.

Bộ Tài chính, trong thời gian chờ đợi, đang theo dõi để đề xuất một dự luật về điều chỉnh tiền điện tử vào ngày 18 tháng 2, hãng tin TASS đưa tin.

Dự án đồng rúp kỹ thuật số được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2020, với việc Ngân hàng Trung ương Nga cam kết tạo ra một mẫu thử nghiệm vào cuối năm 2021 và thử nghiệm nó vào đầu năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: